Các dáng mũi đẹp cho nam nữ được ưa chuộng nhất hiện nay

Bài viết nổi bật

Nâng/sửa mũi hết bao nhiêu tiền? Giá nâng mũi mới nhất 2023

Nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên? Các yếu tố ảnh hưởng

Top 11 Địa chỉ nâng mũi đẹp ở Sài Gòn (TP HCM), đảm bảo uy tín & an toàn

Rate this post

Trước đây, nhu cầu khách hàng chỉ cần nâng chiếc mũi cao lên là được. Còn ngày nay khi nhu cầu mong muốn làm đẹp khách hàng tăng lên đòi hỏi chiếc mũi không chỉ cao mà còn phải hợp phong thuỷ. Các dáng mũi đẹp là phải thon gọn, đầu mũi, cánh mũi phải tự nhiên,… nên kỹ thuật nâng mũi phải được nâng cao hơn.

1. Thế nào là một dáng mũi đẹp?

Mũi là một bộ phận vô cùng quan trọng tạo nên nét đẹp tổng thể của gương mặt, giúp cho gương mặt hài hòa hơn và thể hiện được vẻ đẹp thanh tú. Vậy bạn có biết thế nào là các hình dáng mũi đẹp? Một chiếc mũi đẹp hay xấu còn tùy thuộc vào việc đánh giá bằng cảm quan từ phía người nhìn. Tuy nhiên dựa trên sự đánh giá khoa học thì các tiêu chuẩn sau đạt chuẩn nét đẹp Á Đông:

  • Mũi dài khoảng ⅓ gương mặt, tạo thành một đường thẳng với môi và cằm có độ cao từ 9 đến 11mm.
  • Hai bên của cánh mũi tạo thành form hình chữ A một cách thon gọn, lỗ mũi không quá to. Mép ở ngoài cùng 2 bên của cánh mũi phải song song với độ rộng của 2 đầu của khóe mắt.
  • Chóp mũi sẽ có độ cao khoảng bằng ⅓ chiều dài của chiếc mũi với dáng cong tự nhiên.
  • Góc nghiêng của mũi sẽ tạo thành một góc từ 30% đến 40% so với mặt phẳng của gương mặt.

Đây được xem là tỉ lệ vàng khi đánh giá một chiếc mũi đẹp theo tiêu chuẩn của Châu Á. Những tiêu chuẩn này sẽ làm cho gương mặt của bạn trở nên cân đối, cuốn hút và thêm phần thanh thoát hơn. Tuy nhiên, để phân biệt dáng mũi đẹp tại Châu Âu và Châu Mỹ ngoài những tiêu chuẩn ở trên thì ở đỉnh của phần mũi sẽ có phần hơi bị cụp xuống. Họ quan niệm rằng dáng mũi này sẽ giúp cho gương mặt thêm tươi trẻ và cuốn hút.

2. Top 5 các dáng mũi đẹp cho nam

Ngày nay nhu cầu làm đẹp không chỉ riêng mình chị em phụ nữ mà các phái mạnh cũng có nhu cầu làm đẹp rất cao. Nhưng dáng mũi đẹp nam và nữ sẽ khác nhau vì các chàng trai khi nâng mũi chủ yếu chỉ cần cao về phần sống mũi và chiếc mũi tạo cảm giác mạnh mẽ và nam tính.

Vậy nên các chàng trai cũng sở hữu riêng cho mình bộ các kiểu mũi ưa chuộng như: dáng L Line, cao tây, kiểu thái, highline, dọc dừa.

Cùng tham khảo các dáng mũi đẹp cho nam dưới đây nhé!

2.1 Dáng mũi L – Line cao tây

Đầu tiên là dáng mũi L Line với đặc thù là sẽ cao từ phần sống mũi cho đến đầu mũi, đây được xem là một trong các dáng mũi đẹp được ưa chuộng. Phần đầu mũi sẽ dựng thẳng và vuông góc với khuôn mặt tạo ra hình chữ L rất rõ nên được gọi là dáng mũi L Line.

Khi nâng mũi nam giới theo dáng này thì bác sĩ sẽ sử dụng 2 loại sụn chính là sụn tự thân và sụn nhân tạo.

  • Sụn tự thân: Quy trình nâng mũi l line sẽ lấy từ sụn vách ngăn mũi, sụn tại, hoặc sụn sườn. Sụn này sẽ được dùng để dựng lại trụ mũi, bảo vệ đầu mũi tránh tình trạng mũi tụt sóng, lộ sóng hay bóng đỏ đầu mũi.
  • Sụn nhân tạo: Có cấu tạo từ silicon dẻo và bền bỉ với thời gian. Nhờ kích thước linh hoạt với nhiều size dáng, sụn có khả năng nâng cao sống mũi.

Với dáng mũi L – Line cao tây sẽ giúp nam giới toát lên được vẻ ngoài lịch lãm và mạnh mẽ.

dáng mũi L line
Dáng mũi nam đẹp L-line mang lại vẻ ngoài lịch lãm và sang trọng cho người sở hữu

Thứ hai là dáng mũi cao tây, đây cũng được xem là một trong các kiểu mũi đẹp được ưa chuộng nhất. Với dáng mũi này phần sống sẽ giống với dáng mũi L line chỉ khác nhau ở phần đầu mũi của mũi cấu trúc sẽ hơi hướng về phía trước hơn. Dáng mũi cao tây thường sẽ được sử dụng nhiều ở các nước Châu Á. Vì Châu Á đa số khách hàng đều có dáng mũi thấp tẹt nên khi các chàng trai nâng mũi cao tây sẽ tạo nên vẻ mạnh mẽ, nam tính hơn.

dáng mũi cao tây
Dáng mũi đẹp nam cao Tây phù hợp phù hợp cho những người muốn sở hữu gương mặt góc cạnh

2.2 Dáng mũi Kiểu Thái

Thứ ba là dáng mũi Kiểu Thái, đây cũng được xem là một trong các dáng mũi đẹp được ưa chuộng. Với dáng mũi này thì các chàng trai sẽ được bác sỹ thực hiện bằng kỹ thuật kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân để tạo ra dáng mũi tự nhiên có đường cong mềm mại cho sóng. Riêng phần đầu sẽ được tạo độ bay về phía trước tạo ra vẻ thanh lịch, điềm đạm. Đồng thời, dáng mũi này còn giúp tạo ra thiện cảm với người đối diện về một chàng trai nhẹ nhàng và thu hút.

dáng mũi kiểu thái
Những chàng trai mang khí chất dịu dàng sẽ rất phù hợp với dáng mũi Kiểu Thái

2.3 Dáng mũi High -Line

Tiếp theo là dáng mũi nam đẹp High – line với đặc điểm là tạo ra phần sống mũi cao với phần đầu mũi nhỏ tạo ra những đường nét trên khuôn mặt trở nên cân đối và hài hoà không góc chết. Dáng mũi High-line luôn nằm trong top các dáng mũi đẹp trong thời gian gần đây.

dáng mũi high line
Gương mặt sẽ trở nên hài hoà cân đối với dáng mũi High Line

2.4 Dáng mũi dọc dừa

Và cuối cùng là dáng mũi dọc dừa, với dáng mũi dọc dừa cũng là một trong những dáng mũi đẹp cho người Việt Nam đặc biệt là nam giới, đây cũng được xem là một trong các dáng mũi đẹp được ưa chuộng. Dáng mũi dọc dừa có đặc điểm riêng là phần sống mũi cao thẳng, phần đầu mũi tròn hơi đưa về phía trước tạo ra vẻ đẹp mạnh mẽ nam tính thanh lịch.

Dáng mũi dọc dừa
Dáng mũi dọc dừa rất được các bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng

3. Top 5 các dáng mũi đẹp cho nữ

Các chị em ngày nay mong muốn sau khi nâng mũi phải toát lên được vẻ thanh thoát, nhẹ nhàng. Mũi được nâng phải tự nhiên hơn, nên các kỹ thuật nâng mũi cũng được phát triển.

