Gọt hàm

Ngày nay rất nhiều bạn trẻ bỏ qua phương pháp độn cằm mà chọn phương pháp gọt hàm để cải thiện rõ rệt hơn hình dáng cằm của mình, tuy không thể giúp cằm của mình trở nên nhô cao hơn, nhưng gọt hàm lại đem đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên và nữ tính hơn.


Bác sĩ Đỗ Quang Khải

I. Tìm hiểu kĩ thuật gọt hàm 

Gọt hàm là phương pháp tác động trực tiếp vào vùng xương hàm nhằm loại bỏ phần nhô ra quá nhiều phần xương bè 2 bên quai hàm, khiến gương mặt chúng ta trở nên vuông vức và “nam tính” quá mức cần thiết.

Kĩ thuật gọt hàm là một trong những phương pháp đem lại hiệu quả tốt nhất để cải thiện vẻ đẹp trên gương mặt, giúp bạn có một nét đẹp dịu dàng và nhẹ nhàng hơn. 

II. Phương pháp gọt hàm qua từng thời kì

Gọt hàm là phương pháp đã có từ thời đầu tiên của phẫu thuật thẩm mỹ, trải qua vô số tiến bộ của kĩ thuật điều chỉnh gương mặt, gọt hàm cũng đã trở nên an toàn và mang lại hiệu quả tốt hơn so với trước đây. Chúng ta cùng điểm qua 3 kĩ thuật gọt hàm qua từng thế hệ:

Thế hệ 1

Gọt hàm vuông dưới tai

Phẫu thuật gọt hàm này giúp đa số cô gái có gương mặt vuông, góc cạnh cải thiện đôi chút, phương pháp này hiện nay không còn được áp dụng do nếu sơ suất có thể gây ra khuôn mặt ngũ giác

Thế hệ 2

Gọt đường viền của hàm

 Gọt hàm theo hình tròn, giúp dáng hàm trở nên tròn trịa, hài hòa hơn, phương pháp này có nhược điểm là không thể cải thiện tình trạng cằm lẹm, hô hàm dưới..

Thế hệ 3

Gọt hàm V Line


 Phương pháp phẫu thuật gọt hàm tiên tiến nhất hiện nay, giúp cải thiện tất cả khuyết điểm vùng hàm, giúp đem lại vẻ đẹp tự nhiên thanh tú hơn cho gương mặt 

Và trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến phương pháp gọt hàm V Line, phương pháp gọt hàm tiến bộ và an toàn nhất hiện nay.

III. Ưu điểm và nhược điểm của gọt hàm V Line

Ưu

  • Thu gọn phần xương hàm nhô ra một cách triệt để
  • Quá trình gọt hàm diễn ra nhanh chóng, không đau, khách hàng có thể ra về trong ngày 
  • Cải thiện rõ rệt phần xương hàm

Nhược

  • Chỉ có thể làm thon gọn gương mặt, không thể nâng cao cằm theo ý muốn

IV. Chi tiết phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa dáng ngực

Thời gian phẫu thuật

60 - 120 phút

Gây mê

Nhập viện

Không

Cắt chỉ

7 - 10 ngày

Tái khám

10 - 15 ngày

IV. Quy trình gọt hàm tại trung tâm bác sĩ Khải

Thăm khám tư vấn dáng hàm

Bước 1


Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra dáng hàm hiện tại, đề xuất phương pháp thay đổi và tình trạng dáng hàm sau khi thay đổi cho khách hàng hiểu rõ. Từ đó giúp khách hàng dễ dàng ra quyết định thực hiện hoặc không.

Xét nghiệm tổng quát

Bước 3


Khách hàng được kiểm tra tổng quát trước khi thực hiện phẫu thuật nhằm phát hiện những bệnh lý gây nguy hiểm trong quá trình phẫu thuật

Nghỉ ngơi, hướng dẫn

Bước 3


hách hàng sau khi phẫu thuật được các điều dưỡng viên chăm sóc tại phòng hồi sức (hậu phẫu), tại đây khách hàng nghỉ ngơi và sử dụng các thực phẩm bồi bổ sức khỏe, sau khi nghỉ ngơi khách hàng được gặp lại bác sĩ để được tư vấn chăm sóc sức khỏe tại nhà kèm theo lịch tái khám và thuốc giảm đau dùng trong thời gian đầu. 

Đo vẽ dáng hàm

Bước 2


Bác sĩ sử dụng bút vẽ chuyên môn để đo vẽ dáng hàm mới theo đúng yêu cầu và mong muốn của khách hàng

Thực hiện phẫu thuật

Bước 4


Phẫu thuật gọt hàm được diễn ra tại phòng phẫu thuật vô trùng với đầy đủ thiết bị y tế đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi và đem lại kết quả dáng cằm đẹp cho khách hàng

Nên gọt hàm

Người Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung có khuyết điểm rất rõ trên gương mặt, chúng ta không hề có thiên phú về ngoại hình so với các quốc gia khác, bằng chứng rõ ràng nhất là khi lớn lên rất ít người trở nên xinh đẹp, và trong đó, dáng hàm quyết định rất lớn. 

Phẫu thuật gọt hàm là phương pháp đem lại cải thiện tổng thể cho gương mặt nhất, khi chúng ta sở hữu dáng hàm đẹp, chúng ta có thể cải thiện thêm 1 số bộ phận như mũi, mắt, môi, để đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất

V. Hình ảnh khách hàng sau khi thực hiện tại trung tâm

Các khách hàng sau khi gọt hàm đều có sự thay đổi rõ rệt trên gương mặt. Khi sử dụng phương pháp gọt hàm, khách hàng thường sẽ gặp khó khăn trong quá trình sinh hoạt, ăn uống, tuy nhiên điều này chỉ diễn ra từ 3 - 7 ngày đầu tiên, các ngày tiếp theo khách hàng có thể hoạt động như thường ngày. Tuy nhiên cần ăn uống kiêng cử theo yêu cầu của bác sĩ.

Hình ảnh khách hàng sau khi gọt hàm

VI. Câu hỏi thường gặp khi gọt hàm

F​​​​​aq

1. Gọt hàm phù hợp với dáng cằm như thế nào?

2. Gọt hàm bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?

3. Gọt hàm giữ được bao lâu và có mọc lại xương không?

4 . Gọt hàm xong nhưng thường xuyên ở máy lạnh thì có buốt không?

6. Gọt hàm được thực hiện tại trung tâm hay bệnh viện?

7. Gọt hàm có đau không? Bao lâu thì hết đau hẳn

8. Gọt hàm có những rủi ro, biến chứng gì về sau không?

VII. ĐÔI NÉT VỀ BS CKI ĐỖ QUANG KHẢI

BS CKI ĐỖ QUANG KHẢI

Giám đốc chuyên môn Klain Beauty Center

- Tốt nghiệp Bác sĩ Đa Khoa trường Đại Học Y Dược TPHCM 

- Tu nghiệp tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ về ​phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ

- Thành viên hội Tạo Hình Thẩm Mỹ ISPRES (Hội phẫu thuật tạo hình hàng đầu thế giới)

- Người tiên phong mang cơn sốt Nâng mũi L Line phủ sóng Việt Nam.