Cấy mỡ

Làn da là minh chứng rất rõ ràng cho tuổi tác, việc làm đẹp cho làn da có thể giúp chúng ta “ăn gian” số tuổi một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên đến một độ tuổi nhất định, những góc cạnh trên gương mặt sẽ bị teo hóp trở nên mất thẩm mỹ và thiếu cân đối. Dịch vụ cấy mỡ tự thân ra đời như một phương pháp giúp bạn làm đầy những vùng bị thiếu trên gương mặt, căng mịn và trẻ hóa làn da. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng được biết đến với độ an toàn tuyệt đối do sử dụng hoàn toàn mỡ tự thân.  

1. Cấy mỡ tự thân là gì?

Mỡ tự thân là những mô mỡ được lấy từ chính cơ thể khách hàng. Các mô mỡ này có đặc tính an toàn, tương thích cao, tránh sự đào thải của cơ thể trong quá trình sử dụng. 

Mục đích của phương pháp cấy mỡ tự thân là để bù đắp sự khiếm khuyết trên cơ thể gây ra tình trạng hốc hác, lồi lõm không đều dẫn đến mất thẩm mỹ. 

Những ống mỡ tự thân được hút ra từ thân thể khách hàng

Ví dụ : Những khách hàng gặp tình trạng khuôn mặt bị lõm ngay phần gò má hoặc thái dương có thể sử dụng phương pháp cấy mỡ để làm đầy vùng lõm và cải thiện vẻ đẹp.

2. Các vị trí cấy mỡ thường được lựa chọn

Cấy mỡ vùng mặt

Bao gồm cấy mỡ má, cấy mỡ thái dương, cấy mỡ trán, cấy mỡ cằm, cấy mỡ mắt. Đây là những phần có diện tích nhỏ nên bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm siêu nhỏ để tiêm mỡ vào mà không làm ảnh hưởng đến chức năng cơ mặt và dây thần kinh.

Cấy mỡ ngực:

Mỡ được cấy trực tiếp và vùng ngực, không ảnh hưởng đến tuyến sữa. Nếu lượng mỡ trong cơ thể quá ít, bác sĩ sẽ tư vấn thêm phương pháp cấy mỡ cộng thêm nâng bằng túi độn ngực.

Cấy mỡ nâng mông và cấy mỡ vùng mông

Giống như cấy mỡ vùng ngực, nếu ít mỡ tự thân sẽ được tư vấn nâng mông bằng túi độn silicon.

3. Ưu điểm và hiệu quả phương pháp cấy mỡ

Cấy mỡ bằng phương pháp sử dụng mỡ tự thân mang lại tính an toàn và hiệu quả cao. Bởi vì sử dụng mỡ tự thân nên khả năng tương thích với cơ thể là 100%, hạn chế tối đa đào thải. Đặc biệt, với phương pháp quay ly tâm, các tạp chất dư thừa trong mỡ sẽ được loại bỏ, thay vào đó sử dụng các tế bào mỡ khỏe mạnh, an toàn.

Ưu điểm

  • Hiệu quả mang lại lâu dài, sử dụng mỡ tự thân ở phần bụng, đùi,... qua tinh lọc chọn ra các tế bào mỡ khỏe mạnh nhất nên khi được đưa vào cơ thể, các tế bào mỡ phát triển khỏe mạnh, tạo hiệu quả lâu dài.
  • Các bộ phận trên cơ thể bị hóp hoặc thiếu mỡ có thể sử dụng được phương pháp này, trừ bộ phận mũi.
  • Tiết kiệm chi phí và ngăn ngừa lão hóa, việc sử dụng mỡ tự thân sẽ lấy đi phần mỡ dư thừa và bù vào những phần thiếu hụt mỡ, quy trình 2 trong một nên tiết kiệm được chi phí. Mỡ đã được tinh lọc, khi được bơm vào cơ thể sẽ thúc đẩy quá trình phát triển collagen, ngăn ngừa lão hóa.

Nhược điểm

  • Đối với những khách hàng có thân hình mỏng manh, không có mỡ thì rất khó trong quá trình cấy mỡ tự thân.
  • Những người mắc bệnh về da, tiểu đường, tim mạch, huyết áp,... rất khó thực hiện phương pháp này. Cần đến gặp bác sĩ tư vấn và nói rõ bệnh lý mình mắc phải.
  • Lượng mỡ cấy vào sẽ gấp 2 lần lượng mỡ cần thiết vì trong sau phẫu thuật mỡ sẽ bị teo lại, nếu như không cấy gấp 2 lần, khách hàng phải quay lại để cấy dặm lần 2, tốn chi phí và thời gian.

4. Quy trình cấy mỡ đạt chuẩn Y Tế

Bước 1 - Thăm khám tư vấn

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật sẽ là người thăm khám trực tiếp cho khách hàng, xem xét về tình trạng và nhu cầu cấy mỡ từng bộ phận mà bác sĩ sẽ có những phương pháp lấy và cấy mỡ khác nhau.

Bước 2 - Xét nghiệm tổng quát

Đây là bước quan trọng, xét nghiệm tổng quát để biết được tình trạng bệnh lý mà khách hàng gặp phải để từ đó có những hướng điều trị dành riêng. Xét nghiệm tổng quát sẽ giảm được nguy cơ xảy ra biến chứng sau này.

Bước 3 - Đo vẽ vùng hút mỡ và tỷ lệ cấy mỡ

Bác sĩ tính toán lượng mỡ cần hút ở vùng dư thừa và sử dụng số lượng vừa đủ để cấy mỡ tự thân tại vùng có khuyết điểm trên cơ thể. 

Bước 4 - Thực hiện phẫu thuật

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành hút mỡ ở những bộ phận thừa như mông, đùi, bụng và tiến hành ly tâm để chọn lựa những tế bào mỡ khỏe mạnh nhất.

Bước 5 - Chăm sóc hậu phẫu

Hoàn thành phẫu thuật, khách hàng sẽ được đưa xuống phòng chăm sóc sau hậu phẫu, y tá sẽ túc trực và chăm sóc cẩn thận. Khi ra về, khách hàng được cấp phát thuốc và hẹn lịch quay lại tái khám.

5. Hình ảnh khách hàng sau khi thực hiện tại trung tâm

6. Đôi nét về Bác sĩ Đỗ Quang Khải

BS CKI ĐỖ QUANG KHẢI

Giám đốc chuyên môn Klain Beauty Center


- Tốt nghiệp Bác sĩ Đa Khoa trường Đại Học Y Dược TPHCM 

- Tu nghiệp tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ

- Thành viên hội Tạo Hình Thẩm Mỹ ISPRES (Hội phẫu thuật tạo hình hàng đầu thế giới)

- Người tiên phong mang cơn sốt Nâng mũi L Line phủ sóng Việt Nam.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi