Sửa mũi có kiêng quan hệ không? Sau nâng mũi bao lâu mới được quan hệ?

Bài viết nổi bật

Có nên nâng mũi không? Những điều cần biết trước khi nâng mũi

Nâng mũi kiêng ăn gì? Nâng mũi kiêng ăn bao lâu để mũi nhanh hồi phục?

Nâng mũi có ảnh hưởng đến tướng số không? Góc tư vấn bạn nên xem

Nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên? Các yếu tố ảnh hưởng

Rate this post

Nhiều thông tin cho rằng sau nâng mũi cần kiêng quan hệ vợ chồng nếu không sẽ ảnh hưởng tới dáng mũi sau nâng như làm cong, lệch, vẹo, biến dạng,…. Vậy thực tế thì sau khi phẫu thuật nâng mũi có kiêng quan hệ không? Nếu kiêng thì trong bao lâu? Toàn bộ băn khoăn đó sẽ được Dr. Khải giải đáp cụ thể trong bài viết này.

1. Sửa mũi có kiêng quan hệ không?

Về nguyên tắc, sau khi phẫu thuật nâng mũi không cần kiêng quan hệ, và không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý vợ chồng. Mọi tác động kết thúc tại mô sụn của mũi, vì thế đảm bảo không ảnh hưởng đến chức năng của mũi và các bộ phận khác.


nâng mũi có kiêng quan hệ không - Bác sĩ Khải
Giải đáp thắc mắc sửa mũi có kiêng quan hệ không

Tuy nhiên bác sĩ nẹp cố định vùng mũi bằng nẹp chuyên dụng nên bác sĩ sẽ khuyến cáo bạn nên hạn chế hoặc không quan hệ trong thời gian đầu sau phẫu thuật sửa mũi.

Bởi trong quá trình quan hệ khó tránh được các va chạm cơ thể hay tác động đè nén lên mũi rất dễ xô lệch sang một bên, biến dạng. Vì vậy, để chắc chắn dáng mũi đẹp, ổn định, không bị lệch vẹo hay biến dạng sau nâng thì tốt nhất bạn nên kiêng quan hệ trong thời gian đầu này.

Sau khi đã hiểu rõ sửa mũi có kiêng quan hệ không rồi thì tại sao phải kiêng quan hệ sau nâng mũi?

2. Tại sao phải kiêng quan hệ sau nâng mũi?

Sau khi nâng mũi bác sĩ khuyến cáo bạn nên hạn chế sinh hoạt vợ chồng trong thời gian này vì lý do sau:

 • Hiện tượng đau nhức: giai đoạn đầu sau khi nâng mũi, bạn sẽ gặp trường hợp đau nhức vùng mũi và xung quanh vùng mũi nên nếu bạn vận động trong quá trình quan hệ thì tình trạng này sẽ nặng nề hơn.
 • Hiện tượng sưng bầm: việc sưng tím vùng mũi hay xung quanh mũi sẽ cản trở một số sinh hoạt của bạn trong đó bao gồm cả việc quan hệ. Nếu bạn quan hệ trong lúc này, mũi có khả năng sẽ tím bầm hơn bình thường.
 • Mức độ dao động: Khi quan hệ bạn sẽ không tránh khỏi việc bị dao động cùng cơ thể với tần suất liên tục trong vài phút đến vài chục phút, thì khi đó do mũi mới phẫu thuật nên còn kết cấu còn lỏng lẻo chưa thật sự ổn định sẽ dễ bị di lệch, thậm chí là va chạm mạnh.
 • Nhịp tim,lưu lượng máu tăng vọt: Khi quan hệ nhịp tim đập nhanh hơn, cơ thể liên tục chảy mồ hôi để giảm nhiệt độ đang tăng vọt. Bởi lượng máu lưu thông nhiều hơn nên các vết sưng nề, thâm tím ở mũi cũng sẽ hồi phục lâu hơn.
 • Nguy cơ va chạm cao: Bạn có thể va chạm mạnh chiếc mũi của mình vào bất cứ đâu, ví dụ như gối, giường, tay, mặt… Bởi vậy, khi mới nâng mũi, dù bạn có thể quan hệ tình dục nhưng tốt nhất bạn nên kiêng hoạt động này trong thời gian đầu.

Xem thêm: 6 Cách giảm sưng sau nâng mũi hiệu quả nhất

sửa mũi có kiêng quan hệ hay không - Bác sĩ Khải
Nên hạn chế quan hệ vợ chồng sau nâng mũi

Sau khi đã hiểu rõ nâng mũi có kiêng quan hệ không rồi thì nâng mũi phải kiêng quan hệ trong bao lâu?

3. Nâng mũi phải kiêng quan hệ trong bao lâu?

Trung bình thời gian kiêng quan hệ sau phẫu thuật nâng từ 1 – 2 tuần. Lúc này vùng mũi đã dần hồi phục, cấu trúc xương mũi cũng được ổn định nên không bị biến dạng, cong lệch trong các cuộc vận động khi yêu.

Nếu bạn còn lo lắng quá trình quan hệ ảnh hưởng tới dáng mũi sau nâng, bạn nên đợi mũi ổn định khoảng một tháng. Tuy nhiên tùy vào cơ địa cách chăm sóc sau nâng mũi tại nhà của mỗi người mà thời gian hồi phục được rút ngắn hoặc kéo dài hơn việc nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu.

có nên kiêng quan hệ sau nâng mũi - Bác sĩ Khải
Nên kiêng quan hệ sau nâng mũi một thời gian để mũi ổn định

4. Các lưu ý trong quan hệ sau nâng mũi

Sau khi đã hiểu rõ nâng mũi có kiêng quan hệ không rồi thì các lưu ý trong quan hệ sau nâng mũi là gì?

Ngoài việc kiêng quan hệ vợ chồng trong thời gian đầu sau phẫu thuật thì bạn cũng nên lưu ý số vấn đề sau:

4.1 Tư thế quan hệ sau nâng mũi

Bạn nên lựa chọn những tư thế ít tác động đến dáng mũi và vận động nhẹ nhàng nhất có thể như nằm ngửa hoặc ngồi kê cao gối không nên lựa chọn những tư thế đè lên vùng mũi hoặc vận động quá mạnh. Đồng thời, cần tránh tư thế nằm nghiêng vì sẽ dễ gây lệch mũi.


sửa mũi có kiêng quan hệ không - Bác sĩ Khải
Nguy cơ va chạm đến mũi cao trong quá trình quan hệ

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi từ A-Z chi tiết nhất

4.2 Tránh va chạm vào mũi

Khi quan hệ việc va chạm vào thân thể việc khó tránh khỏi nhưng nếu va chạm nhiều lần hoặc tác động mạnh vào mũi khiến kết quả mũi bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn nên thể khiến kết quả sau nâng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bạn nên thận trọng quan hệ trong thời gian này để có cuộc yêu vui vẻ mà vẫn đảm bảo được kết quả nâng mũi như ý.

>> Xem thêm: Nâng mũi bao lâu được trang điểm, đeo kính, dưỡng da, rửa mặt?

5. Một số điều cần kiêng thêm ngoài quan hệ vợ chồng

Sau khi đã hiểu rõ nâng mũi có kiêng quan hệ không rồi thì những điều cần kiêng ngoài quan hệ là gì?

Ngoài nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu, bạn cần có chế độ chăm sóc đúng cách, kiêng khem đầy đủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Có như vậy, kết quả thẩm mỹ sau nâng sửa mũi mới được đẹp tự nhiên như ý.

 • Nằm nghiêng, nằm sấp: Sau sửa mũi, bạn không nên nằm nghiêng ít nhất 2 tuần. Ngủ nằm nghiêng gây ảnh hưởng xấu tới kết quả mũi sau nâng có thể khiến dáng mũi biến dạng.
 • Tránh vận động mạnh: những vận động mạnh như điền kinh, mang vác nặng,….nếu tính chất công việc bắt buộc phải vận động thì bạn nên hạn chế tối đa ít nhất 1 tuần, cho tới khi vết khâu lành và cắt chỉ.
 • Tránh để nước va vào mũi gây nhiễm trùng
 • Không đeo kính trong vòng một tháng sau nâng mũi
 • Không trang điểm sau nâng mũi trong vòng 1 tháng
 • Tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc sau khi nâng mũi
 • Không ăn thực phẩm gây viêm sưng: Sau khi nâng mũi trong 1 tháng đầu bạn nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt bò, hải sản, gạo nếp, rau muống, …sẽ khiến viêm sưng kéo dài, vết khâu dễ để lại sẹo. Nên ăn nhiều rau xanh, nước ép hoa quả để mũi nhanh hồi phục, rút ngắn thời gian kiêng quan hệ.
nâng mũi có cần kiêng quan hệ không - Bác sĩ Khải
Cần kiêng các thực phẩm gây viêm sưng mũi như hải sản, thịt bò, lạc,…
 • Không chườm đá lạnh trực tiếp lên mũi: Tuyệt đối không được chườm trực tiếp lên vùng mũi bởi tì đè dù là nhỏ nhất cũng có thể làm dáng mũi biến dạng.

> Xem thêm: Những cách làm giảm sưng sau nâng mũi hiệu quả nhất

> Xem thêm: Sửa mũi kiêng ăn gì? Nâng mũi kiêng ăn bao lâu để mũi nhanh hồi phục?

Một số hình ảnh khách hàng nâng mũi thành công tại Dr Khải:

nâng mũi có phải kiêng quan hệ không - Bác sĩ Khải
Hình ảnh khách hàng 1

nâng mũi xong có kiêng quan hệ không - Bác sĩ Khải
Hình ảnh khách hàng 2

sau khi nâng mũi có kiêng quan hệ không - Bác sĩ Khải
Hình ảnh khách hàng 3

sau nâng mũi có kiêng quan hệ không - Bác sĩ Khải
Hình ảnh khách hàng 4
Dr Khải – Địa chỉ nâng mũi uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng

Nâng mũi có kiêng quan hệ không? Kiêng bao lâu? Cùng những hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi được Dr Khải giải đáp vô cùng chi tiết trong bài viết trên đây. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ sở hữu được dáng mũi ổn định và đẹp tự nhiên sau nâng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ Dr. Khải để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Thông tin bài viết được tham khảo từ các nguồn uy tín sau

Rhinoplasty https://www.healthline.com/health/rhinoplasty (Ngày truy cập 06/04/2022)

Resumption of sexual activity after plastic surgery: current practice and recommendations
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/18040188/ (Ngày truy cập 06/04/2022)

Rhinoplasty – indications and techniques
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/22073085/ (Ngày truy cập 06/04/2022)

Bác sĩ Khải

Bác sĩ Đỗ Quang Khải

- Là một trong những người thuộc top bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Có thể nói Dr Khải chính là người đã mang cơn sốt L-line phủ sóng khắp Sài Gòn.

- Hoàn thành xuất sắc khóa học về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ, bác sĩ Khải đồng thời còn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ

- Bác sĩ Khải đã từng công tác tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ (một trong những bệnh viện danh tiếng hàng đầu Việt Nam), hiện là giám đốc chuyên môn trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Khải.

Bài viết liên quan

?>
Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi
Contact Me on Zalo