Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Tư thế nằm đúng hậu phẫu nâng mũi

Hình ảnh khách hàng

 • <strong>Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Tư thế nằm đúng hậu phẫu nâng mũi</strong>
 • <strong>Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Tư thế nằm đúng hậu phẫu nâng mũi</strong>
 • <strong>Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Tư thế nằm đúng hậu phẫu nâng mũi</strong>
 • <strong>Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Tư thế nằm đúng hậu phẫu nâng mũi</strong>

Bài viết nổi bật

Thẩm mỹ viện nâng mũi uy tín

Sửa mũi bao nhiêu tiền

Nâng mũi bao lâu hết sưng

Sửa mũi bao lâu mới lành

Sau khi nâng mũi, việc chăm sóc, giữ gìn dáng mũi mới là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, trong thời gian nghỉ dưỡng, điều làm khách hàng quan tâm nhất là nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng và tư thế ngủ như thế nào là đúng để tránh va chạm mũi. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng
Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?

1. Tại sao không nên nằm nghiêng sau phẫu thuật mũi?

Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không? Và tư thế nằm sau khi nâng mũi chuẩn khoa học là gì? Đây chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm vì hầu hết chúng ta thường nghiêng người trong lúc ngủ để mang lại cảm giác thoải mái.

Tuy nhiên sau khi nâng mũi, khách hàng được bác sĩ căn dặn là không nên nằm nghiêng để tránh ảnh hưởng dáng mũi mới. Tư thế nằm nghiêng hoặc nằm sấp sẽ gây tác động tới vùng sụn nhân tạo bên trong khoang mũi. Do vậy cần có tư thế nằm sau khi nâng mũi hợp lý.

nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng
Tư thế nằm sau khi nâng mũi chuẩn khoa học là gì?

Sau khi nâng mũi, vùng sụn nhân tạo chưa được kết nối chặt chẽ với các mô bên trong mũi. Vì thế với tư thế nằm sau khi nâng mũi là nằm nghiêng, vùng sụn này sẽ bị di động dễ dẫn đến lệch vẹo, ảnh hưởng kết quả thẩm mỹ hoặc tệ hơn là biến chứng sau phẫu thuật.

Do đó, để tránh tình trạng này xảy ra, khách hàng nên chọn cho mình tư thế nằm sau khi nâng mũi an toàn thay cho cách ngủ nằm nghiên, đồng thời có cách chăm sóc sau khi nâng mũi phù hợp để mũi mau lành.

2. Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

nâng mũi xong có được nằm nghiêng
Trong thời gian đầu sau khi nâng bạn cần tránh việc nằm nghiên.

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng là câu hỏi được khách hàng gửi về cho bác sĩ rất nhiều trong thời gian đầu sau khi phẫu thuật. Theo bác sĩ Khải: “Trong thời gian khoảng 2 tuần đầu tiên, khách hàng nên sử dụng tư thế nằm thẳng, đợi đến khi các mô trong mũi liên kết ổn định, bình phục thì khách hàng có thể nằm nghiêng khi ngủ”

Vậy nếu đã biết câu trả lời cho câu hỏi nâng mũi xong có được nằm nghiêng hay không rồi thì các tư thế nằm sau khi nâng mũi cần tránh khi ngủ là gì?

3. Các tư thế nằm cần tránh hậu phẫu nâng mũi

sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không
3 tư thế ngủ khác sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi.

Bên cạnh việc không nên nằm nghiêng sau phẫu thuật, một số tư thế nằm sau khi nâng mũi hoặc thói quen khác mà khách hàng cần tránh khi ngủ:

 • Nằm sấp: Đây là tư thế nằm sau khi nâng mũi vô cùng nguy hiểm với dáng mũi mới của khách hàng. Việc tì mạnh lực vào vùng mũi đang bị tổn thương sẽ dẫn đến việc cấu trúc mũi bị ảnh hưởng nghiêm trọng dễ dẫn đến tình trạng chấn thương vùng mũi gây hư hại cấu trúc, biến chứng nặng sau hậu phẫu.
 • Lấy tay che mặt: Một số khách hàng khi ngủ thường lấy tay che vùng trán hoặc mắt. Động tác này không trực tiếp tổn thương mũi tuy nhiên khi ngủ quá say, tư thế nằm sau khi nâng mũi này có thể khiến bạn vô tình dùng tay va chạm mũi dẫn đến lệch vẹo, tổn thương mô mềm.
 • Đắp mền che mặt: Tuy mền là một vật liệu nhẹ nhưng cũng sẽ gây ảnh hưởng phần nào đến sụn nâng mũi và dễ gây lệch vẹo sống mũi. Ban nên tránh ngay tư thế nằm sau khi nâng mũi này.

Bài viết liên quan: Nâng mũi không phẫu thuật giữ được bao lâu? Thời gian duy trì kết quả từng loại nâng mũi

4. Hướng dẫn cách nằm đúng hậu phẫu nâng mũi

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng? Tất nhiên là không rồi. Vậy tư thế nằm sau khi nâng mũi như thế nào là đúng khoa học và giữ gìn được kết quả thẩm mỹ an toàn.

nâng mũi có được nằm nghiêng không
Tư thế nằm sau khi nâng mũi tốt nhất là nằm thẳng.

4.1. Tư thế nằm sau khi nâng mũi

Tư thế nằm sau khi nâng mũi đúng khoa học và được nhiều bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện là nằm thẳng. Tư thế này khách hàng cần duy trì từ 10 – 15 ngày đầu tiên sau khi nâng mũi. Sau đó có thể thử chuyển tư thế nằm nghiêng trái, nghiêng phải nhẹ nhưng phải tuyệt đối cẩn thận tránh va chạm mũi. Vậy nâng mũi xong có được nằm nghiêng không thì câu trả lời là không nên.

Một ca nâng mũi thành công tại Dr. Khải cùng với chế độ kiêng cử không nằm nghiêng

Trong khi ngủ, có thể khách hàng sẽ vô tình quay nghiêng mà không hề biết. Tư thế nằm sau khi nâng mũi giúp khách hàng đề phòng việc này là sử dụng gối mềm chèn 2 bên đầu để tránh đầu và cổ quay nghiêng.

4.2. Cách xử lý khi nằm nghiêng khiến mũi bị lệch

Sau khi biết được câu trả lời cho câu hỏi sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không rồi thì tư thế nằm sau nâng mũi chuẩn khoa học là gì? Vì không tìm hiểu kỹ sau khi nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng. Một số khách hàng đã vô ý nằm nghiêng dẫn đến mũi bị lệch vẹo thì cũng đừng lo lắng.

Ngay khi phát hiện dáng mũi của mình bị lệch hoặc có tình trạng nào xấu thì hãy đến ngay trung tâm để bác sĩ kiểm tra và đưa ra phương án giải quyết hậu quả.

nằm nghiên sau nâng mũi có được không - Bác sĩ Khải
Nếu vô ý nằm nghiêng, bạn có thể đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và xử lý

5. Những điều cần lưu ý sau khi nâng mũi

lưu ý sau khi nâng mũi
Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không và những lưu ý bạn cần ghi nhớ sau khi nâng mũi.

Để có kết quả nâng mũi đẹp, ngoài tư thế nằm đúng cách, khách hàng còn phải chú ý những điều sau đây:

 • Chăm sóc mũi: Sử dụng dung dịch nước muối được bác sĩ chỉ định vệ sinh mũi thường xuyên và thay băng, tháo nẹp theo đúng lịch trình hậu phẫu.
 • Sinh hoạt: Khách hàng nên hạn chế các hoạt động mạnh, tập thể dục quá sức và mang vác vật nặng, cứng.
 • Ăn uống kiêng cữ: Khách hàng không nên chọn những thực phẩm cứng hoặc trong danh sách thực phẩm cần kiêng để sử dụng.
  Bên cạnh đó, khách hàng nên uống nhiều nước, sử dụng trái cây, hoa quả và thịt heo để đẩy nhanh quá trình bình phục.

>> Xem thêm: Trước và sau khi nâng mũi bạn cần lưu ý những gì?

Vậy là sau khi đọc xong bài viết này, khách hàng đã có thể tự trả lời câu hỏi Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không? và Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Nếu cơ địa tốt và chăm sóc mũi cẩn thận, chắc chắn thời gian bình phục và kiêng nằm nghiêng sẽ được rút ngắn, dáng mũi mới sẽ bền đẹp và sử dụng lâu dài.

Bác sĩ Khải

Bác sĩ Đỗ Quang Khải

- Là một trong những người thuộc top bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Có thể nói Dr Khải chính là người đã mang cơn sốt L-line phủ sóng khắp Sài Gòn.

- Hoàn thành xuất sắc khóa học về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ, bác sĩ Khải đồng thời còn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ

- Bác sĩ Khải đã từng công tác tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ (một trong những bệnh viện danh tiếng hàng đầu Việt Nam), hiện là giám đốc chuyên môn trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Khải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi