Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không? Tư thế nằm sau khi nâng mũi đúng nhất

Bài viết nổi bật

Top 11 Địa chỉ nâng mũi đẹp ở Sài Gòn (TP HCM), đảm bảo uy tín & an toàn

Nâng/sửa mũi hết bao nhiêu tiền? Giá nâng mũi mới nhất 2023

Nâng mũi bao lâu thì hết sưng, đẹp tự nhiên và ổn định trở lại?

Sửa mũi bao lâu thì lành? Lưu ý chăm sóc hậu phẫu để mũi mau lành

Rate this post

Sau khi nâng mũi, việc chăm sóc, giữ gìn dáng mũi mới là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, trong thời gian nghỉ dưỡng, điều làm khách hàng quan tâm nhất là nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng và tư thế ngủ như thế nào là đúng để tránh va chạm mũi. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

sau khi nâng mũi xong có được nằm nghiêng không
Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?

1. Tại sao không nên nằm nghiêng sau phẫu thuật mũi?

Sau khi nâng mũi, sụn chưa thể liên kết với các mô xung quanh, vết thương chưa lành hẳn, cực kỳ nhạy cảm và dễ tổn thường. Nếu nằm nghiêng hoặc nằm sấp sẽ gây tác động tới vùng sụn bên trong khoang mũi, làm cho mũi của bạn bị vẹo, lệch, ảnh hưởng đến dáng mũi mới.

nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng
Tư thế nằm sau khi nâng mũi chuẩn khoa học là gì?

Cụ thể, sau khi nâng mũi, vùng sụn nhân tạo chưa được kết nối chặt chẽ với các mô bên trong mũi. Vì thế với tư thế nằm sau khi nâng mũi là nằm nghiêng, vùng sụn này sẽ bị di động dễ dẫn đến lệch vẹo, ảnh hưởng kết quả thẩm mỹ hoặc tệ hơn là biến chứng sau phẫu thuật.

Do đó, để tránh tình trạng này xảy ra, khách hàng nên chọn cho mình tư thế nằm sau khi nâng mũi an toàn thay cho cách ngủ nằm nghiên, đồng thời có cách chăm sóc sau khi nâng mũi phù hợp để mũi mau lành.

Vậy nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Cùng tiếp tục tìm hiểu phần tiếp theo bạn nhé!

2. Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Theo bác sĩ Khải, bạn cần kiêng ngủ nằm nghiêng trong vòng ít nhất hai tuần sau khi nâng mũi.

Bạn cần đợi đến khi các mô trong mũi liên kết ổn định, bình phục thì khách hàng có thể nằm nghiêng khi ngủ. Sau thời gian này, mũi bắt đầu lành, các mô và cơ trong mũi đã liên kết được với nhau, việc nằm nghiêng sẽ không còn ảnh hưởng nữa.

nâng mũi xong có được nằm nghiêng
Cần tránh nằm nghiêng trong 2 tuần đầu sau nâng mũi
Vậy nếu đã biết câu trả lời cho câu hỏi nâng mũi xong có được nằm nghiêng hay không rồi thì các tư thế nằm sau khi nâng mũi cần tránh khi ngủ là gì?

>> Tham khảo thêm: Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm, đeo kính, dưỡng da, rửa mặt?

3. Ngoài nằm nghiêng cần tránh các tư thế ngủ nào khác sau nâng mũi?

sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không
3 tư thế ngủ khác sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi

Bên cạnh việc không được nằm nghiêng sau phẫu thuật, một số tư thế nằm sau khi nâng mũi hoặc thói quen khác mà khách hàng cần tránh khi ngủ:

3.1. Nằm sấp

Đây là tư thế nằm sau khi nâng mũi vô cùng nguy hiểm với dáng mũi mới của khách hàng. Việc tì mạnh lực vào vùng mũi đang bị tổn thương sẽ dẫn đến việc cấu trúc mũi bị ảnh hưởng nghiêm trọng dễ dẫn đến tình trạng chấn thương vùng mũi gây hư hại cấu trúc, biến chứng nặng sau hậu phẫu.

Nâng mũi xong không nên nằm sấp
Nâng mũi xong không nên nằm sấp

3.2. Lấy tay che mặt

Một số khách hàng khi ngủ thường lấy tay che vùng trán hoặc mắt. Động tác này không trực tiếp tổn thương mũi tuy nhiên khi ngủ quá say, tư thế nằm sau khi nâng mũi này có thể khiến bạn vô tình dùng tay va chạm mũi dẫn đến lệch vẹo, tổn thương mô mềm.

