slot gacor 2024
Phẫu thuật cắt mí mắt và những điều cần biết trước khi thực hiện

Cắt mí mắt và những thông tin lưu ý cần nắm

Rate this page

Trên gương mặt chúng ta, bộ phận được nhiều người chú ý nhất là đôi mắt. Nhìn vào mọi người có thể thấy được từng ý tứ qua đôi mắt đó. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sinh ra sở hữu đôi mắt đẹp. Đã vậy so với các bộ phận khác trên cơ thể, mắt là vùng dễ bị lão hóa và xuống cấp nhất. Sau 40 tuổi, lượng mỡ thừa tích tụ quanh vùng mắt khiến gương mặt trông nặng nề và thiếu sức sống. Thế nên ngày nay nhiều người dùng phương pháp cắt mí mắt để can thiệp với mong muốn sở hữu đôi mắt hút hồn hơn.

cắt mí mắt - Bác sĩ Khải
Cắt mí mắt là gì?

1. Phẫu thuật cắt mí mắt là gì?


Cắt mí mắt chỉ là tiểu phẫu đơn giản

Theo BS CKI Đỗ Quang Khải – Giám đốc chuyên môn trung tâm Klain Beauty Center: “Phẫu thuật cắt mí mắt hai mí là một thủ tục đơn giản và nhanh chóng thường được thực hiện gây tê tại chỗ, cắt mí mắt là kỹ thuật tạo 1 nếp gấp mí mắt trên và loại bỏ da dư, da chùng mỡ thừa quanh mắt và lấy mỡ mí mắt dưới”.

Sau khi nếp gấp phía trên được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ được hình thành như một mí mắt thật giúp đôi mắt một mí trở thành hai mí đẹp tự nhiên tươi trẻ sắc nét hơn nhiều lần đặc biệt không ảnh hưởng đến thị lực của chúng ta.

2. Các loại dịch vụ cắt mí mắt

2.1 Cắt mí trên/dưới

Tạo cho khách hàng mắt 1 mí hay mí lót, sụp mí, hai mắt không đều nhau, mắt nhỏ có một đôi mắt to tròn hơn. Hoặc khách có nhu cầu muốn có mí sâu hơn để trông thêm gợi cảm, hút hồn. Bên cạnh đó phương pháp này còn áp dụng được với các khách hàng lớn tuổi có nếp da thừa, mí mắt bị tích tụ mỡ, bọng mắt nhiều.


Cắt mí trên/dưới giúp đôi mắt to hơn

2.2 Mở góc mắt trong/ngoài

Mở góc mắt trong/ngoài là một tiểu phẫu đơn giản. Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ phần da gần khóe mắt sau đó sẽ căng phần da bên cạnh bằng một đường cắt siêu mảnh do đó sẽ không xảy ra tình trạng xâm lấn phẫu thuật quá nhiều, khách hàng sau khi thực hiện cũng chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày là bình phục hoàn toàn.


Mở góc mắt trong/ngoài giúp đôi mắt to tròn tự nhiên

2.3 Treo chân mày

Sử dụng cho khách hàng sở hữu đôi mắt hay chân mày xệ gây cảm giác khuôn mặt luôn bị buồn. Hoặc khách hàng lớn tuổi có da nguyên vùng mắt bị trùng làm già khuôn mặt.


Một khách hàng thực hiện treo chân mày tại Dr Khải

3. Ưu điểm sau khi thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt

3.1 Tạo mắt hai mí đẹp tự nhiên

Tác dụng hiệu quả và rõ ràng nhất của cắt mí mắt chính là giúp cho phần cấu trúc mắt thêm nếp mí mới ấn tượng, tạo nên vẻ đẹp mà ai cũng khát khao có được.

3.2 Loại bỏ triệt để mỡ thừa

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ loại bỏ phần da dư và các túi mỡ ở mí mắt trên/dưới, giống như “thổi hồn” vào đôi mắt, “hô biến” đôi mắt của bạn trở nên sáng trong và tinh anh hơn.

3.3 Giúp mắt to rõ cuốn hút hơn

Một trong những tác dụng hiệu quả của cắt mí mắt đó chính là làm cho phần mí mắt rõ ràng kết hợp lấy da dư mỡ thừa nên mắt long lanh hơn, khắc phục được hiện tượng mắt hí nhiều lo âu.

3.4 Trẻ đẹp, dài lâu

Lấy mỡ mí mắt bọng mắt chỉ là tiểu phẫu nhẹ nhàng, loại bỏ đi phần mỡ thừa, da dư xuất hiện quanh mí mắt trên/dưới, do đó đôi mắt sẽ đẹp trong thời gian dài, không gặp bất cứ biến chứng nào về sau.

3.5 Không ảnh hưởng thị giác

Xác định vị trí túi mỡ, định vị vị trí da thừa để da mắt không bị căng tức. Đối với mí mắt trên, đường mổ trong phẫu thuật cắt mí mắt được tạo trùng với đường lằn mí; đối với mí mắt dưới, đường mổ sẽ nằm sát bờ mi nên sẽ không để lại sẹo xấu hay làm tổn thương đến mạch máu, thị lực, dây thần kinh, tuyến lệ,…

4. Quy trình phẫu thuật cắt mí mắt chuyên nghiệp tại Dr Khải


Quy trình phẫu thuật cắt mí mắt an toàn tại Dr Khải

Bước 1 – Thăm khám tư vấn

Tư vấn và thăm khám trực tiếp với bác sĩ thẩm mỹ. Sau khi xác định lượng da và mỡ thừa mí trên hoặc dưới, kiểm tra tình trạng sụp mí thì bác sĩ sẽ chỉ định cắt mí mắt phù hợp với từng khách hàng.

Bước 2 – Xét nghiệm tổng quát

Điều dưỡng / bác sĩ sẽ tiến hành một số xét nghiệm tổng quát cho khách hàng để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình phẫu thuật cắt mí mắt.

Bước 3 – Đo vẽ mí mới

Sau khi thăm khám và tư vấn dáng mí mới, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ kỹ thuật vị trí cắt mí mắt bằng bút vẽ kỹ thuật chuyên dụng

Bước 4 – Thực hiện phẫu thuật

Bác sĩ Khải tiến hành gây tê vùng mí, sau đó loại bỏ vùng da dư thừa, bọng mỡ mí mắt, cắt và khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. Toàn bộ quá trình cắt mí mắt diễn ra từ 30 – 60 phút tùy theo tình trạng cơ địa, mí cũ của khách hàng.

Khách hàng thực hiện cắt mí mắt an toàn tại Dr Khải

Bước 5 – Chăm sóc hậu phẫu

Khách hàng sau khi hoàn thành ca phẫu thuật cắt mí mắt sẽ được điều dưỡng viên đưa xuống phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi. Tại đây khách hàng sẽ được chăm sóc và theo dõi cho đến khi khỏe hẳn.

5. Hình ảnh khách hàng sau khi cắt mí mắt tại Dr Khải


Hình ảnh khách hàng phẫu thuật cắt mí mắt thành công tại Dr Khải 1

Hình ảnh khách hàng phẫu thuật cắt mí mắt thành công tại Dr Khải 2
Hình ảnh khách hàng phẫu thuật cắt mí mắt thành công tại Dr Khải 3

Hình ảnh khách hàng phẫu thuật cắt mí mắt thành công tại Dr Khải 4

Dr Khải – Địa chỉ cắt mí mắt an toàn

6. Những câu hỏi thường gặp trước khi cắt mí

Câu 1: Vì sao mí sửa lại, chi phí lại cao hơn mí mới?

Vì mí mắt đã từng cắt (nhấn) qua, bên trong mí sẽ xuất hiện những mô sẹo cứng và chỉ thừa, Bác sĩ phải có chuyên môn và kỹ thuật cao để rút bỏ hết chỉ và loại bỏ mô sẹo, sau đó tạo lại nếp mí mới hoàn toàn, đẹp rõ và đều hơn.

Câu 2: Sau khi cắt mí mắt xong, tại sao mí lại sưng to vậy?

Trong quá trình phẫu thuật cắt mí mắt, bác sĩ tác động và loại bỏ hoàn toàn phần mỡ thừa, cắt bỏ da chùng. Nếp mí mới thời gian đầu sẽ sưng nhiều, dần dần sẽ hết sưng và nếp mí ổn định tự nhiên trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng.

Câu 3: Cắt mí và nhấn mí khác nhau như thế nào?

– Nhấn mí: Sau 1 thời gian ngắn, mí sẽ sụp lại và có đường da chùng tạo thành 2-3 nếp mí. Tuy nhiên, nhấn mí khi sụp phải nhấn lại nhiều lần sau nhiều năm, không tốt, ảnh hưởng đến mắt, mô sẹo bên trong mắt cứng dần, nếp mí sẽ không còn đẹp nữa.

Cắt mí mắt: Giữ được nếp mí vĩnh viễn, loại bỏ triệt để tình trạng da chùng và mỡ thừa

Câu 4: Khi nào cần nhấn mí, khi nào cần cắt mí?

Nhấn mí: Chỉ phù hợp với những người ở độ tuổi dưới 30, khi cắt mắt chưa xuất hiện lão hóa, không có da và mỡ mí thừa.

Cắt mí mắt: Là giải pháp tối ưu cho những người ở độ tuổi ngoài 30. Đặc biệt là những trường hợp mắt không có mí, thừa nhiều da mí và mỡ mí mắt. Những người có mắt 2 mí nhưng bị sụp mí, mắt có nhiều mí không rõ ràng hoặc mí lót không rõ mí.

Câu 5: Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục của cắt mí mắt?

Sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt mí mắt, thời gian phục hồi sẽ rơi vào khoảng 1-4 tháng, tùy theo những yếu tố sau:

  • Cơ địa của mỗi người
  • Tuổi tác
  • Sức khỏe chung
  • Khả năng chịu đau
  • Loại hình phẫu thuật thực hiện

Câu 6: Cắt mí mắt bao lâu thì được trang điểm?

Như đã nói ở trên, sau phẫu thuật cắt mí khoảng 1-4 tháng, vết thương có thể tái tạo lại da, lành lặn và ổn định. Trong khoảng thời gian chờ hồi phục này, Bác sĩ Khải khuyên bạn tuyệt đối không trang điểm. Điều này sẽ giúp mí mắt tránh được các tác động hóa học hay lực va chạm của kem nền, phấn, kem, nhũ mắt…Nếu có những tác động này thì rất dễ gây nên tình trạng chảy máu, nhiễm trùng huyết và thậm chí là để lại sẹo lồi, kém thẩm mỹ.

Vì vậy bạn nên đợi tới khi vết thương sau phẫu thuật cắt mí mắt đã hoàn toàn lành lặn rồi mới trang điểm. Mí mắt sau khi cắt sẽ làm cho đôi mắt của bạn trở nên to và lóng lánh hơn, khuôn mặt cũng hài hòa hơn.

7. Đôi nét về Bác sĩ Đỗ Quang Khải

BS CKI ĐỖ QUANG KHẢI

Giám đốc chuyên môn Klain Beauty Center

– Tốt nghiệp Bác sĩ Đa Khoa trường Đại Học Y Dược TPHCM

– Tu nghiệp tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ

– Thành viên hội Tạo Hình Thẩm Mỹ ISPRES (Hội phẫu thuật tạo hình hàng đầu thế giới)

– Người tiên phong mang cơn sốt Nâng mũi L Line phủ sóng Việt Nam.

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi
Contact Me on Zalo