Nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không? Các biến chứng hệ lụy

Bài viết nổi bật

Top 11 Địa chỉ nâng mũi đẹp ở Sài Gòn (TP HCM), đảm bảo uy tín & an toàn

Nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên? Các yếu tố ảnh hưởng

Nâng mũi kiêng ăn gì? Nâng mũi kiêng ăn bao lâu để mũi nhanh hồi phục?

Nâng/sửa mũi hết bao nhiêu tiền? Giá nâng mũi mới nhất 2023

Rate this post

Nhiều khách hàng trước khi nâng mũi đều có suy nghĩ nâng mũi có ảnh hưởng gì không hoặc nâng mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Tâm lý hoang mang, lo sợ trước khi quyết định tác động vào cơ thể là điều dễ hiểu. Cho nên trong bài viết này, bác sĩ sẽ phân tích 2 khía cạnh là nâng mũi ảnh hưởng đến sức khỏe và nhân tướng học để giúp các bạn hiểu rõ hơn về phẫu thuật nâng mũi.

nâng mũi có ảnh hưởng gì không dr khải
Nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

1. Nâng mũi giúp thay đổi dáng mũi như thế nào?

Trước khi tìm hiểu nâng mũi có ảnh hưởng gì không thì ta cần hiểu rõ nâng mũi giúp thay đổi dáng mũi như thế nào?

Kỹ thuật nâng mũi được áp dụng giúp khách hàng cải thiện các khuyết điểm trên dáng mũi và gương mặt. Bác sĩ sẽ tác động lên dáng mũi nhằm:

 • Nâng cao sống mũi.
 • Làm gọn đầu mũi.
 • Thu gọn cánh mũi.
 • Chỉnh vách ngăn.
 • Chỉnh hình lỗ mũi.
nâng mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe không
Nâng mũi giúp bạn sửa chữa các khuyết điểm, và sở hữu dáng mũi chuẩn hơn.

Tùy theo dáng mũi cũ và mong muốn của khách hàng, bác sĩ sẽ canh chỉnh theo tỷ lệ gương mặt. Mục đích chính là đem lại dáng mũi đẹp, từ đó thay đổi vẻ bề ngoài của khách hàng.

nâng mũi có ảnh hưởng gì không - Bác sĩ Khải
Nâng mũi giúp bạn sửa chữa các khuyết điểm, và sở hữu dáng mũi chuẩn hơn.

Hiện nay, nâng mũi là một phương pháp được rất nhiều người đón nhận vì tính an toàn cao, hiệu quả và chi phí thấp. Đồng thời họ cũng đang phân vân liệu nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

>> Có thể bạn quan tâm: Có nên nâng mũi không? Những điều cần biết trước khi nâng mũi

2. Nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Mặc dù nâng mũi phải can thiệp bằng dao kéo, tuy nhiên đây chỉ là tiểu phẫu nhỏ tác động. Có thể nói, phẫu thuật nâng mũi không gây ảnh hưởng đến chức năng tự nhiên của mũi như hít thở hay cảm nhận mùi. 

Tuy nhiên nâng mũi có ảnh hưởng gì không vẫn là nổi lo của nhiều người. Theo bác sĩ Đỗ Quang Khải cho biết “Nếu thực hiện nâng mũi ở cơ sở thẩm mỹ uy tín, sử dụng phương pháp an toàn, thực hiện đúng kỹ thuật và can thiệp sụn hiệu quả thì nâng mũi không có ảnh hưởng gì. Thêm vào đó còn giúp khuôn mặt trở nên thanh tú, hài hòa.”

Bên cạnh đó, theo bác sĩ Khải, khách hàng cũng cần có chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng cách để mũi nhanh lành, đẹp bền vững và tránh biến chứng, không lo lắng nâng mũi có ảnh hưởng gì không. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến việc nâng mũi có ảnh hưởng gì không mà bạn cần lưu ý:

 • Chất liệu độn được sử dụng: Nâng mũi có ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào chất liệu sụn. Chất liệu độn phải được đưa vào bên dưới da mũi và trên xương mũi, không tiếp xúc với ống mũi, không gây cản trở luồng khí nên tránh các rối loạn về mũi như viêm mũi dị ứng, viêm xoang.
 • Công nghệ nâng mũi: Nâng mũi có ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào công nghệ nâng mũi mà bạn lựa chọn. Công nghệ nâng mũi Hàn Quốc hiện đại không gây tổn thương, không xâm lấn, không mang lại những nguy hiểm như các phương pháp nâng mũi trước đây.
 • Địa chỉ thực hiện thẩm mỹ: Nếu bạn thực hiện nâng mũi ở cơ sở không đảm bảo, quy trình không đạt chuẩn, tay nghề của bác sĩ kém, mũi của bạn không chỉ mất thẩm mỹ mà còn có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sau này. Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến việc nâng mũi có ảnh hưởng gì không.
 • Chăm sóc hậu phẫu: Nếu được bác sĩ hướng dẫn chăm sóc kỹ, tận tình, mũi sẽ nhanh lành và đẹp tự nhiên. Nếu không dể dẫn đến biến chứng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Phẫu thuật nâng mũi: Bảng giá & Các thông tin cần biết về sửa mũi

3. Nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ về sau không?

Vậy nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Kĩ thuật nâng mũi chỉ tác động một phần nhỏ đến da mũi, mô mềm chứ không tác động sâu đến cấu trúc mũi nên các chức năng mũi vẫn được bảo toàn trọn vẹn.

sua mui co anh huong gi ve sau khong
Nâng mũi là tiểu phẫu, đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng.

Theo Bác sĩ Khải: “Nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Tất nhiên là không. Thậm chí có nhiều trường hợp khách hàng bị viêm xoang nhưng sau khi nâng mũi thì chứng bệnh đó không còn nữa. Trong trường hợp này, nâng mũi đã giúp cho sức khỏe khách hàng tốt hơn và loại bỏ bệnh lý”.

Vì thế, bạn có thể an tâm là nâng mũi thẩm mỹ sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải lựa chọn bác sĩ có kinh nghiệm và phương pháp nâng mũi phù hợp với bản thân để không phải lo lắng khi đặt câu hỏi sửa mũi có ảnh hưởng gì không?

4. Nâng mũi có ảnh hưởng đến tướng số không?

sửa mũi có ảnh hưởng gì không
Xét trên phương diện tướng số, nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Theo một số người quan niệm, hình dáng mũi có liên quan đến đường công danh, sự nghiệp và hậu vận của bản thân. Người sở hữu dáng mũi cao, thon gọn, lỗ mũi nhỏ thường sẽ có cuộc sống tốt, công việc thuận lợi, tiền bạc cũng dễ dàng kiếm được.

Khách hàng nâng mũi tại Dr. Khải thành công và không ảnh hưởng đến sức khoẻ

Bác sĩ không thể trả lời về mặt tướng số nâng mũi có ảnh hưởng gì không vì câu trả lời phụ thuộc vào cách nhìn nhận vấn đề của mỗi người.

5. Những biến chứng, hệ lụy có thể xảy ra do phẫu thuật nâng mũi

Không phải tự nhiên àm mọi người vẫn hay bận tâm nâng mũi có ảnh hưởng không mà thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp gặp phải những biến chứng nặng nề sau khi nâng mũi xong.

nâng mũi có để lại di chứng
Nâng mũi có thể gây ra nhiều biến chứng hệ lụy nếu chọn trung tâm kém chất lượng.

Nâng mũi có ảnh hưởng gì về sau không? Trên thực tế, bất kì phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng có thể xuất hiện rủi ro. Và trong phẫu thuật nâng mũi, các biến chứng hệ lụy hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn chọn một trung tâm kém chất lượng.

5.1 Vết mổ không lành

Hệ luỵ đầu tiên cho câu hỏi nâng mũi có ảnh hưởng gì không đó là vết mổ không lành.

Vết thương sau khi mổ không bình phục và có dấu hiệu nhiễm khuẩn da. Điều này đặc biệt nghiêm trọng, vì thế bạn nên điều trị kịp thời để tránh biến chứng sưng phù nề mô gốc.


Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng gì - Bác sĩ Khải
Nếu vết mổ lâu lành hãy đến gặp bác sĩ ngay

5.2 Vết mổ ửng đỏ (còn được gọi là bóng đỏ đầu mũi)

Hệ luỵ thứ 2 cho câu hỏi sửa mũi có ảnh hưởng gì về sau không đó là vết mổ ửng đỏ.

Hiện tượng này xảy ra khi chất liệu sụn không tương thích với cơ thể. Nếu xuất hiện tình trạng này, bạn nên loại bỏ sụn nâng mũi và thay thế bằng loại sụn khác tốt hơn.


nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe - Bác sĩ Khải
Biến chứng đầu mũi bóng đỏ rất hay xảy ra

5.4 Sống mũi bị lệch

Hệ luỵ thứ 3 cho câu hỏi sửa mũi có ảnh hưởng gì về sau không đó là sống mũi bị lệch.

Kỹ thuật nâng mũi không tốt khi ghép sụn nhân tạo sẽ khiến sống mũi bị lệch. Nếu phát hiện sớm, bạn có thể nhờ bác sĩ điều chỉnh lại sống mũi vào vị trí cũ.


Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng gì không - Bác sĩ Khải
Sống mũi bị lệch có thể điều chỉnh được

5.5 Lộ sống mũi ghép

Hệ luỵ thứ 4 cho câu hỏi sửa mũi có ảnh hưởng gì không đó là lộ sống mũi ghép.

Đây là biến chứng rất nguy hiểm bạn cần giải quyết nhanh, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng rách da đầu mũi, bị nhiễm trùng hoặc hoại tử.


nâng mũi có ảnh hưởng gì - Bác sĩ Khải
Lộ sống mũi ghép là hiện tượng nguy hiểm cần cẩn thận

5.6 Gây tình trạng nhiễm trùng và hoại tử mũi

Đây được xem là biến chứng nghiêm trọng nhất khi bạn phẫu thuật nâng mũi nhưng thông thường tình trạng này rất hiếm xảy ra. Nguyên nhân chủ yếu là do cơ sở thẩm mỹ không thực hiện đúng theo quy trình chuẩn y tế như vô trùng hay sát khuẩn dụng cụ phẫu thuật. Nhìn chung thì vấn đề này chỉ xảy ra tại những cơ sở không có giấy phép, do đó bạn cần đánh giá kỹ trung tâm trước khi phẫu thuật.

nâng mũi có để lại di chứng Dr Khải
Nâng mũi có thể gây tình trạng nhiễm trùng và hoại tử mũi

>>Tham khảo thêm: Tác hại của việc nâng mũi là gì? Nâng mũi có tác hại gì khi về già không?

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi nâng mũi có ảnh hưởng gì không, và những hệ lụy có thể gặp phải. Vậy làm sao để tránh những điều trên. Tham khảo chia sẻ dưới đây. 

6. Làm sao để giảm những ảnh hưởng của việc nâng mũi?

Để giảm những ảnh hưởng và hệ luỵ có thể xảy ra sau nâng mũi cũng như không phải băn khoăn nâng mũi có ảnh hưởng gì không bạn cần cân nhắc các lưu ý sau đây để giảm những ảnh hưởng của việc nâng mũi:

Chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, tránh những địa chỉ chui

Phần lớn những ca nâng mũi thất bại, để lại biến chứng đều được thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ “chui”. Vì thế bạn phải chọn lựa thật kỹ trước khi quyết định thẩm mỹ. 

Chọn công nghệ nâng mũi hiện đại và phù hợp

Có một số công nghệ nâng mũi hiện nay, tất cả đều được dán nhãn mác đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, bạn nên nhận sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn trước khi quyết định lựa chọn phương pháp nào để có được dáng mũi đẹp và không phải lo lắng nâng mũi có ảnh hưởng gì không

Chọn bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao về nâng mũi

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không chịu tác động rất nhiều từ năng lực của bác sĩ. Nâng mũi được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật nâng mũi được chứng nhận, tài năng và giàu kinh nghiệm luôn mang đến cho bạn sự an tâm và kết quả tốt hơn.

Tuân thủ chế độ chăm sóc hậu phẫu theo hướng dẫn của bác sĩ

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc hậu phẫu. Vì vậy để đảm bảo an toàn thì bạn không nên xem nhẹ, hay chủ quan khi chăm sóc mũi tại nhà. Bạn phải tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn và khuyến nghị của bác sĩ. Nhớ theo dõi lịch hẹn của bác sĩ bằng cách lên lịch tái khám.

7. Những câu hỏi liên quan nâng mũi có ảnh hưởng gì không

7.1 Nâng mũi có tác động đến mắt không?

Câu trả lời là không. Phẫu thuật nâng mũi sẽ không ảnh hưởng gì đến thị lực của bạn. Tuy nhiên, do phản ứng tự nhiên của cơ thể mà quầng mắt bạn có thể bị bầm tím trong thời gian đầu. Để giảm vết bầm, bạn có thể chườm đá thường xuyên từ 2 – 3 ngày.

7.2 Nâng mũi có gây ra kéo mắt không?

Kéo mắt xảy ra khi ta kéo căng vùng da giữa 2 khóe mắt làm cho mắt híp lại. Hiện tượng này chỉ xảy ra khi vùng da mũi giữa 2 khóe mắt quá mỏng và độ co dãn kém không bao bọc được hết phần sống mũi nâng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng xảy ra trường hợp này vì các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, đo đạc vùng da mũi sau đó mới tính toán tỷ lệ nâng mũi phù hợp với bạn nhất nên bạn có thể yên tâm nâng mũi.

7.3 Nâng mũi có gây bệnh ung thư không?

Câu trả lời là nâng mũi không ảnh hưởng gì đến các tế bào ung thư. Bởi vì ung thư là loại bệnh liên quan đến tế bào, gene trong khi nâng mũi chỉ là tiểu phẫu bóc tách đặt sụn nên bạn không cần phải quá lo lắng.

7.4 Có biến chứng gì khi tháo sụn nâng mũi không?

Với những cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao thì việc xảy ra biến chứng sau khi tháo sụn nâng mũi là hoàn toàn không. Do đó để đảm bảo an toàn thì bạn nên tìm đến những địa chỉ đáng tin cậy thực hiện việc nâng mũi.

8. Dr. Khải – Địa chỉ nâng mũi an toàn, uy tín và đảm bảo chất lượng

Đến với Trung tâm Bác sĩ Đỗ Quang Khải (Dr. Khải), khách hàng sẽ không phải lo lắng nâng mũi có ảnh hưởng sức khỏe không, bởi vì:

 • Là trung tâm nâng mũi có uy tín trong suốt 10 năm tại TP. Hồ Chí Minh.
 • Bác sĩ Đỗ Quang Khải đã từng thực hiện hơn 10000 ca nâng mũi cho khách hàng.
 • Sử dụng phương pháp nâng mũi hiện đại được học tập tại Trường Đại Học Tennessee Hoa Kỳ.
 • Đội ngũ y sĩ, điều dưỡng viên có bằng cấp chuyên môn cao.
 • Chất liệu sụn vô trùng và trang thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ với giấy chứng nhận FDA.
 • Khách hàng sau khi nâng mũi được xem lại dáng mũi trước khi đóng nẹp.
nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không
Nâng mũi an toàn, chất lượng tại Trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Khải để không phải lo lắng khi đặt câu hỏi nâng mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe không.

Nâng mũi an toàn, chất lượng tại Trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Khải:

sua mui co anh huong gi ve sau - Bác sĩ Khải
Nâng mũi tại Dr Khải để không phải lo lắng liệu nâng mũi có ảnh hưởng gì không
nâng mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe - Bác sĩ Khải
Sửa mũi có ảnh hưởng gì không bị ảnh hưởng bởi trung tâm thẫm mỹ thực hiện uy tín không
sửa mũi có ảnh hưởng gì sức khoẻ không - Bác sĩ Khải
Nâng mũi có ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào phương pháp nâng mũi phù hợp
Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng gì về sau không - Bác sĩ Khải
Khách hàng gạt bỏ nổi lo nâng mũi có ảnh hưởng gì không khi đến với Dr Khải

Để đảm bảo kết quả và quyền lợi khách hàng, Trung tâm Bác sĩ Khải luôn cam kết đồng hành cùng khách hàng đến khi thực sự hài lòng.

Tham khảo:

Nâng mũi S Line bao lâu hết sưng? Mẹo giúp mũi giảm sưng bầm

6 Cách giảm sưng sau nâng mũi cực hiệu quả

Chỉnh sửa mũi: Những điều cần lưu ý và cách khắc phục hiệu quả

Hãy yên tâm làm đẹp và đừng lo lắng nâng mũi có ảnh hưởng gì không khi đến với Trung tâm Bác sĩ Đỗ Quang Khải. Nếu bạn mong muốn được giải đáp thêm thông tin, hãy gọi Hotline 0923 999 229 để được tư vấn tận tình nhất.

Thông tin bài viết được tham khảo từ các nguồn uy tín sau

Risks and complications in rhinoplasty https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3199839/ (Ngày truy cập 25/08/2021)

Postoperative sequelae and complications of rhinoplasty https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/3320872/ (Ngày truy cập 25/08/2021)

Biến chứng thường gặp sau nâng mũi
https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/lam-dep/bien-chung-thuong-gap-sau-nang-mui/ (Ngày truy cập 25/08/2021)

Bác sĩ Khải

Bác sĩ Đỗ Quang Khải

- Là một trong những người thuộc top bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Có thể nói Dr Khải chính là người đã mang cơn sốt L-line phủ sóng khắp Sài Gòn.

- Hoàn thành xuất sắc khóa học về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ, bác sĩ Khải đồng thời còn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ

- Bác sĩ Khải đã từng công tác tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ (một trong những bệnh viện danh tiếng hàng đầu Việt Nam), hiện là giám đốc chuyên môn trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Khải.

Bài viết liên quan

?>
Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi
Contact Me on Zalo