Ngày nay mũi được tạo ra sẽ có hồn hơn, dáng mũi được tạo nên phải thanh thoát, nhẹ nhàng và tự nhiên hơn. Các kiểu mũi đẹp dưới đây là 5 dáng mũi mà hiện nay các chị em thường hay lựa chọn. Chúng ta hãy cùng nhau đi sâu vào từng dáng mũi để biết được các dáng mũi sẽ được áp dụng kỹ thuật như thế nào.

3.1 Dáng mũi Hàn Quốc

Nói đến Hàn Quốc chúng ta có thể liên tưởng ngay đến nền thẩm mỹ bậc nhất của họ, vì vậy dáng mũi Hàn Quốc được thiết kế đặc biệt hơn, đây được xem là một trong những dáng mũi đẹp cho nữ được ưa chuộng. Phương pháp nâng mũi sẽ dựa vào cấu trúc khuôn mặt của từng người với phần sống mũi cao, đầu mũi và cánh mũi được cắt gọt giúp dáng mũi trở nên thon gọn và cân đối với khuôn mặt.

Dáng mũi Hàn Quốc
Dáng mũi Hàn Quốc
dáng mũi chuẩn idol
Dáng mũi Hàn Quốc giúp các bạn có được vẻ đẹp chuẩn “idol” Hàn Quốc

3.2 Dáng mũi S Line

Dáng mũi S line nâng cao sẽ được kết hợp cả sụn tự thân và sụn nhân tạo giúp cho dáng mũi sẽ được nâng cao mềm mại và tự nhiên theo tỉ lệ gương mặt, đây được xem là một trong các dáng mũi đẹp cho nữ được ưa chuộng.

nâng mũi S line
Nâng mũi S Line là một trong những dáng mũi đẹp mang đến vẻ đẹp tự nhiên

*** Xem thêm: Phương pháp nâng mũi S Line ĐẸP chuẩn Hàn

3.3 Dáng mũi L Line nữ

Không chỉ có ở nam giới mà ở nữ cũng có mũi dáng L line, và với dáng mũi L line nữ giới mũi sẽ được nâng cao thẳng giúp chị em toát lên được vẻ đẹp cá tính và sang trọng. Dáng mũi L Line là dáng mũi vô cùng “hot” trong danh sách các dáng mũi đẹp này.

dáng mũi chữ L
Chiếc mũi với dáng chữ L giúp chị em toát lên vẻ đẹp cá tính và sang trọng

3.4 Dáng mũi Trung Hoa

Với dáng mũi này bác sĩ sẽ tạo ra sao cho phù hợp với độ tự nhiên nhẹ nhàng và hài hòa nhất. Dáng mũi này sẽ được phần sóng mũi sẽ được nâng cao và đầu mũi tròn nhỏ uốn cong nhẹ, đây được xem là một trong các dáng mũi đẹp cho nữ được ưa chuộng.

dáng mũi trung hoa
Đầu mũi cao của dáng mũi Trung Hoa sẽ khiến các quý cô trở nên yêu kiều hơn

3.5 Dáng mũi tự nhiên

Với phần sóng mũi cao vừa phải và được tạo theo những đặc điểm riêng trên gương mặt tạo cho gương mặt có độ cân đối và hài hoà và tự nhiên nhất, đây được xem là một trong các dáng mũi đẹp cho nữ được ưa chuộng.

các dáng mũi đẹp
Chiếc mũi với vẻ đẹp tự nhiên sẽ khiến gương mặt trông thanh thoát, nhẹ nhàng

*** KHÁM PHÁ: Phương pháp Nâng mũi tự nhiên | Tự tin tỏa sáng

4. Cách chọn dáng mũi sao cho phù hợp với gương mặt

Đối với mỗi gương mặt sẽ phù hợp với một dáng mũi khác nhau. Chính vì vậy mà bạn cần phải biết chính xác gương mặt của mình sẽ phù hợp với dáng mũi nào để lựa chọn sao cho phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông qua các hình dáng mũi sau đây nhé.

4.1 Dáng mũi đẹp cho người mặt tròn

Gương mặt tròn là gương mặt đặc trưng và mang đậm nét đẹp Á Đông. Những người sở hữu gương mặt này trông rất đáng yêu và phúc hậu. Theo quan điểm của các chuyên gia, gương mặt tròn sẽ rất phù hợp với các dáng mũi cao với đầu mũi nhỏ và cánh mũi rộng vừa phải. Đối với những đặc điểm kể trên thì dáng S-Line sẽ rất phù hợp. Dáng mũi S-Line sẽ có sống mũi cao thon gọn nhưng lại có độ cong mềm mại từ sống mũi đến chân mũi đã tạo nên những nét hài hòa và hoàn hảo cho gương mặt.

Dáng mũi đẹp cho mặt tròn
Dáng mũi đẹp cho mặt tròn

4.2 Dáng mũi đẹp cho người mặt dài

Ngoài những dáng mũi dành cho gương mặt tròn thì dáng mũi cho gương mặt dài cũng được rất nhiều người quan tâm đến. Những người sở hữu gương mặt dài rất phù hợp với hầu hết các dáng mũi hiện nay. Đây cũng được xem là khuôn mặt rất dễ để tạo hình mũi. Tổng hợp các dáng mũi phù hợp với gương mặt dài là: Dáng mũi L-line, dáng mũi S-line, Dáng mũi kiểu Thái,…

Dáng mũi đẹp cho mặt dài.
Dáng mũi đẹp cho mặt dài

4.3 Dáng mũi đẹp cho người mặt vuông

Những sở hữu gương mặt vuông sẽ thường mang tính cách mạnh mẽ, phong cách và mang đậm cá tính,…Khi sở hữu một gương mặt góc cạnh như vậy thì dáng mũi thường được lựa chọn là dáng mũi L-line. Với dáng mũi L-line sẽ giúp cho gương mặt của bạn trở nên cá tính và có phần sang chảnh hơn.

5. Tiêu chuẩn tỷ lệ vàng để sở hữu dáng mũi đẹp

Để có được dáng mũi chuẩn thì không chỉ dựa vào kỹ thuật và tay nghề bác sĩ mà còn phải nâng theo đúng tiêu chuẩn tỷ lệ gương mặt mà trong ngành thẩm mỹ hay gọi là tỷ lệ vàng, dựa vào đó bác sĩ sẽ tiến hành đo và tạo dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng khách hàng, vậy nâng mũi như thế nào là đẹp?

  • Chiều dài của mũi phải bằng 1/3 chiều dài tổng thể gương mặt.
  • Chiều cao đỉnh mũi bằng 1/3 chiều dài mũi.
  • Cánh mũi phải có chiều rộng bằng khoảng cách giữa hai góc trong mắt.
  • Hai phần lỗ mũi nhỏ gọn, sống mũi cao nhưng phải hài hòa, phù hợp với đường nét trên gương mặt của mỗi người.
Kích thước lý tưởng cho các góc mũi
Kích thước lý tưởng cho các góc mũi, trán và góc đỉnh môi

6. Ý nghĩa phong thủy đằng sau dáng mũi Việt

Mũi theo quan niệm của người xưa đây không chỉ là bộ phận trên khuôn mặt, mà đây còn là bộ phận quyết định đến vận mệnh.

Nâng mũi mang ý nghĩa phong thủy, nhân tướng học sâu sắc đối với mỗi cá nhân, ngoài ra còn nhằm mục đích làm đẹp, chỉnh sửa hình dáng khuôn mặt. Tương lai sẽ được tươi sáng bởi dáng mũi đẹp. Do đó, để biết được các dáng mũi đẹp và hợp phong thủy thì không thể bỏ qua những yếu tố dưới đây.

Sống mũi: Sống mũi cao, thẳng, thon gọn và cân đối so với phần còn lại của khuôn mặt thể hiện sự may mắn, suôn sẻ về mọi mặt.

Đầu mũi: Sự nghiệp thành công và công danh thể hiện qua đầu mũi tròn đều và cao.

Cánh mũi: Chuẩn mực cho những người trọng vật chất, biết giữ của cải, tiền bạc là người có dáng mũi kín đáo, hình hạt chanh.

Nâng mũi hiện đang là dịch vụ được quan tâm và lựa chọn hàng đầu để sở hữu dáng mũi đẹp, cải thiện các khuyết điểm về mũi như: mũi thấp, gãy xương sống, mũi ngắn, đầu mũi tẹt, mũi hếch, đầu mũi to bè… Với quan niệm về mũi đẹp nêu trên, nâng mũi hiện đang là dịch vụ được quan tâm và lựa chọn hàng đầu để cải thiện các khuyết điểm về mũi như: mũi thấp tẹt, gãy sống mũi, mũi ngắn, đầu mũi tẹt, mũi hếch, đầu mũi to bè…

7. Lưu ý để các dáng mũi đẹp

Khi bạn muốn thực hiện nâng mũi thì cần phải chú ý rằng, không phải dáng mũi nào cũng phù hợp với khuôn mặt nào. Một ví dụ cụ thể là gương mặt tròn sẽ không thích hợp với dáng mũi L-line vì nếu lựa chọn sẽ làm cho gương mặt bị kém hài hòa. Ngoài ra, với những khuôn mặt có nhiều góc cạnh nếu lựa dáng mũi S-line sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn không đủ độ sắc sảo và không thể làm bật được hết vẻ đẹp vốn có của bạn.

Ngoài ra, bạn nên cần tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín hay các chuyên gia về lĩnh vực này để có thể giúp bạn tư vấn và lựa chọn một dáng mũi phù hợp. Bên cạnh đó, một số cơ sở thẩm mỹ thường có các thiết bị 3D để giúp cho bạn có thể định hình trước và lựa chọn dáng mũi sao cho phù hợp hơn.

>> THAM KHẢO THÊM: Dịch vụ nâng mũi bọc sun an toàn – uy tín

8. DR Khải – Địa chỉ sửa mũi đẹp, uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Dr Khải là một trong những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm phẫu thuật, thực hiện thành công hàng ngàn ca phẫu thuật nâng mũi đẹp cho cả nam và nữ, giúp khách hàng sở hữu các dáng mũi đẹp như mong muốn. Do đó có rất nhiều khách hàng toàn quốc lựa chọn và tin tưởng sử dụng dịch vụ tại đây.

Với mỗi khách hàng sau khi khám và tư vấn về tình trạng mũi thông qua hình ảnh của mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành đưa ra những phương án nâng mũi sao cho có được các dáng mũi đẹp và phù hợp với từng người.

Hình ảnh khách hàng nâng mũi tại Dr Khải:

các dáng mũi đẹp làm cho khách hàng
Hình ảnh khách hàng 1
dáng mũi đẹp cho khách hàng 2
Hình ảnh khách hàng 2
dáng mũi đẹp cho khách hàng 3
Hình ảnh khách hàng 3
phản hồi của khách
Phản hồi của khách hàng về dịch vụ nâng mũi tại Dr Khải
phản hồi tốt của khách hàng
Phản hồi của khách hàng về dịch vụ nâng mũi tại Dr Khải

Bài viết trên đã liệt kê rất nhiều các dáng mũi đẹp phổ biến cho cả nam và nữ. Tin rằng bạn đọc đã tìm ra được dáng mũi đẹp ưa thích và phù hợp với bản thân mình. Nếu bạn muốn sở hữu ngay một chiếc mũi đẹp để nâng tầm nhan sắc, thì đừng ngần ngại tìm đến thẩm mỹ viện Dr. Khải tại số 45A đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP HCM nhé! Dr Khải sẽ luôn tư vấn và hỗ trợ bạn hết mình.

Bác sĩ Khải

Bác sĩ Đỗ Quang Khải

- Là một trong những người thuộc top bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Có thể nói Dr Khải chính là người đã mang cơn sốt L-line phủ sóng khắp Sài Gòn.

- Hoàn thành xuất sắc khóa học về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ, bác sĩ Khải đồng thời còn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ

- Bác sĩ Khải đã từng công tác tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ (một trong những bệnh viện danh tiếng hàng đầu Việt Nam), hiện là giám đốc chuyên môn trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Khải.

Bài viết liên quan

?>
Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi
Contact Me on Zalo