Cắt chỉ sau mũi có đau không? Quy trình cắt chỉ sau nâng mũi

Bài viết nổi bật

Nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên? Các yếu tố ảnh hưởng

Nâng mũi bao lâu thì hết sưng, đẹp tự nhiên và ổn định trở lại?

Sửa mũi bao lâu thì lành? Lưu ý chăm sóc hậu phẫu để mũi mau lành

Rate this post

Nâng mũi là một giải pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn để nâng tầm nhan sắc. Tuy nhiên, quá trình trước trong và sau phẫu thuật bị nhiều người e sợ bởi sự “động dao kéo” của nó. Giải đáp câu hỏi “Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không?” cùng với Dr. Khải qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không?

Hiện nay chỉnh sửa sắc đẹp được rất nhiều khách hàng lựa chọn hơn. Ngoài việc thắc mắc rằng nâng mũi có đau không thì bên cạnh đó mọi người cũng thắc mắc là cắt chỉ sau nâng mũi có đau không?

Thực tế mà nói việc cắt chỉ không hề đau đớn như mọi người lầm tưởng. Việc cắt chỉ sẽ được các điều dưỡng và y tá thực hiện rất nhẹ nhàng.

cắt chỉ sau nâng mũi có đau không
Cắt chỉ sau nâng mũi tại Dr. Khải được thực hiện một cách rất cẩn thận và nhẹ nhàng.

2. Quy trình thực hiện cắt chỉ sau nâng mũi

Sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi cắt chỉ sau nâng mũi có đau không rồi thì quy trình thực hiện cắt chỉ như thế nào? Tuy việc cắt chỉ lại vô cùng đơn giản nhưng cũng cần phải có quy trình để đảm bảo việc cắt chỉ được thực hiện theo đúng chuẩn bộ Y tế đưa ra:

 • Bước 1: Điều dưỡng và y tá kiểm tra lại dịch vụ khách hàng phẫu thuật theo phương pháp nào để biết được có bao nhiêu đường mỗ và đồng thời cũng tánh việc cắt sót chỉ.
 • Bước 2: Tiến hành vệ sinh sạch sẽ các đường mổ, vị trí có vết khâu bằng nước muối sinh lý và thoa một lớp thuốc kháng sinh để làm mềm da, để việc cắt chỉ không đau.
 • Bước 3: Điều dưỡng và y tá sẽ sử dụng kéo chuyên dụng cắt từng đường chỉ một cách nhẹ nhàng
 • Bước 4: Thoa lớp thuốc chuyên dụng để tránh trường hợp nhiễm trùng. Và khách hàng được về ngay sau khi cắt chỉ mà không cần ở lại nghỉ ngơi.
cắt chỉ sau nâng mũi
Khách hàng sẽ được về nhà ngay trong ngày sau khi quá trình cắt chỉ hoàn tất.

 

 

 

 

 

Dr. Khải giúp khách hàng cắt chỉ sau nâng mũi không đau đớn

 

>> Có thể bạn quan tâm: Nâng mũi mấy ngày cắt chỉ? Nâng mũi bao lâu thì cắt chỉ là tốt?

3. Yếu tố ảnh hưởng đến cắt chỉ sau nâng mũi có đau không?

Việc cắt chỉ sau nâng mũi có đau không phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và một số yếu tố như:

 • Thứ nhất là chỉ khâu được dùng càng mảnh, càng nhỏ thì vết thương sẽ nhanh chóng lành và cắt chỉ sẽ được dễ chịu hơn.
 • Thứ hai là việc chăm sóc, kiêng cử sau khi nâng mũi cũng sẽ ảnh hưởng đến yếu tố về cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không. Nếu bạn chăm sóc hậu phẫu tốt thì vết thương không mắc phải tình trạng nhiễm trùng, vết thương sẽ nhanh lành.
 • Tiếp theo kỹ thuật mổ bác sỹ cẩn thận và khéo léo, vết cắt rạch chuẩn xác và nhỏ thì vết khâu vì thế cũng ngắn hơn.
 • Cuối cùng là nếu cơ sở thẩm mỹ áp dụng phương pháp thực hiện nâng mũi hiện đại sẽ giảm thiểu được tình trạng xâm lấn, thương tổn.

4. Thời điểm vàng để thực hiện cắt chỉ

Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không phụ thuộc rất nhiều vào người cắt chỉ. Vậy thời gian cắt chỉ sau nâng mũi sẽ rơi vào khoảng 7-12 ngày sau phẫu thuật và việc cắt chỉ sẽ còn phụ thuộc vào phương pháp nâng mũi của bạn. Nếu bạn nâng mũi sử dụng 100% sụn nhân tạo thì đường mổ ở trụ mũi cũng rất nhỏ nên thời gian cắt chỉ sau nâng mũi sớm hơn.

Nâng mũi cấu trúc sẽ được sử dụng sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân thì sẽ cắt chỉ ở các vị trí mổ của mũi và chỗ lấy sụn như vành tai, xương sườn,… Thời gian cắt chỉ sau nâng mũi sẽ lâu hơn, vì nâng mũi cấu trúc sụn tự thân cần nhiều thời gian hơn để ổn định.

cắt chỉ sau nâng mũi có đau không
Thời gian để thực hiện cắt chỉ sau nâng mũi phụ thuộc vào phương pháp nâng mũi mà khách hàng chọn.

Tuy việc cắt chỉ sau nâng mũi là một quy trình rất đơn giản nhưng cũng cần đảm bảo an toàn và cắt chỉ đúng thời gian. Chúng ta không thể cắt sớm hơn hoặc trễ hơn. Vì lúc này vết thương đã khô lành liền lại nên khi cắt chỉ sẽ không gây đau. Còn nếu cắt chỉ quá sớm không những gây ra đau đớn khi cắt chỉ mà còn gây ra ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ sau này.

5. Có nên tự cắt chỉ tại nhà không?

Có nhiều khách hàng do nhà xa cơ sở thẩm mỹ nên sau khi phẫu thuật khách hàng muốn cắt chỉ tại nhà và không cần đến thẩm mỹ viện. Tuy nhiên việc cắt chỉ đơn giản nhưng mọi người không nên cắt chỉ ở nhà mà phải đến trạm y tế hay phòng khám gần nhà bạn để thực hiện cắt chỉ.

Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không? Câu trả lời sẽ là rất có khả năng nếu bạn thực hiện tại nhà. Việc cắt chỉ tại nhà nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ gây ra tình trạng cắt sót chỉ và việc cắt chỉ sẽ đau hơn.

Vì vậy Thẩm mỹ viện Dr Khải khuyến khích bạn nên quay lại chính cơ sở nâng mũi để thực hiện việc cắt chỉ. Không nên tự ý cắt ngay tại nhà. Nếu do nhà xa không muốn quay lại nơi bạn nâng mũi thì bạn hãy lựa chọn đến trạm y tế hay phòng khám để cắt chỉ.

6. Những lưu ý về việc cắt chỉ sau nâng mũi bạn cần biết

 • Quá trình nâng mũi có thành công hay không không chỉ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ mà còn phụ thuộc vào chính bản thân mình. Vì vậy sau khi nâng mũi bạn cần thực hiện theo đúng lời dặn dò bác sĩ để giúp mũi nhanh chóng hồi phục
 • Đầu tiên bạn cần uống thuốc theo đúng liều lượng bác sỹ, kiêng cữ hạn chế ăn những thức ăn có tính cương làm ảnh hưởng sự hồi phục vết thương giúp vết thương lâu lành và ảnh hưởng dáng mũi.
 • Tiếp theo chăm sóc vệ sinh vết thương cho phù hợp tránh tình trạng vết thương bị nhiễm trùng.
 • Cuối cùng cắt chỉ và tái khám theo đúng lịch hẹn bác sĩ để bác sỹ có thể nắm rõ tình trạng mũi của bạn có biện pháp xử lý nhanh nhất và tránh tình trạng không mong muốn xảy ra.
lưu ý khi cắt chỉ sau nâng mũi
Tay nghề của bác sĩ rất quan trọng trong quá trình thực hiện cắt chỉ.

Sau bài viết trên đã giúp bạn phần nào bớt lo lắng hơn về việc cắt chỉ sau nâng mũi có đau không. Bên cạnh đó thẩm mỹ viện Dr Khải chúc các bạn thành công trong ca phẫu thuật đi tìm nhan sắc mình.

Bác sĩ Khải

Bác sĩ Đỗ Quang Khải

- Là một trong những người thuộc top bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Có thể nói Dr Khải chính là người đã mang cơn sốt L-line phủ sóng khắp Sài Gòn.

- Hoàn thành xuất sắc khóa học về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ, bác sĩ Khải đồng thời còn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ

- Bác sĩ Khải đã từng công tác tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ (một trong những bệnh viện danh tiếng hàng đầu Việt Nam), hiện là giám đốc chuyên môn trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Khải.

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi
Contact Me on Zalo