Phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không? Chuyên gia giải đáp

Bài viết nổi bật

Top 11 Địa chỉ nâng mũi đẹp ở Sài Gòn (TP HCM), đảm bảo uy tín & an toàn

Nâng/sửa mũi hết bao nhiêu tiền? Giá nâng mũi mới nhất 2023

Rate this post

Trên thực tế, rất nhiều người khi nghĩ đến phẫu thuật thẩm mỹ đều nghĩ đến các rủi ro tiềm ẩn và lo sợ sau khi thực hiện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nâng mũi cũng vậy, nhiều khách hàng trước khi thực hiện đều hỏi bác sĩ phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không? Trong bài viết này, bác sĩ sẽ giúp mọi người hiểu thêm về phương pháp nâng mũi cũng như cách bảo vệ sức khỏe khi thực hiện.

1. Nâng mũi có nguy hiểm không?

Về bản chất, nâng mũi tuy đụng đến dao kéo nhưng chỉ tác động đến phần mô mềm, sụn mũi và bề mặt da, còn lại mọi chức năng khác của mũi cũng như các bộ phận khác không bị ảnh hưởng. Do đó, nói rằng nâng mũi nguy hiểm tới chức năng thở, thính giác, … là vô căn cứ.

nâng mũi có nguy hiểm không
Nâng mũi có nguy hiểm không?

Phẫu thuật nâng mũi là một phương pháp làm đẹp nhằm cải thiện dáng mũi cũ và mang lại diện mạo xinh đẹp với dáng mũi thanh tú hơn. Đây thực tế chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện nhanh chóng và có độ an toàn cao. Tuy nhiên không phải tự nhiên nhiều người vẫn còn thắc mắc với câu hỏi phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không? Nguyên nhân do đâu?

Khi thực hiện, bác sĩ sẽ đảm bảo kỹ thuật nâng mũi đúng theo từng bước quy chuẩn của Bộ Y Tế:

 • Rạch một vết mổ nhỏ chữ V ngay vùng vách ngăn.
 • Bóc tách phần da và mô sụn, không xâm lấn tới cấu trúc mũi.
 • Cấy sụn nhân tạo và tự thân để nâng cao sống mũi, đảm bảo kết quả nâng mũi cho khách hàng.

Dù vậy, nhiều người vẫn lo ngại không biết phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không. Cũng như các phẫu thuật khác, nâng mũi cũng tiềm ẩn các rủi ro có thể ảnh hưởng sức khỏe của khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đúng bác sĩ có trình độ cao, kiểm soát tốt được kĩ thuật của mình thì sẽ hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất.

Không phải vô cớ mà nhiều người bận tâm phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không, mà thực tế trong trường hợp chọn sai cơ sở thẩm mỹ, bạn có thể gặp một số nguy hiểm như:

 • Chảy máu mũi: xảy ra khi tay nghề bác sĩ kém, kỹ thuật không chính xác làm tổn thương đến bộ phận khác hay những khách hàng có bệnh máu khó đông,…
 • Phản ứng với thuốc gây tê: xảy ra do cơ sở thẩm mỹ không test phản ứng thuốc trước phẫu thuật mới gây nên tình trạng đáng tiếc này.

Sau khi đã hiểu rõ nâng mũi có tác hại không rồi vậy sức khỏe liệu có bị ảnh hưởng khi nâng mũi?

Xem thêm: Phẫu thuật nâng mũi: Bảng giá & Các thông tin cần biết về sửa mũi

2. Nâng mũi có nguy hiểm và tác động gì đến sức khỏe sau này không?

nâng mũi có nguy hiểm không
Nếu bạn biết cách chăm sóc thì nâng mũi sẽ vô cùng an toàn không ảnh hưởng sức khỏe.

Trên thực tế, sau khi nâng mũi, chúng ta cần nghỉ ngơi đúng cách để giữ cho vết thương sau khi nâng mũi được an toàn. Ngoài ra trong thời gian đầu, bạn có thể gặp một số tình trạng sau:

 • Đau nhức: Đây là tình trạng phổ biến sau khi nâng mũi. Vùng mô mềm bị tổn thương sẽ gây nên đau nhứctrong những ngày đầu tiên và sẽ từ từ thuyên giảm.
 • Sưng bầm: Nâng mũi là sử dụng dao kéo tác động đến phần da mũi nên tình trạng sưng bầm là hoàn toàn bình thường. Thông thường khoảng 5 ngày tình trạng này sẽ suy giảm.

Có lẽ trong thời gian đầu, phẫu thuật nâng mũi sẽ ảnh hưởng một chút đến sinh hoạt và sức khỏe. Nhưng sau khi bình phục, bạn có thể hoạt động lại bình thường và sử dụng dáng mũi vĩnh viễn. Vậy nâng mũi có để lại di chứng không?

Một số di chứng thường gặp khi nâng mũi tại các cơ sở kém uy tín

 • Nhiễm trùng: Có những mảng chứa đầy mủ trên mũi, tẩy đỏ và gây khó chịu và sưng tấy dai dẳng.
 • Nguyên nhân là do bác sĩ không đủ trình độ chuyên môn và vật tư y tế không đủ để đảm bảo vô trùng.
 • Tụt sụn, lộ sóng: Vì chất liệu sụn kém nên sau một thời gian ngắn, sụn có thể bị lộ ra ngoài, làm mỏng đầu mũi.
 • Cong lệch, vẹo dáng mũi: Nguyên nhân do sụn không nằm ở vị trí phù hợp. Tiêm Filler không rõ nguồn gốc cũng gặp biến chứng tương tự.
 • Biến dạng mũi: Phẫu thuật sửa mũi hỏng có thể làm mất hoặc biến dạng toàn bộ cấu trúc mũi: mất sống mũi, đầu mũi thấp, lệch vách ngăn,…

Mặc dù ít có rủi ro khi trả lời câu hỏi phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không? Tuy nhiên cách đề phòng biến chứng sau nâng mũi là gì?

 

>> Có thể bạn quan tâm: Có nên sửa mũi không? Những điều cần biết trước khi nâng mũi

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến độ an toàn trong nâng mũi

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ an toàn trong nâng mũi bao gồm:

3.1 Chất liệu sụn

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không và kết quả sau nâng như thế nào chính là chất liệu sụn. Nếu sụn nâng tương thích với cơ thể, tuổi thọ lâu dài sẽ hỗ trợ cơ thể thích nghi với sụn, giảm nguy cơ đào thải, dị ứng, bóng đỏ, tụt sóng.

Hơn nữa, chất liệu sụn cao cấp sẽ giúp tạo hình sống mũi cao tự nhiên, loại bỏ tình trạng gồ ghề, thô cứng của một số loại sụn truyền thống.

3.2 Kỹ thuật tay nghề bác sĩ

Kiến thức và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ giúp mang lại vẻ ngoài xinh đẹp hơn mà còn quyết định trực tiếp đến việc phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không. Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình điều trị phẫu thuật, bác sĩ phải được đào tạo bài bản, giỏi chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm.

Một số biến nguy hiểm có thể gặp phải khi bác sĩ có kỹ thuật kém:

 • Chảy máu: Do kỹ thuật kém, thao tác không phù hợp hoặc tổn hại đến các bộ phận khác của cơ thể.
 • Phản ứng thuốc mê: Tuy trường hợp này ít xảy ra nhưng có thể xảy ra nếu bác sĩ không tiến hành kiểm tra phản ứng bệnh lý của bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật.

Những biến chứng thường xảy ra ở cơ sở thẩm mỹ chui, kém chất lượng, vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ uy tín để gạt bỏ nổi lo về việc phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không.

3.3 Công nghệ nâng mũi

Yếu tố thứ ba ảnh hưởng đến câu hỏi nâng mũi có nguy hiểm không là công nghệ nâng mũi được sử dụng. Khi được sử dụng công nghệ tiên tiến sẽ hạn chế rủi ro khi phẫu thuật vì thế nếu không tìm hiểu mà chọn phải công nghệ cũ sẽ làm tăng biến chứng.

3.4 Quy trình nâng mũi chuẩn y khoa

Yếu tố thứ tư ảnh hưởng đến câu hỏi nâng mũi có nguy hiểm không chính là quy trình. Quy trình nâng mũi tại các cơ sở phải đảm bảo tuân thủ quy định của Bộ Y tế về trang thiệt bị, điều kiện vô trùng, vô khuẩn. Nhiều cơ sở thẩm mỹ không thể đáp ứng được những yêu cầu cao này nên khả năng xảy ra các vấn đề sau nâng mũi.

3.5 Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Cuối cùng phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không sẽ bị ảnh hưởng bởi thói quen sinh hoạt và chăm sóc hậu phẫu của khách hàng. Bạn có thể gặp phải các vấn đề như mũi bị nhiễm trùng, mũi bị lệch nếu không tuân thủ chế độ chăm sóc hậu phẫu.

Bạn đã biết được những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không, tiếp theo hãy cùng tìm hiểu cách đề hạn chế khả năng xảy ra biến chứng.

4. Cách đề phòng biến chứng và bảo vệ sức khỏe khi nâng mũi

4.1. Tránh chọn các cơ sở Spa trái phép

Để tránh rủi ro gặp phải khi trả lời câu hỏi phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không thì chúng ta cần tránh chọn các cơ sở Spa trái phép.

phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không
Đừng nên chọn những cơ sở spa không giấy phép.

Tại Việt Nam, rất nhiều cơ sở Spa trái phép không có giấy phép hoạt động, mở bừa bãi với nhiều hình thức quảng cáo rầm rộ cùng chi phí thấp để thu hút khách hàng.

Những biến chứng sau khi nâng mũi tại cơ sở Spa trái phép
Hậu quả nặng nề khi nâng mũi tại cơ sở Spa trái phép

Sau khi thực hiện tại đây, rất nhiều người gặp tình trạng biến chứng và phải thực hiện sửa lại mũi với giá cao hơn rất nhiều tại các trung tâm khác.

Vì vậy, không nên chọn các cơ sở Spa không đủ điều kiện thực hiện để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn.

Nâng mũi có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào việc chọn cơ sở thẫm mỹ

4.2. Chọn bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn

Nâng mũi có nguy hiểm không? Điều này có thể xảy ra khi bạn lựa chọn một bác sĩ vừa mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm nhiều trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Một bác sĩ có kinh nghiệm cao, kỹ thuật nâng mũi chuyên sâu và được Bộ Y Tế cấp giấy phép phẫu thuật nâng mũi sẽ đảm bảo kết quả nâng mũi an toàn và hoàn hảo. Đây là lưu ý không thể nào không nhắc đến những lưu ý để tránh rủi ro gặp phải khi trả lời câu hỏi phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không.

Tiêu chuẩn của một bác sĩ khi thực hiện phẫu thuật chỉnh hình là có bằng cấp chính quy chuyên ngành thẩm mỹ, được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực nâng mũi và phải có tối thiểu thâm niên 5 năm trong nghề…

4.3. Chọn công nghệ nâng mũi cũng là yếu tố quyết định nâng mũi có nguy hiểm không

Để tránh rủi ro gặp phải khi trả lời câu hỏi phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không thì chúng ta cũng cần chọn công nghệ nâng mũi phù hợp.

phau thuat nang mui co nguy hiem khong
Chọn phương pháp nâng mũi hiện đại sẽ giúp hạn chế nhiều biến chứng.

Hiện nay có rất nhiều công nghệ nâng mũi: Nâng mũi chỉ, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc, … Và trong đó, bác sĩ khuyên khách hàng nên chọn 2 phương pháp nâng mũi bọc sụn và cấu trúc để đảm bảo không gây ảnh hưởng sức khỏe sau khi phẫu thuật.

4.4. Nâng mũi có nguy hiểm không còn tùy vào chất liệu độn phù hợp

Chất liệu độn (sụn nâng mũi) cũng là một nguyên tố giúp dáng mũi của bạn bền đẹp theo thời gian. Sử dụng sụn chất lượng cao sẽ hạn chế tình trạng bao xơ, lệch vẹo cũng như xung đột cơ thể. Từ đó giảm đi sự lo ngại về vấn đề phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không.

4.5. Lựa chọn đơn vị thẩm mỹ có danh tiếng, được Bộ Y tế công nhận

Để tránh rủi ro gặp phải khi trả lời câu hỏi phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không thì chúng ta cũng cần lựa chọn đơn vị thẫm mỹ có danh tiếng.

nâng mũi có nguy hiểm không
Đơn vị thẩm mỹ có giấy phép kinh doanh đảm bảo về uy tín, chất lượng.

Lựa chọn một đơn vị thẩm mỹ có danh tiếng, giấy phép đăng ký kinh doanh được Bộ Y Tế công nhận là bạn đang có một tấm vé đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, gạt bỏ nổi lo phẫu nâng mũi có nguy hiểm không, để có thể an tâm hơn.

Với trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản, các đơn vị uy tín này sẽ giúp bạn có ca phẫu thuật nhanh chóng, mau bình phục và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

4.6. Quy trình nâng mũi đảm bảo an toàn không nguy hiểm

phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không
Quy trình nâng mũi tại Trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Khải đảm bảo chuẩn Y khoa.

Rủi ro khi trả lời câu hỏi phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không cũng sẽ giảm xuống khi ca phẫu thuật đảm bảo quy trình nâng mũi chuẩn y khoa, an toàn.

Có được quy trình thực hiện phẫu thuật nâng mũi nhanh chóng, chuyên nghiệp, theo sát từng khâu sẽ giúp hạn chế rủi ro khi thực hiện.

Hiện nay quy trình thực hiện phẫu thuật nâng mũi tại Trung tâm Bác sĩ Khải bao gồm 5 bước:

 • Thăm khám, tư vấn.
 • Kiểm tra sức khỏe tổng quát.
 • Gây tê và vệ sinh vùng mũi.
 • Tiến hành phẫu thuật.
 • Xem lại dáng mũi và nẹp mũi.
 • Chăm sóc hậu phẫu.

4.7 Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ sau hậu phẫu

Ngoài những yếu tố trên thì việc tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ về cách chăm sóc hậu phẫu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nâng mũi có nguy hiểm không. Nếu chăm sóc không đúng cách thì bạn có thể gặp những biến chứng không mong muốn. Do đó bạn nên nghe theo hướng dẫn của bác sĩ từ cách vệ sinh, liều lượng thuốc đến chế độ dinh dưỡng phù hợp…để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

5. Tại sao nên nâng mũi tại Dr. Khải?

Đến với Trung tâm Bác sĩ Đỗ Quang Khải (Dr. Khải), khách hàng sẽ không phải lo lắng phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không, bởi vì:

 • Là trung tâm nâng mũi được cấp giấy phép có uy tín trong suốt 10 năm tại TP. Hồ Chí Minh và đặc biệt tại đây Dr Khải cung cấp chế độ bảo hành toàn diện khi khách hàng xảy ra sự cố.
 • Dr Khải cam kết thực hiện quy trình phẫu thuật an toàn, chuẩn Bộ Y Tế từ việc tư vấn, thăm khám tình trạng sức khỏe của khách hàng, kiểm tra sức khỏe tổng quát cho đến việc thực hiện phẫu thuật và tư vấn tận tình về cách chăm sóc sau phẫu thuật.
 • Bác sĩ Đỗ Quang Khải là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ khi thực hiện hơn 8000 ca nâng mũi thành công cho khách hàng.
 • Sử dụng phương pháp nâng mũi hiện đại được học tập tại Trường Đại Học Tennessee Hoa Kỳ.
 • Đội ngũ y sĩ, điều dưỡng viên có bằng cấp chuyên môn cao và chăm sóc nhiệt huyết, tận tình đảm bảo an toàn cho khách hàng từ trước cho đến sau khi phẫu thuật.
 • Chất liệu sụn vô trùng và trang thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ với giấy chứng nhận FDA.
 • Khách hàng sau khi nâng mũi được xem lại dáng mũi trước khi đóng nẹp.
phau thuat nang mui co nguy hiem khong
Trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Khải đảm bảo an toàn, khách hàng không phải lo lắng nâng mũi có nguy hiểm không.

Để đảm bảo kết quả và quyền lợi khách hàng, Trung tâm Bác sĩ Khải luôn cam kết đồng hành cùng khách hàng đến khi thực sự hài lòng.

An tâm nâng mũi tại Dr Khải

Đặc biệt, trung tâm sử dụng công nghệ nâng mũi hiện đại từ Hàn Quốc: Bằng việc kết hợp phương pháp nâng mũi hiện đại bậc nhất hiện nay cùng chất liệu sụn Surgiform cao cấp nhập khẩu từ Hoa Kỳ, công nghệ nâng mũi tại trung tâm bác sĩ Khải đảm bảo khách hàng trải nghiệm dịch vụ an toàn, đẹp theo đúng ý muốn.

Ưu điểm:

 • Công nghệ sử dụng chất liệu đa dạng, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng
 • Thời gian tiến hành phẫu thuật ngắn, đảm bảo an toàn
 • Khách hàng có thể lựa chọn sụn phù hợp với điều kiện kinh tế
 • Thời gian thực hiện ca phẫu thuật nhanh chóng và an toàn
 • Công nghệ mang lại hiệu quả duy trì cao
nâng mũi liệu có nguy hiểm - Bác sĩ Khải
Nâng mũi không lo nguy hiểm tại Dr Khải

Hình ảnh khách hàng nâng mũi an toàn tại DR. Khải:

nâng mũi liệu có nguy hiểm không - Bác sĩ Khải
Hình ảnh khách hàng nâng mũi không nguy hiểm tại Dr Khải 1
nâng mũi nguy hiểm không - Bác sĩ Khải
Hình ảnh khách hàng nâng mũi không nguy hiểm tại Dr Khải 2
nguy hiểm khi nâng mũi - Bác sĩ Khải
Hình ảnh khách hàng nâng mũi không nguy hiểm tại Dr Khải 3
phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không - Bác sĩ Khải
Hình ảnh khách hàng nâng mũi không nguy hiểm tại Dr Khải 4
thẫm mỹ nâng mũi có nguy hiểm không - Bác sĩ Khải
Hình ảnh khách hàng nâng mũi không nguy hiểm tại Dr Khải 5

Tham khảo:

Nâng mũi S Line bao lâu hết sưng? Mẹo giúp mũi giảm sưng bầm

6 Cách giảm sưng sau nâng mũi cực hiệu quả

Chỉnh sửa mũi: Những điều cần lưu ý và cách khắc phục hiệu quả

Hãy yên tâm làm đẹp và đừng lo lắng phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không khi đến với Dr. Khải. Nếu bạn mong muốn được giải đáp thêm thông tin, hãy gọi Hotline 0923 999 229 để được tư vấn tận tình nhất!

Thông tin bài viết được tham khảo từ các nguồn uy tín sau

Risks and complications in rhinoplasty https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3199839/ (Ngày truy cập 25/08/2021)

Postoperative sequelae and complications of rhinoplasty https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/3320872/ (Ngày truy cập 25/08/2021)

Biến chứng thường gặp sau nâng mũi
https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/lam-dep/bien-chung-thuong-gap-sau-nang-mui/ (Ngày truy cập 25/08/2021)

Bác sĩ Khải

Bác sĩ Đỗ Quang Khải

- Là một trong những người thuộc top bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Có thể nói Dr Khải chính là người đã mang cơn sốt L-line phủ sóng khắp Sài Gòn.

- Hoàn thành xuất sắc khóa học về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ, bác sĩ Khải đồng thời còn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ

- Bác sĩ Khải đã từng công tác tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ (một trong những bệnh viện danh tiếng hàng đầu Việt Nam), hiện là giám đốc chuyên môn trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Khải.

Bài viết liên quan

?>
Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi
Contact Me on Zalo