Độn cằm

1. Độn cằm là gì?

Độn cằm là phương pháp chỉnh lại dáng cằm đối với các trường hợp như: Cằm ngắn, cằm lẹm, cằm mỏng hoặc cằm lệch về một bên. Kỹ thuật này được tiến hành bằng cách đưa chất liệu độn vào vùng cằm để kéo dài cằm đối với cằm ngắn, làm đầy cằm lẹm và cân đối đối với cằm lệch về một bên. Phẫu thuật được thực hiện bằng cách rạch một đường nhỏ ở niêm mạc môi, đây là vết mổ kín nên sẽ không gây ra tình trạng sẹo trên gương mặt.

2. Các phương pháp độn cằm phổ biến hiện nay

Sử dụng chất liệu nhân tạo để cấy ghép cố định cằm

Trường hợp khi cằm quá ngắn, bác sĩ sẽ sử dụng cằm nhân tạo, sau đó rạch một đường nhỏ ở niêm mạc môi và đưa trực tiếp vào vùng cằm. Việc tạo hình bác sĩ đã làm trước đó, khi phẫu thuật hoàn tất, sẽ được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Dùng Filler để tạo dáng cằm

Filler có thành phần chính là Hyaluronic Acid, trong Hyaluronic Acid có chứa 98% là nước muối sinh lý nên độ an toàn với cơ thể cao. Bác sĩ sẽ tiến hành bơm filler trực tiếp vào cằm và sau đó nén định hình theo dáng cằm mong muốn. Điều đặc biệt khi sử dụng phương pháp tiêm filler sẽ không qua phẫu thuật, không để lại sẹo, cho ra kết quả vài phút sau khi tiêm.

Trượt cằm

Cũng tương tự như phương pháp cấy ghép cố định cằm bằng vật liệu nhân tạo, cũng là một đường rạch như vậy, nhưng thay vì đưa chất liệu độn vào, bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật để kéo phần cằm tự thân về phía trước và cố định lại, để biến cằm ngắn thành cằm dài đúng chuẩn V-line.

3. Ưu điểm và hiệu quả mang lại

1

Khắc phục khuyết điểm

Làm cho gương mặt được cân bằng, mang nét trẻ trung. Khắc phục được các lỗi bẩm sinh về cằm, làm cho gương mặt trở nên hài hòa.

2

Nét tự tin

Khi sở hữu dáng cằm ưng ý, sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và tự tin hơn, thoải mái khi tiếp xúc với mọi người xung quanh.


3

Không để lại sẹo

Phẫu thuật không để lại sẹo vì sẹo được ẩn bên trong miệng.
4

Tùy chỉnh dáng cằm

Tùy chỉnh dáng cằm tùy theo sở thích của bản thân, dựa trên sự tư vấn chuyên khoa của bác sĩ thẩm mỹ.

5

Dễ dàng thay đổi

Nếu kết quả không ưng ý, có thể thay đổi lại dáng cằm mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe.

6

Thực hiện nhanh chóng

Thời gian thực hiện nhanh chóng, có thể ra về trong ngày.4. Quy trình độn cằm tại trung tâm Bác sĩ Khải

Bước 1: Thăm khám tư vấn

Tại đây, khách hàng sẽ trình bày vấn đề mà mình đang gặp phải, bác sĩ sẽ trực tiếp trao đổi, kiểm tra tình hình và củng cố tâm lý của khách hàng trước khi tiến hành thực hiện.

Bước 2 - Xét nghiệm tổng quát

Đây là bước quan trọng trong phẫu thuật thẩm mỹ, kiểm tra các xét nghiệm tổng quát, giúp xem xét tình hình sức khỏe của khách hàng và không để xảy ra các biến chứng sau phẫu thuật do các bệnh lý mang lại. 

Bước 3 - Thực hiện phẫu thuật

Bác sĩ gây tê và tiến hành phẫu thuật độn cằm. Đối với tiêm filler, chỉ cần gây tê và bắt đầu tiêm.

Bước 4 - Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi thực hiện xong, khách hàng có thể ra về trong ngày, nghỉ dưỡng điều độ và kiêng cử một số loại thực phẩm cần thiết.

5. Hình ảnh khách hàng độn cằm tại trung tâm

6. Câu hỏi thường gặp khi độn cằm

6.1  Độn cằm có để lại sẹo không?

 Câu trả lời là không. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trong niêm mạc của môi, sau đó đưa cằm nhân tạo vào và khâu lại bằng chỉ tự tiên, vì vết mổ nằm trong môi nên phần bên ngoài sẽ không nhìn thấy sẹo.

6.2  Phẫu thuật độn cằm có nguy hiểm không?

Độn cằm là một tiểu phẫu nhỏ, vậy nên không nguy hiểm đến sức khỏe con người. Ngày nay, với kỹ thuật độn cằm tiên tiến cùng với kinh nghiệm của bác sĩ thì việc độn cằm được diễn ra một cách an toàn, hiệu quả.

6.3 Phẫu thuật độn cằm được thực hiện như thế nào?

Thăm khám và tư vấn trước với bác sĩ về tình trạng cằm, sau đó bác sĩ sẽ trình bày những phương pháp và chọn phương pháp thích hợp nhất. Khi đã chọn ra phương pháp thích hợp, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và thực hiện phẫu thuật độn cằm.

6.4 Sau khi độn cằm cần kiêng cữ thế nào?

Tránh ăn những loại thực phẩm gây mưng mủ như đồ nếp, không ăn hải sản các thực phẩm cứng. Không được sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá,...

6. Đôi nét về bác sĩ Đỗ Quang Khải

BS CKI ĐỖ QUANG KHẢI

Giám đốc chuyên môn Klain Beauty Center


- Tốt nghiệp Bác sĩ Đa Khoa trường Đại Học Y Dược TPHCM 

- Tu nghiệp tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ

- Thành viên hội Tạo Hình Thẩm Mỹ ISPRES (Hội phẫu thuật tạo hình hàng đầu thế giới)

- Người tiên phong mang cơn sốt Nâng mũi L Line phủ sóng Việt Nam.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi