NÂNG MŨI BỊ LỆCH VÀ CÁCH XỬ LÝ

Một chiếc mũi thấp sóng hay đầu mũi to sẽ khiến gương mặt trở nên kém sắc, tuy nhiên điều đó vẫn chưa phải là nỗi lo ngại lớn nhất của họ. Trong nâng mũi, ngoài các khuyết điểm vừa kể ra thì mũi bị lệch chính là nguyên nhân làm khách hàng phải bận tâm, bởi kỹ thuật xử lý mũi lệch vô cùng phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn của người bác sĩ thực hiện phải cao.

Các nguyên nhân dẫn đến mũi bị lệch khi nâng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc mũi của chúng ta bị lệch vẹo, tuy nhiên có 3 nguyên nhân chính đó là:

Do bẩm sinh:

 Đây là nguyên nhân khách quan bởi từ khi sinh ra, cơ địa đã quy định chiếc mũi lệch, vẹo. Cấu trúc vách ngăn bị lệch, vẹo sang một bên hoặc do khoang xương mũi phát triển không đúng vị trí làm cho các mô, sụn phát triển không đồng đều.

Do tai nạn: 

Một số khách hàng sinh ra với chiếc mũi bình thường như do tai nạn giao thông, tai nạn nghề nghiệp dẫn đến va chạm mạnh khiến chiếc mũi bị biến dạng vách ngăn, xương mũi, bị lệch sang một bên.

Do bẩm sinh:

Dựa vào mức độ tổn thương và biểu hiện hình thái bên ngoài mà chúng ta có thể đánh giá được mức độ lệch bao nhiêu. Tuy nhiên, đâu đó vẫn ẩn chứa 2 trường hợp, một là mũi lệch nhìn được bằng trực quan bằng mắt thường, hai là mũi lệch ít, không thấy được chỉ khi thăm khám bên trong, chụp CT mới phát hiện được tình trạng lệch của mũi.

Một số dạng mũi lệch thường gặp như:

  • Mũi lệch hình chữ C
  • Mũi lệch hình chữ S
  • Mũi lệch hẳn sang một bên

Chiếc mũi bị lệch vẹo không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ, hài hòa trên khuôn mặt mà nó còn là khuyết điểm khiến người gặp phải thường e ngại, tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh. Ngoài ra, vấn đề ngày còn ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp như gây nghẹt mũi, khó thở, đau đầu viêm xoang,... Chính vì vậy, chỉnh sửa mũi lệch là vô cùng cần thiết đối với những ai sở hữu dáng mũi khuyết điểm này.

Các biện pháp chỉnh sửa mũi lệch

Để chỉnh sửa mũi lệch, phải bắt đầu từ việc xác định nguyên nhân mũi lệch là do đâu, để từ đó đưa ra các phương pháp khắc phục, bởi mũi lệch do bẩm sinh, do tai nạn hay là sau nâng mũi đều có các cách giải quyết khác nhau.

  1. Chỉnh mũi do bẩm sinh: Điều này liên quan đến vách ngăn và khoang xương mũi. Trước tiên điều chỉnh vách ngăn bằng cách dựng trụ, gia cố bằng sụn tự thân để vách ngăn vững chãi và đứng thẳng. Tiếp đó đến khoang xương mũi, phần này là giai đoạn khó nhất nên luôn đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thực hiện. Ngoài ra, đối với khách hàng có mong muốn nâng mũi thì có thể tiến hành thay sóng kết hợp với chỉnh lệch để mang lại kết quả tốt hơn.
  2. Chỉnh mũi do tai nạn: Dựa trên cấu trúc di chứng mà các tổn thương do tai nạn để lại, bác sĩ cũng sẽ tiếp tục điều chỉnh vách ngăn, khoang xương mũi kết hợp với nâng mũi thẩm mỹ theo yêu cầu của khách hàng để mang lại một kết quả thẩm mỹ nhất.
  3. Sau khi nâng mũi: Tình trạng mũi lệch sau nâng mũi là do kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ còn yếu kém, khi đặt sụn xác định sai vị trí làm cho các mô sụn phát triển dẫn đến bị lệch sang một bên. Chỉnh mũi lệch sau nâng bắt buộc phải tháo sóng, đặt sóng mới, dựng lại vách ngăn.

Bác sĩ Khải: Bậc thầy chỉnh sửa mũi lệch

Được biết đến với tên gọi cha đẻ của dáng mũi L-line, bác sĩ CKI Đỗ Quang Khải được rất nhiều hội chị em nâng mũi tìm đến. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ bác sĩ Khải không những là một bác sĩ mát tay trong nâng mũi mà ông còn là bậc thầy của những ca mũi sửa lại, trong đó tiêu biểu là chỉnh mũi lệch vẹo.

Bài viết tương tự