>> Xem thêm: Nâng mũi kiêng những gì? Nâng mũi kiêng ăn bao lâu để mũi nhanh hồi phục?

3.3. Đắp mền che mặt

Tuy mền là một vật liệu nhẹ nhưng cũng sẽ gây ảnh hưởng phần nào đến sụn nâng mũi và dễ gây lệch vẹo sống mũi. Ban nên tránh ngay tư thế nằm sau khi nâng mũi này.

sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không
Không nên đắp chăn che mặt khi nâng mũi

Bài viết liên quan: Nâng mũi không phẫu thuật giữ được bao lâu? Thời gian duy trì kết quả từng loại nâng mũi

4. Các tư thế nằm ngủ đúng sau khi nâng mũi

Tư thế nằm sau khi nâng mũi đúng khoa học và được nhiều bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện là nằm thẳng. Tư thế này khách hàng cần duy trì từ 10 – 15 ngày đầu tiên sau khi nâng mũi.

nâng mũi nằm nghiêng có được không
Những ngày đầu tiên sau khi nâng mũi, tư thế tốt nhất là nằm thẳng

4.1. Tư thế nằm ngửa và thẳng người

Do giai đoạn đầu sau khi nâng mũi còn rất yếu nên tư thế nằm ngửa vô cùng hợp lý trong trường hợp này. Nằm ngửa giúp mũi thẳng, không va chạm với các vật khác, tránh tổn thương mũi. Bạn nên giữ tư thế nằm này tối thiểu 15 ngày để mũi ổn định và dần vào form.

4.2. Tư thế nằm thẳng người và chèn gối 2 bên

Một số người thường có thói quen lăn trái, lăn phải mỗi khi ngủ. Do vậy cách tốt nhất là bạn nên dùng gói chèn hai bên đầu để cố định đầu, tránh gây va chạm đến mũi. Nếu lựa chọn cách này, bạn cũng cần duy trì tối thiểu 15 ngày để mũi dần vào form ổn định.

nằm nghiêng sau nâng mũi có sao không - Bác sĩ Khải
Bác sĩ Khải chia sẻ một vài tư thế nằm đúng sau nâng mũi

Sau đó có thể thử chuyển tư thế nằm nghiêng trái, nghiêng phải nhẹ nhưng phải tuyệt đối cẩn thận tránh va chạm mũi. Vậy sau khi nâng mũi xong có được nằm nghiêng không thì câu trả lời là không nên.

>>Tham khảo: Tiêm Filler mũi là gì? Tiêm mũi Filler được bao lâu?

Một ca nâng mũi thành công tại Dr. Khải cùng với chế độ kiêng cử không nằm nghiêng

5. Cách xử lý khi nằm nghiêng khiến mũi bị lệch

Vì không tìm hiểu kỹ sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không nên một số khách hàng đã vô ý nằm nghiêng dẫn đến mũi bị lệch vẹo thì cũng đừng lo lắng.

Sau khi thẩm mỹ mũi xong, chắc chắn bác sĩ đã dùng nẹp nâng mũi để cố định lại đầu mũi của bạn để phòng trường hợp bạn vô tình va chạm vào những vật lạ. Tuy nhiên nếu vô tình nằm nghiên khiến mũi lệch thì phải làm sao?

Ngay khi phát hiện dáng mũi của mình bị lệch hoặc có tình trạng nào xấu thì hãy đến ngay trung tâm để bác sĩ kiểm tra và đưa ra phương án giải quyết hậu quả.

nằm nghiên sau nâng mũi có được không - Bác sĩ Khải
Nếu vô ý nằm nghiêng, bạn có thể đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và xử lý

6. Những điều cần lưu ý sau khi nâng mũi

Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không thì câu trả lời chắc chắn là không. Vậy những điều cần lưu ý sau khi nâng mũi là gì?

lưu ý sau khi nâng mũi
Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không và những lưu ý bạn cần ghi nhớ sau khi nâng mũi.

Để có kết quả nâng mũi đẹp, ngoài tư thế nằm đúng cách, khách hàng còn phải chú ý những điều sau đây:

  • Chăm sóc mũi: Khoang mũi là bộ phần nhạy cảm, ẩm ướt và thường chứa bụi bẩn. Do vậy cần phải vệ sinh kỹ sau khi nâng để tránh nhiễm trùng. Sử dụng dung dịch nước muối được bác sĩ chỉ định vệ sinh mũi thường xuyên và thay băng, tháo nẹp theo đúng lịch trình hậu phẫu.
  • Sinh hoạt: Khách hàng nên hạn chế các hoạt động mạnh, tập thể dục quá sức và mang vác vật nặng, cứng. Không chạm hay đè mạnh vào mũi.
  • Ăn uống kiêng cữ: Khách hàng không nên chọn những thực phẩm cứng hoặc trong danh sách thực phẩm cần kiêng để sử dụng như: hải sản, thịt bò, rau muống,… Hay sử dụng các chất kích thích như rựu, bia, thuốc lá,….
    Bên cạnh đó, khách hàng nên uống nhiều nước, sử dụng trái cây, hoa quả và thịt heo để đẩy nhanh quá trình bình phục.
  • Uống thuốc theo toa bác sĩ chỉ định: Những loại thuốc bác sĩ đưa cho bạn sau khi nâng mũi sẽ giúp dáng mũi bạn giảm sưng, giảm đau trong quá trình nghỉ dưỡng, cho nên hãy uống theo toa và không mua thêm khi hết.
  • Chườm đá, chườm ấm: Sử dụng túi chườm lạnh/nóng để giảm sưng trong 3 ngày đầu tiên. Tần suất thực hiện 2 – 3 lần / ngày

Xem thêm: 6 Cách giảm sưng sau nâng mũi hiệu quả nhất

Một số hình ảnh khách hàng nâng mũi thành công tại Bác sĩ Khải:

nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng - Bác sĩ Khải
Hình ảnh khách hàng 1
tư thế nằm sau khi nâng mũi dr khải - Bác sĩ Khải
Hình ảnh khách hàng 2

tư thế nằm sau khi nâng mũi là gì - Bác sĩ Khải

Hình ảnh khách hàng 3

Thời gian để vết thương nhanh bình phục và có thể sinh hoạt còn tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật mà bạn lựa chọn. Tại trung tâm Dr Khải, với kỹ thuật nâng mũi SIÊU CẤU TRÚC, bác sĩ sẽ giúp khách hàng có dáng mũi đẹp hài hòa, tự nhiên, không xâm lấn quá nhiều trong khoang mũi cho nên thời gian bình phục sẽ nhanh hơn và bạn sẽ không cần phải nằm thẳng trong thời gian quá lâu.

Vậy là sau khi đọc xong bài viết này, khách hàng đã có thể tự trả lời câu hỏi Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không? và Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Nếu cơ địa tốt và chăm sóc mũi cẩn thận, chắc chắn thời gian bình phục và kiêng nằm nghiêng sẽ được rút ngắn, dáng mũi mới sẽ bền đẹp và sử dụng lâu dài.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Địa chỉ: 45A đường 3/2, phường 11, quận 10, TP.HCM

Hotline: 0923999229

Thông tin bài viết được tham khảo từ các nguồn uy tín sau:

Lying position after rhinoplasty: https://www.advancedfacialplastic.com/what-position-should-i-sleep-in-after-rhinoplasty-surgery/ (Truy cập ngày 22.3.2022)

How to Sleep Safely After Rhinoplasty: https://www.maeplasticsurgery.com/how-to-sleep-safely-after-rhinoplasty/ (Truy cập ngày 22.3.2022)

Tư thế nằm sau khi nâng mũi: https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/lam-dep/nang-mui-bao-lau-thi-duoc-nam-nghieng/ (Truy cập ngày 22.3.2022)

Bác sĩ Khải

Bác sĩ Đỗ Quang Khải

- Là một trong những người thuộc top bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Có thể nói Dr Khải chính là người đã mang cơn sốt L-line phủ sóng khắp Sài Gòn.

- Hoàn thành xuất sắc khóa học về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ, bác sĩ Khải đồng thời còn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ

- Bác sĩ Khải đã từng công tác tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ (một trong những bệnh viện danh tiếng hàng đầu Việt Nam), hiện là giám đốc chuyên môn trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Khải.

Bài viết liên quan

?>
Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi
Contact Me on Zalo