Các kỹ thuật căng da mặt không phẫu thuật hiệu quả & an toàn

Phụ nữ sẽ bắt đầu diễn ra lão hoá tuổi 25 và diễn ra nhanh chóng vào tuổi 40 quá trình lão hoá này sẽ xảy ra và dễ nhìn thấy nhất ở vùng cổ, tay,… Để giữ lại tuổi thanh xuân, căng da mặt không phẫu thuật là phương pháp được hầu hết các chị em lựa chọn ngày nay như một cứu cánh cho làn da bị lão hoá. Căng da mặt không phẫu thuật là phương pháp trẻ hoá làn da phổ biến hiện nay.

căng da mặt không phẫu thuật

2. Lợi ích của căng da mặt không phẫu thuật

Phương pháp này được thực hiện mà không cần xâm lấn hoặc dùng dao kéo và hạn chế thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật. Phương pháp này hầu như không có tác dụng phụ và khách hàng chỉ bị sưng nhẹ, đỏ hoặc bầm tím, có thể dễ dàng che giấu bằng cách trang điểm.

2.1. An toàn

Ngày xưa phương pháp truyền thống đòi hỏi gây mê và có các biến chứng, nhưng với công nghệ ngày nay kỹ thuật căng da tiên tiến sẽ không xâm lấn và dùng dao kéo, hạn chế thời gian nghỉ dưỡng, không có tác dụng phụ, sau phẫu thuật khách hàng chỉ bị sưng đỏ nhẹ, bầm tím.

căng da mặt không xâm lấn
Phương pháp này không xâm lấn, sử dụng dao kéo, không có biến chứng.

2.2. Tiết kiệm chi phí

Phương pháp phẫu thuật ngày xưa được thực hiện với chi phí rất lớn, phương pháp căng da ngày nay được thực hiện với giá thấp hơn giúp bạn tiết kiệm được khoảng tiền và mang lại kết quả hơn mong đợi

2.3. Thời gian hồi phục ngắn

Phương pháp này hầu như bạn không cần thời gian nghỉ dưỡng. Vì phương pháp này được thực hiện rất đơn giản và mất 15-30 phút bạn có thể sinh hoạt bình thường. Những kỹ thuật được thực hiện đơn giản hơn nhiều so với phương pháp cũ.

>> Có thể bạn quan tâm: Nâng mũi không phẫu thuật giữ được bao lâu? Có vĩnh viễn không?

2.4. Mang lại kết quả tự nhiên hơn

Ngày nay phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật bằng cách tiêm các loại thuốc đặc hiệu tại các chỗ cần khắc phục để mang lại vẻ đẹp tự nhiên. Giúp khuôn mặt trông tự nhiên, xóa các vết hằn và nếp nhăn. Điều chỉnh đường nét của khuôn mặt mà không làm mặt bạn có nguy cơ bị biến dạng. Bên cạnh đó vì bệnh nhân có thể trao đổi với các bác sĩ thực hiện và trực tiếp theo dõi quá trình thẩm mỹ.

Tuy phương pháp này rất đơn giản nhưng bạn phải nên cân nhắc và lựa chọn trung tâm thẩm mỹ uy tín. Nơi có đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu để đảm bảo kết quả thẩm mỹ đẹp như bạn mong muốn.

>> Bài viết liên quan: Nâng mũi s line không phẫu thuật có thực sự tốt như lời đồn?

3. Đối tượng nào nên căng da mặt không phẫu thuật

Căng da mặt không phẫu thuật thường phù hợp với những người có độ tuổi trên 30, mong muốn khắc phục tình trạng lão hóa. Người muốn ăng da ở một số vùng như toàn bộ khuôn mặt, vùng trán, vùng mắt, rãnh mũi…Không muốn tác động đến dao kéo thích vẻ đẹp tự nhiê và người đã thử qua phương pháp căng da mặt trước đó nhưng không thành công

căng da mặt không cần phẫu thuật
Những đối tượng nên căng da mặt không phẫu thuật

4. 8 phương pháp căng da mặt không phẫu thuật

Phương pháp căng da mặt không phẫu thuật là phương pháp không xâm lấn và không sử dụng dao kéo, hạn chế việc nghỉ dưỡng sau khi phẫu thuật, không có tác dụng phụ. Phương pháp này sau khi thực hiện sẽ chỉ bị sưng đỏ nhẹ.

4.1. Căng da mặt không phẫu thuật với Botox

Căng da bằng phương pháp tiêm botox giúp các cơ thư giãn tạm thời, hỗ trợ chống co cơ, chống hình thành vết nhăn và có hiệu quả nhất tại đường lằn ngang ở trán, giữa chân mày và các vết chân chim xung quanh mắt. Phương pháp này có hiệu quả trong 7 ngày và sau 4 tháng bạn phải thực hiện lại để duy trì và giúp hiệu quả lâu dài hơn.

tiêm botox căng da mặt không phẫu thuật
Tiêm botox có hiệu quả đường lằn ngang ở trán, giữa chân mày và các vết chân chim xung quanh mắt.

4.2. Căng da không phẫu thuật bằng các chất làm đầy

Tiêm chất làm đầy chỉ là phương pháp điều trị tạm thời, giống như tiêm botox sau khi tiêm xong sẽ có vết sưng đỏ quanh khu vực tiêm.

tiêm chất làm đầy căng da mặt
Tiêm chất làm đầy sau khi tiêm xong sẽ có vết sưng đỏ quanh khu vực tiêm.

Tiêm chất làm đầy là kỹ thuật căng da mặt phổ biến với khách hàng trẻ tuổi. Do giảm cân, dinh dưỡng không đúng cách sẽ dẫn đến giảm cân, lớp mỡ dưới da sẽ gây ra nếp nhăn trán, thái dương, má, nếp nhăn mũi, cằm…

Phương pháp này chủ yếu được sử dụng cho 25-40 tuổi. Nếu được tiêm thường xuyên sẽ làm giảm mức độ lão hóa trong khoảng thời gian dài.

4.3. Căng da mặt bằng mỡ tự thân

Bên cạnh đó phương pháp căng da mặt không phẫu thuật bằng mỡ tự thân cũng khá phổ biến. Phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành cấy mỡ bộ phận khác của bệnh nhân và tiêm vào khu vực cần thực hiện để làm đầy. Phương pháp này cho hiệu quả các nếp nhăn khi cười, vết chân chim, và những phần bị lõm trên khuôn mặt.

Tuy nhiên phương pháp này sẽ tránh được một số nhược điểm mà tiêm botox và chất làm đầy gây ra vì phương pháp này được chuyển từ cơ thể của chính bệnh nhân mình.

Phương pháp căng da bằng mỡ tự thân sẽ được kéo dài hơn và tự nhiên hơn. Khuyết điểm của phương pháp này lại là không phải lúc nào cơ thể khách hàng cũng có sẵn mỡ trong cơ thể. Vì vậy nếu cơ thể khách hàng không có chất béo thì việc chiết chất béo sẽ gây khó khăn hơn.

căng da mặt bằng mỡ tự thân
Phương pháp có hiệu quả các nếp nhăn khi cười, vết chân chim, và những phần bị lõm trên khuôn mặt.

4.4. Tái tạo bề mặt bằng tia laser

Phương pháp căng da mặt không phẫu thuật này được thực hiện bằng kỹ thuật laser cao cấp, và có hiệu quả đối với các đường hằn, vết nhăn, mụn, sẹo hoặc da bị tổn thương do bị cháy nắng. Lớp da hư tổn bên ngoài sẽ được loại bỏ giúp mang lại vẻ trẻ trung của làn da và sẽ được sẽ lột ra trong vòng 7 ngày.

Sau 7 ngày nữa bạn sẽ nhìn thấy hiệu quả rõ rệt với làn da mịn màng, thời gian thực hiện mất khoảng 2 giờ. Tuy nhiên phương pháp này có yếu tố rủi ro có thể gặp phải trong phương pháp này là khả năng thay đổi sắc tố da, cháy da hoặc để lại sẹo.

căng da mặt không phẫu thuật tia laser
Được thực hiện bằng kỹ thuật laser cao cấp giúp mang lại vẻ trẻ trung làn da.

4.5. Căng da không phẫu thuật bằng Kybella

Phương pháp căng da mặt không phẫu thuật Kybella giúp làm căng da vì Kybella là một dạng tổng hợp của chất hòa tan chất béo acid deoxycholic. Kybella thường xuất hiện tự nhiên trong cơ thể chúng ta giúp đánh tan các tế bào chất béo và đẩy chúng ra khỏi cơ thể thông qua hệ tuần hoàn. Phương pháp này có cảm giác đau, sưng, đỏ trong hai đến ba tuần và thời gian thực hiện sẽ mất khoảng 2-3 liệu trình trong 4 tháng.

4.6. Căng da mặt bằng phương pháp huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)

Phương pháp căng da mặt không phẫu thuật này bác sĩ sẽ sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu tự thân để trẻ hóa làn da bằng cách làm dày da, kích thích sự sản sinh collagen và elastin.

Cách làm căng da mặt này bác sĩ sẽ tiến hành rút một lượng máu nhỏ của bệnh nhân, tách các tiểu cầu ra khỏi máu, sau đó tiêm huyết tương giàu tiểu cầu vào vùng cần thiết trên khuôn mặt bệnh nhân giúp làm tăng lượng máu chảy giúp da săn chắc hơn.

phương pháp huyết tương giàu tiểu cầu
Sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu tự thân để trẻ hóa làn da.

4.7. Căng da không phẫu thuật bằng Thermage

Phương pháp căng da mặt không phẫu thuật bằng Thermage là công nghệ căng da mà không cần phẫu thuật và không gây chảy máu. Vì phương pháp này sẽ sử dụng sóng radio thông qua một loại máy làm nóng lớp da phía trên làm collagen co lại và làm căng bề mặt da.

Sóng radio giúp làm căng da từ bên trong cải thiện làn da bằng cách kéo căng collagen sẵn có và kích thích sự sản sinh các nguyên bào sợi collagen mới, giúp làn da trông trẻ trung hơn.

4.8. Căng da không phẫu thuật bằng Ultratherapy

Phương pháp căng da mặt không phẫu thuật này sử dụng sóng siêu âm đưa năng lượng vào mô dưới da kích thích sản sinh collagen. Phương pháp này được cho rằng là có hiệu quả hơn phương pháp Thermage, không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào lên cơ thể.

ultratherapy căng da mặt không phẫu thuật
Sử dụng sóng làm căng mặt da mà không gây chảy máu.

>> Xem thêm: Cách làm căng da mặt cho nam giới cực đơn giản ngay tại nhà

4.9. Căng da mặt không phẫu thuật bằng Plasma

Căng da mặt bằng Plasmage được xem là giải pháp an toàn để thay thế cho phẫu thuật bằng dao kéo. Phương pháp này sử dụng nguồn năng lượng Plasmage chiếu vào vùng da cần điều trị để những nếp nhăn, da thừa, bọng mỡ được ion và bốc hơi. Với phương pháp này, bạn có thể an tâm về kết quả mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Căng da mặt không phẫu thuật bằng Plasma

Với phương pháp này, bạn không phải chịu đau đớn như nâng mũi phẫu thuật cũng không ảnh hưởng đến các mô lân cận. Thời gian phục hồi nhanh khoảng từ 5 đến 15 ngày.

4.10. Căng da mặt bằng công nghệ Sapphire SHR

Phương pháp căng da mặt bằng công nghệ Sapphire SHR sử dụng nguồn năng lượng ánh sáng Xenon để phát ra các bước sóng 560 và 120 (nm) có khả năng tự tìm và phân loại những mục tiêu khác nhau thông qua các xung ánh sáng. Sau đó các xung này sẽ được chuyển hóa thành năng lượng thích ứng với vùng da bạn muốn điều trị và sản sinh sợi collagen giúp căng da mặt mà không ảnh hưởng đến da.

Căng da mặt bằng công nghệ Sapphire SHR

Phương pháp này giúp bạn căng da mặt mà hoàn toàn không có sự can thiệp của dao kéo, tránh được những rủi ro và đảm bảo an toàn cho bạn.

5. Nơi căng da không phẫu thuật an toàn và hiệu quả

Thẩm mỹ viện căng da mặt Dr.Khải là cơ sở y tế uy tín, được sự cấp phép của Bộ Y tế và bằng tay nghề của bác sĩ có chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm. Với trang thiết bị chuyên sâu hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mỹ phẩm và phụ liệu nơi căng da có đầy đủ chứng nhận của bộ y tế và cho phép sử dụng và lưu hành.

Căng da mặt không phẫu thuật uy tín, an toàn tại Dr. Khải

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, chuyên viên, kỹ thuật viên giúp căng da mặt không phẫu thuật, không sẹo có kinh nghiệm và tay nghề cao. Được tu nghiệp và đào tạo bởi các chuyên gia. Phục vụ chu đáo và tận tình, hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc da và chế độ ăn uống sau khi căng da.

Hình ảnh khách hàng tại Dr Khải:

căng da không phẫu thuật - Bác sĩ Khải
Hỉnh ảnh khách hàng tại DR Khải

Căng da mặt không phẫu thuật là một phương pháp thẩm mỹ hoàn hảo thích hợp cho những ai sợ đụng chạm “dao kéo”. Nếu bạn muốn nhanh chóng trẻ hoá làn da của mình, hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi qua hotline 0923 999 229. Thẩm mỹ viện Dr. Khải luôn sẵn sàng đón tiếp và phục vụ bạn.

Thông tin bài viết được tham khảo từ các nguồn uy tín sau

Facelift Surgery https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/16847803/ (Ngày truy cập 1/03/2021)
What is a nonsurgical facelift? https://www.plasticsurgery.org/news/blog/what-is-a-nonsurgical-facelift (Ngày truy cập 1/03/2021)
Five common questions everyone has about getting a facelift https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/16847803/ (Ngày truy cập 1/03/2021)

4 lý do bạn nên lựa chọn căng da mặt không phẫu thuật https://hellobacsi.com/suc-khoe/phau-thuat/4-ly-do-ban-nen-lua-chon-cang-da-mat-khong-phau-thuat/ Ngày truy cập 1/03/2021

6 phương pháp giúp làm căng da mặt https://bvnguyentriphuong.com.vn/kham-da-lieu-chuyen-sau/6-phuong-phap-giup-lam-cang-da-mat Ngày truy cập 1/03/2021

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi