Cách nâng mũi cao tự nhiên tại nhà hiệu quả, siêu đơn giản

Bài viết nổi bật

Có nên sửa mũi không

Sửa mũi ở đâu đẹp

Nâng mũi khoảng bao lâu thì đẹp

Phẫu thuật nâng mũi nam

Sữa mũi hàn quốc

Một chiếc mũi cao đẹp là điều mà hầu hết những người sở hữu dáng mũi thấp đều mong muốn. Hiện nay ngoài việc nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ để có chiếc mũi cao thì chúng ta còn có những cách làm mũi cao tại nhà rất dễ thực hiện. Dưới đây là 9 cách giúp bạn sở hữu chiếc mũi đẹp cao tại nhà cực kỳ hiệu quả.

1. Cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà bằng bài tập định hình

Cách nâng mũi tại nhà bằng phương pháp định hình mũi theo ý muốn bạn phải kiên nhẫn thực hiện thường xuyên và lâu dài mới giúp làm mũi cao tự nhiên.

Với cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà này, đầu tiên bạn mở miệng thành hình chữ O. Sau đó, dùng hai ngón trỏ ấn vào hai bên cánh mũi với một lực vừa phải nhưng bạn vẫn thở được qua mũi. Lặp lại bài tập nâng mũi cao tại nhà này nhiều nhất có thể, mỗi lần khoảng 10 đến 15 giây.

cách làm sống mũi cao tại nhà - Bác sĩ Khải
Bài tập nâng mũi cao tại nhà này giúp ngăn ngừa và giảm tình trạng mũi chảy xệ.

2. Bài tập nâng mũi cao tại nhà

Bài tập nâng mũi cao tại nhà cũng là một cách làm sống mũi cao tại nhà hiệu quả.

Với bài tập nâng mũi cao tại nhà này bạn đặt ngón tay lên đầu chóp mũi, dùng một lực nhẹ nhàng từ ngón tay để nâng đầu mũi lên, sau đó thả ra từ từ. Bạn nên thực hiện cách nâng mũi cao tại nhà này nhiều lần trong ngày, mỗi lần từ 15-20 phút là hiệu quả nhất giúp làm mũi cao tự nhiên.

cách làm mũi cao tự nhiên - Bác sĩ Khải
Tập các bài tập nâng mũi cao tại nhà thường xuyên giúp hạn chế các dấu hiệu của tuổi tác

Hướng dẫn bài tập làm mũi cao tại nhà từ chuyên gia

3. Làm mũi cao tự nhiên bằng bài tập giúp mũi thẳng

Bài tập giúp mũi thẳng cũng là một cách nâng mũi cao tại nhà được nhiều người áp dụng.

Bạn chỉ cần cười nhẹ kết hợp luyện tập các cơ ở hai bên mũi là có thể làm mũi cao tại nhà. Bạn nên mỉm cười và đặt ngón tay ở chóp mũi rồi đẩy mũi lên và thực hiện cách nâng mũi cao tại nhà này 20 – 30 lần mỗi ngày để sớm thấy kết quả.

nâng mũi tại nhà - Bác sĩ Khải
Tương tự cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà bằng bài tập nâng mũi nhưng với bài tập này, bạn cần thêm một nụ cười nhé

4. Cách nâng mũi cao tại nhà bằng bài tập thở

Bài tập thở là một cách làm sống mũi cao tại nhà được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao.

Cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà bằng bài tập thở không chỉ giúp bạn định hình mũi, giúp mũi cao mà và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Bạn ngồi thoải mái, dùng tay chặn một bên lỗ mũi, hít sâu qua lỗ mũi bên kia trong khoảng bốn giây, chặn lỗ mũi bạn vừa hít vào, mở mũi bên kia ra rồi thở ra. Tiếp tục lại từ đầu.

cách nâng mũi cao lên tại nhà - Bác sĩ Khải
Bài tập nâng mũi cao tại nhà là cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà hiệu quả

5. Cách làm mũi cao tại nhà bằng bài tập nâng và hạ mũi

Bạn chỉ cần nâng rồi hạ mũi mà vẫn giữ yên các cơ khác trên mặt, và thực hiện bài tập này ít nhất một lần mỗi ngày để thực hiện cách làm mũi cao. Đây là một trong những cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà được áp dụng khá phổ biến.

6. Massage là cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà hiệu quả

Bài tập massage sau đây cũng là một cách làm mũi cao tại nhà hiệu quả, giúp bạn có một sóng mũi cao tự nhiên, thu hẹp và định hình mũi. Cách làm mũi cao tại nhà này được rất nhiều người áp dụng.

Đầu tiên, dùng ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ phần đỉnh sống mũi. Massage dần xuống chóp mũi rồi bóp nhẹ phần này. Sau đó massage sang hai bên cánh mũi và massage theo chuyển động tròn trong khoảng năm phút mỗi ngày để làm mũi cao tự nhiên tại nhà.

cách tự nâng mũi tại nhà - Bác sĩ Khải
Massage là cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà hiệu quả
Bài tập nâng mũi là cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà vô cùng đơn giản

7. Cách nâng mũi tại nhà bằng bài tập xóa nếp nhăn

Cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà bằng bài tập xoá nếp nhăn cũng được nhiều người áp dụng.

Hít không khí vào miệng sao cho hai má phồng ra, đẩy không khí khắp miệng (giữ không khí khoảng 5 giây ở mỗi vùng trong miệng). Khi không khí đã lấp hết khắp miệng, bạn thở ra. Thực hiện bài tập này một lần mỗi ngày để làm sống mũi cao tại nhà.

cách nâng sống mũi cao tại nhà - Bác sĩ Khải
Bài tập làm mũi cao tự nhiên là cách làm sống mũi cao tại nhà đơn giản
Bài tập xoá nếp nhăn chân mũi giúp làm mũi cao tự nhiên tại nhà

8. Cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà nhờ trang điểm

Bên cạnh việc nâng cao sóng mũi bằng các bài tập đơn giản thì lại có cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà khác bằng phương pháp trang điểm cũng mang lại hiệu quả tức thì.

Và để thực hiện cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà này, bạn cần chuẩn bị cho mình: 1 thỏi trang điểm tạo khối 2 màu, 1 chiếc cọ tán.

  • Bước 1. Dùng son đậm màu để vẽ hai đường thẳng song song và nên vẽ cách nhau khoảng 1cm từ đầu chân mày xuống đầu mũi. Sau đó dùng cọ tán nhẹ cho đường vẽ thật hơn, tạo cảm giác thon gọn cho sống mũi.
  • Bước 2. Phủ một lớp phấn sáng màu lên vùng chữ T để tăng hiệu ứng bắt sáng giúp sống mũi trông cao, nổi bật hơn.
  • Bước 3. Sử dụng cọ tán phấn để phấn sáng, tối giao thoa nhau hài hòa.
cách nâng mũi tại nhà hiệu quả - Bác sĩ Khải
Trang điểm là cách nâng mũi tại nhà nhanh nhất giúp bạn sở hữu dáng mũi cao

9. Cách nâng mũi cao tại nhà bằng thìa

Bạn cũng có thể áp dụng cách làm mũi cao tại nhà bằng thìa để nâng cao sống mũi.

Bạn lấy 2 chiếc thìa nhỏ nhúng vào nước nóng khoảng 5 phút. Sau đó lấy ra và lau khô và hãy ép 2 phần bụng thìa vào mũi và miết nhẹ nhàng theo hướng xuống cánh mũi. Mỗi ngày bạn cần thực hiện khoảng 5 phút động tác này sẽ giúp chiếc mũi thon gọn, thanh thoát hơn.

cách nâng mũi cao tại nhà - Bác sĩ Khải
Chỉ cần một chiếc thìa, bạn cũng có thể làm mũi cao tại nhà một cách đơn giản nhất

10. Cách nâng mũi tại nhà bằng kẹp nâng mũi

Sử dụng kẹp nâng mũi cũng là một trong những phương pháp nâng mũi tại nhà được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Những chiếc kẹp nâng mũi bắt nguồn từ Nhật Bản rồi lan rộng ra khắp các nước châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan và cả Việt Nam.

Theo đó, bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ này để kẹp vào mũi của mình trong khoảng 10-15 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, bởi vì sản phẩm này được sử dụng tại nhà nên nếu không dùng đúng cách hay có những va chạm thì rất dễ gây ra tình trạng tác động nặng nề đến mũi.

Vì vậy hãy theo dõi hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để có thể nâng mũi tại nhà an toàn. Bạn cũng cần lưu ý rằng đây chỉ là một loại tác động ngoại lực chứ không thể thay đổi cấu trúc của dáng mũi như các phương pháp phẫu thuật chỉnh hình mũi khác.

11. DR. Khải – giúp bạn có 1 chiếc mũi cao đẹp nhanh chóng, lâu dài

Những cách nâng mũi tại nhà trên đây đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì tập luyện trong một thời gian dài. Chúng sẽ không có tác dụng nếu bạn bỏ dở nửa chừng. Tác dụng của những cách nâng mũi tại nhà này sẽ đến rất chậm và nếu không chú ý bạn sẽ khó có thể nhận thấy sự khác biệt.

Vậy nên, hiện nay nhiều người đã lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp giúp nâng cao sống mũi đẹp hiệu quả nhất thay cho cách nâng mũi tại nhà ít hiệu quả hơn. Nếu bạn không có thời gian và kiên nhẫn để thực hiện các bài tập tại nhà. Bạn có thể lựa chọn trung tâm thẩm mỹ Dr Khải để có thể thực hiện nhanh chóng các dáng mũi bạn muốn.

Tại Dr.Khải, bạn có thể dễ dàng lựa chọn rất nhiều phương pháp nâng mũi phù hợp với bản thân như:

  • Nâng mũi bọc sụn: Đây là một phương pháp chỉnh hình dáng mũi được du nhập từ Hàn Quốc du nhập vào nước ta. Theo đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi và bao bọc đầu mũi bằng sụn tự thân. Với công nghệ này, bạn sẽ có thể sở hữu cho mình một dáng mũi ưng ý vừa có thể hạn chế được những biến chứng hậu phẫu thuật như bóng đỏ do có sự bao bọc đầu mũi an toàn.
  • Nâng mũi L Line: Phương pháp nâng mũi này có tác dụng tạo ra một dáng mũi thon gọn, cao thẳng như người phương Tây. Nhìn nghiêng dáng mũi này tương đối giống hình chữ L nên mới có tên gọi như vậy. Để thực hiện phẫu thuật nâng mũi L Line, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách cấu trúc mũi và đưa vật liệu vào, từ đó tạo thành dáng mũi thon gọn, phù hợp với từng khuôn mặt của mỗi người.
  • Nâng mũi sụn sườn: Theo đó, phương pháp này dùng xương sườn tự thân để chỉnh hình sống mũi, trụ mũi và đầu mũi. Bởi vì xương sườn của con người có độ mềm tự nhiên cũng như độ cong ổn định nên phương pháp này sẽ đem lại một dáng mũi cao thẳng, hài hòa với khuôn mặt.
  • Nâng mũi cấu trúc sụn Mỹ: Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện chỉnh lại toàn bộ dáng mũi bằng cách dùng sụn sinh học để nâng cao ⅔ sóng mũi, rồi dùng sụn tự thân để bọc đầu mũi và dựng vách ngăn. Phương pháp mổ hở này bác sĩ sẽ có thể tùy chỉnh dáng mũi theo nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó nâng mũi cấu trúc sụn Mỹ cũng có thể duy trì ổn định lâu dài.
  • Nâng mũi cấu trúc sụn Surgiform: Nhằm khắc phục tình trạng mũi tẹt và những khuyết điểm không có sóng mũi, nâng mũi cấu trúc sụn Surgiform đang được rất nhiều người ưa chuộng. Theo đó, Surgiform là loại sụn được làm hoàn toàn từ Eptfe, có cấu tạo tương tự như sụn tự thân nên khả năng tương thích với cơ thể cũng rất cao.

Viện thẩm mỹ Dr. Khải đến nay đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ và đặc biệt là phẫu thuật nâng mũi. Sở hữu đội ngũ y bác sĩ dày dặn chuyên môn cùng với trang thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất. Dr. Khải chắc chắn có thể giúp bạn hoàn thành trọn vẹn ước muốn của mình.

hướng dẫn cách nâng mũi tại nhà - Bác sĩ Khải
Giám đốc thẩm mỹ của DR Khải – bác sĩ Đỗ Quang Khải là chuyên gia trong phẫu thuật thẩm mỹ

Nếu bạn chưa từng phẫu thuật, có nỗi sợ đụng chạm dao kéo và đang áp dụng các cách nâng mũi tại nhà chưa hiệu quả thì Dr Khải sẽ giúp bạn giải quyết triệt để nỗi lo này. Chúng tôi luôn đảm bảo cho sự an toàn và các trải nghiệm của khách hàng. Dịch vụ bảo hành và hậu đãi sau khi nâng mũi cũng là một điểm mạnh nổi trội mà Dr. Khải tự hào.

Trên đây là 9 bài tập chia sẻ về cách làm mũi cao tại nhà đơn giản và có được hiệu quả rõ rệt với những người còn trẻ hoặc đang dậy thì. Với những người đã trưởng thành và cấu trúc mũi ổn định đòi hỏi bạn phải kiên trì nhiều hơn. Bạn cũng có thể tham khảo những phương pháp nâng mũi tại thẩm mỹ Dr Khải để có thể nhanh sở hữu một dáng mũi đẹp như ý muốn.

Bác sĩ Khải

Bác sĩ Đỗ Quang Khải

- Là một trong những người thuộc top bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Có thể nói Dr Khải chính là người đã mang cơn sốt L-line phủ sóng khắp Sài Gòn.

- Hoàn thành xuất sắc khóa học về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ, bác sĩ Khải đồng thời còn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ

- Bác sĩ Khải đã từng công tác tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ (một trong những bệnh viện danh tiếng hàng đầu Việt Nam), hiện là giám đốc chuyên môn trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Khải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi