Trượt cằm

Với những khách hàng gặp phải tình trạng cằm ngắn, cằm lẹm nhưng lại mong muốn sở hữu một chiếc cằm V-line hot trend hiện nay thì phương pháp trượt cằm sẽ hoàn toàn làm hài lòng các tín đồ làm đẹp. Thay vì độn cằm sử dụng silicon đưa vào cơ thể thì trượt cằm là bước đột phá vượt bậc khi thay thế từ silicon qua chất liệu độn là sụn tự thân của cơ thể người thực hiện.

1. Phương pháp trượt cằm là gì?

1.1 Kỹ thuật 

Trượt cằm là phương pháp can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ tác động đến phần xương của cằm, trượt chúng về phía trước sau đó sử dụng kỹ thuật định hình lại nhằm khắc phục được những dáng cằm ngắn, cằm lẹm hay cằm bị di lệch do tai nạn.

Phẫu thuật trượt cằm tương đối phức tạp, nên đòi hỏi bác sĩ chuyên khoa phải có kỹ thuật chắc tay. KH sẽ được tiến hành trượt cằm tại bệnh viện, trước khi thực hiện khách hàng sẽ được gây mê, sau đó bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ từ 2 - 3cm bên trong niêm mạc miệng, bóc tách tại vị trí cằm đến khi nào định vị được khu vực cần cắt lớp thích hợp. Lúc này, bác sĩ sử dụng dụng cụ cắt xương chuyên dụng trong Y Khoa để bắt đầu cắt phần xương cằm, khi xương cằm được cắt đạt đến độ nhất định sẽ được đẩy ra ngoài hoặc đẩy vào trong tùy thuộc vào ý đồ của bác sĩ. Khi cằm đã trượt đến vị trí cân đối thích hợp sẽ được nẹp lại bằng vít chuyên dụng và vết thương sẽ được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ, băng bó cố định. Như vậy, quá trình trượt cằm được hoàn tất và kết quả sẽ được thấy rõ sau quá trình chăm sóc phục hồi.

1.2 So sánh phương pháp trượt cằm và độn cằm

So sánh

TRƯỢT CẰM

ĐỘN CẰM

Chất Liệu

Sử Dụng Xương Tự Thân Của Người Thực Hiện Trượt Cằm

Miếng Độn Silicon

Kỹ Thuật

Rạch một đường nhỏ trong niêm mạc miệng, sau đó bóc tách phần xương hàm bằng máy cắt xương chuyên dụng trong Y Khoa. Đẩy cằm về phía trước hoặc sau tùy theo ý đồ của bác sĩ, sau đó dùng vít để cố định lại dáng cằm cho cân đối.

Sử Dụng Miếng Độn Silicon Đưa Vào Vùng Cằm Để Tạo Dáng Cằm V-Line

Thời Gian

90 - 120 Phút

40 - 60 Phút

2. Ưu điểm của phương pháp trượt cằm

  1. Phương pháp trượt cằm đem lại cho khách hàng dáng cằm V-line thời thượng, bắt kịp trend hiện nay
  2. Sử dụng vật liệu độn tự thân nên không gây kích ứng, đào thải
  3. Quá trình phẫu thuật an toàn, đạt chuẩn bộ Y Khoa
  4. Kết quả ổn định, duy trì lâu dài
  5. Loại bỏ được các khuyết điểm về cằm
  6. Tạo sự cân xứng giữa các bộ phận trên gương mặt

3. Quy trình trượt cằm đạt chuẩn Y Tế

Bước 1: Thăm khám tư vấn

Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho khách hàng phương pháp làm đẹp cho khách hàng. Dựa trên những khuyết điểm và dáng cằm mong muốn của khách hàng bác sĩ sẽ phác thảo tỷ lệ dáng cằm sau khi phẫu thuật.

Bước 2 - Xét nghiệm tổng quát

Xét nghiệm tổng quát nhằm đảo bảo sức khỏe khách hàng ở tình trạng tốt nhất và góp phần tạo sự an toàn cho ca phẫu thuật thành công.

Bước 3 - Kiểm tra khung xương cằm & tiến hành phẫu thuật

Kiểm tra khung xương cằm để biết được vị trí cằm lệch ở đâu, cần chỉnh sửa chỗ nào tại vị trí cằm. Việc kiểm đo khung xương thế này sẽ giúp bác sĩ xác định đúng vị trí của phần xương được cắt. Tăng tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật.

Bước 4 - Chăm sóc hậu phẫu

Tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, quay lại tái khám khi có lịch hẹn trước đó.

4. Hình ảnh khách hàng trượt cằm

5. Câu hỏi thường gặp khi trượt cằm

5.1 Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì đến trượt cằm không?

Trượt cằm chỉ tác động đến phần cằm của khách hàng chứ không tác động đến khung xương hàm của răng vì vậy trượt cằm không hề ảnh hưởng đến phương pháp trượt cằm.

5.2 Trượt cằm có để lại biến chứng gì không?

Thông thường nếu khách hàng có nhu cầu thay đổi dáng cằm bằng phương pháp trượt cằm nếu được thực hiện tại bệnh viện và được bác sĩ có tay nghề chuyên khoa cao thì sẽ không để lại biến chứng. Ngược lại nếu chọn không đúng bác sĩ sẽ gây ra biến chứng lệch cằm sau phẫu thuật.

5.3 Phẫu thuật trượt cằm có đau không?

Trong quá trình phẫu thuật khách hàng sẽ được gây mê, sau phẫu thuật bác sĩ sẽ chỉnh định khách hàng bổ sung thêm thuốc giảm đau. Vậy nên, trong suốt quá trình trượt cằm đến khi hồi phục, khách hàng chỉ cảm thấy đau nhẹ mà không hề xảy ra tình trạng đau đớn quá mức cho phép.

5.4 Khi nào tôi có thể ăn được thức ăn cứng?

Để đảm bảo cho quá trình ổn định diễn ra một cách suôn sẻ, trong một tháng đầu độn cằm, khách hàng tránh ăn những thức ăn cứng. Sau một tháng, cằm đã ổn định thì khách hàng có thể sử dụng được thức ăn cứng, nhưng phải hết sức lưu ý nhé!

6. Đôi nét về bác sĩ Đỗ Quang Khải

BS CKI ĐỖ QUANG KHẢI

Giám đốc chuyên môn Klain Beauty Center


- Tốt nghiệp Bác sĩ Đa Khoa trường Đại Học Y Dược TPHCM 

- Tu nghiệp tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ

- Thành viên hội Tạo Hình Thẩm Mỹ ISPRES (Hội phẫu thuật tạo hình hàng đầu thế giới)

- Người tiên phong mang cơn sốt Nâng mũi L Line phủ sóng Việt Nam.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi