slot gacor 2024
Nâng mũi mấy ngày cắt chỉ được? Sau bao lâu cắt chỉ là tốt?

Nâng mũi mấy ngày cắt chỉ? Nâng mũi bao lâu thì cắt chỉ là tốt?

Bài viết nổi bật

Nâng mũi S Line 3D giá bao nhiêu? Bảng giá cập nhật mới nhất [2021-2022]

Có nên nâng mũi không? Những điều cần biết trước khi nâng mũi

Rate this post

Do lo lắng ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc cá nhân nên sau nâng mũi khách hàng thường lo lắng về thời gian cắt chỉ sẽ kéo dài. Cùng Bác sĩ Khải giải đáp thắc mắc nâng mũi mấy ngày cắt chỉ cũng như các kiến thức liên quan khác thông qua bài viết sau đây nhé!

 

nâng mũi mấy ngày cắt chỉ - Bác sĩ Khải
Nâng mũi mấy ngày cắt chỉ là được?

 

1. Nâng mũi mấy ngày cắt chỉ?

Thông thường việc cắt chỉ sau nâng mũi sẽ được thực hiện sau 7 ngày. Trường hợp bạn nâng mũi bằng phương pháp S Line và S Line Plus thì sẽ tháo chỉ tai sau 10 ngày. Việc nâng mũi mấy ngày cắt chỉ sẽ được bác sĩ dặn dò quy trình làm việc.

Tuy nhiên thời gian có thể thay đổi do nhiều yếu tố. Để giải đáp được những vấn đề này, bạn cần phải lưu ý đến những điểm quan trọng sau:

1.1. Các giai đoạn phục hồi của nâng mũi

Với những khách hàng đã nâng mũi, nâng mũi bao lâu thì cắt chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào cơ địa của mỗi người, tuy nhiên sau đây là khoảng thời gian thông thường mà các bạn nên đến trung tâm để được thăm khám và cắt chỉ:

 • 1 – 3 ngày đầu tiên: mũi còn bầm, sưng nhiều, cần được nẹp thường xuyên để giữ dáng mũi ổn định, bạn có thể sử dụng liệu pháp chườm đá, chườm nóng để hạn chế sưng bầm.
 • 5 ngày: mũi bạn đã bắt đầu giảm sưng, bạn cần đến trung tâm để thay nẹp mũi mới đồng thời vệ sinh, chăm sóc mũi cẩn thận.
 • 7 – 10 ngày: dáng mũi đã bắt đầu ổn định, bạn có thể đến trung tâm để bác sĩ đánh giá sơ bộ quá trình bình phục và cắt chỉ, tháo nẹp mũi hoàn toàn cho bạn quan sát dáng mũi của mình.

 

nâng mũi trong thời gian bao lâu cắt chỉ - Bác sĩ Khải
Thời gian cắt chỉ của phẫu thuật nâng mũi là từ 7-10 ngày tùy theo cơ địa mỗi người

 

>> Có thể hữu ích với bạn: Nâng mũi mấy ngày thì tháo băng? Có nên tự cắt chỉ tại nhà không?

1.2. Nâng mũi mấy ngày cắt chỉ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tuy nhiên các giai đoạn phục hồi của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Và nâng mũi mấy ngày cắt chỉ cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể là:

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật: Thực tế, đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự ổn định của dáng mũi cũng như thời gian cắt chỉ. Nếu được thực hiện phẫu thuật bởi một một bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thì chắc chắn có thể sở hữu được một dáng mũi đẹp với thời gian duy trì lâu dài. Bên cạnh đó, yếu tố này cũng giúp rút ngắn thời gian phục hồi và thời gian cắt chỉ hậu phẫu thuật.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật: Rất nhiều người thường không quan tâm đến yếu tố này. Thế nhưng chế độ chăm sóc sau phẫu thuật có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian cắt chỉ cũng như độ ổn định của dáng mũi. Vì vậy, sau khi phẫu thuật bạn cần phải thực hiện theo đúng như chỉ dẫn của bác sĩ về việc uống thuốc, chế độ ăn uống hợp lý, không tác động mạnh đến khu vực phẫu thuật,… Ngược lại nếu như bạn ngó lơ yếu tố này, bạn rất dễ gặp phải tình trạng sưng phù, thâm tím nghiêm trọng hơn, thời gian cắt chỉ lâu hơn cũng như ảnh hưởng đến thời gian duy trì của dáng mũi.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi nâng mũi mấy ngày cắt chỉ đó là tùy theo tình trạng sức khỏe của bản thân mà bạn có thể cắt chỉ từ 7 – 10 ngày sau khi nâng mũi. Một vài trường hợp cơ địa xấu có thể kéo dài đến 12 – 15 ngày để mũi ổn định và an toàn hơn.

Vậy sau khi đã hiểu rõ nâng mũi bao lâu thì cắt chỉ rồi thì hậu quả nếu không cắt chỉ đúng ngày là gì?

> Xem thêm: Bị viêm xoang có nâng mũi được không? Lưu ý khi nâng mũi cho người bị viêm xoang

> Xem thêm: Nâng mũi có ảnh hưởng gì không? Các biến chứng hệ lụy

2. Hậu quả nếu không cắt chỉ sau nâng mũi đúng ngày

Một vài trường hợp khách hàng do bận rộn công việc nên quên mất thời gian cắt chỉ, điều này ảnh hưởng rất lớn đến mũi và gây nguy hiểm như:

 • Nguy cơ nhiễm trùng mũi: Do chỉ nằm bên trong khoang mũi lâu ngày sẽ dẫn đến cơ thể đào thải các vật liệu không mong muốn và điều này dễ dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng mũi, sưng bầm, mưng mủ,.. và một số biến chứng khác.
 • Kết quả phẫu thuật không đúng mong muốn: Việc cắt chỉ không đúng ngày sẽ khiến nơi vết thương xảy ra tình trạng sẹo lồi nếu cắt chỉ trễ hoặc vết thương hở nếu cắt chỉ quá sớm.

Xem thêm: 6 Cách giảm sưng sau nâng mũi hiệu quả nhất

nâng mũi bao nhiêu ngày cắt chỉ - Bác sĩ Khải
Không cắt chỉ đúng ngày có thể khiến vết thương khó bình phục

 

>> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi từ A-Z chi tiết nhất

3. Những lưu ý để nâng mũi đẹp, mau lành

Sau khi đã hiểu rõ nâng mũi xong mấy ngày cắt chỉ rồi thì cần lưu ý gì để mũi đẹp và mau lành?

 

nâng mũi mấy ngày được cắt chỉ - Bác sĩ Khải
Hướng dẫn cách chăm sóc hậu phẫu thuật nâng mũi

 

Để có dáng mũi đẹp, nhanh bình phục và an toàn, khách hàng cần lưu ý 3 điều sau đây:

3.1. Chọn phương pháp nâng mũi phù hợp

Việc đầu tiên là cần lựa chọn đúng phương pháp nâng mũi phù hợp, thông thường bác sĩ sẽ trực tiếp xem xét dáng mũi của bạn và đưa ra phương pháp phù hợp nhất, có thể cải thiện tối đa khuyết điểm trên dáng mũi cũ, đem lại dáng mũi mới, đẹp và hài hòa với gương mặt.

Dưới đây là những phương pháp nâng mũi được nhiều khách hàng lựa chọn nhất:

 • Nâng mũi mổ kín (nâng mũi bọc sụn): Bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa dáng mũi bằng đường cắt trong khoang mũi, với phương pháp này bác sĩ sẽ đặt chất liệu sụn silicon để nâng cao sống mũi. Tuy nhiên phương pháp này không thể cải thiện các dáng mũi có quá nhiều khuyết điểm, bạn chỉ nên lựa chọn khi mũi chỉ thiếu độ cao phần sống.
 • Nâng mũi mổ hở (nâng mũi cấu trúc): Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách toàn bộ cấu trúc mũi bằng đường cắt ngay phần vách ngăn. Điều này giúp bác sĩ dễ dàng cấu trúc lại dáng mũi cũ, cải thiện tối đa khuyết điểm, giúp khách hàng có dáng mũi cao đẹp, thon gọn và tự nhiên.
 • Nâng mũi Hàn Quốc: Với những người đã có dáng mũi thon gọn, hài hòa với khuôn mặt nhưng có khuyết điểm là mũi thấp thì nên áp dụng phương pháp nâng mũi Hàn Quốc. Theo đó, phương pháp nâng mũi này không ảnh hưởng và làm thay đổi nhiều đến dáng mũi mà chỉ tác động đặt sụn vào khoang mũi, nhờ đó làm cho sống mũi cao hơn.
 • Nâng mũi S Line: Hiện nay, có rất nhiều người không may sở hữu phải dáng mũi có nhiều khuyết điểm như mũi bè, mũi gồ, lệch, đầu mũi to,… Với những đối tượng này thì nâng mũi S Line là phương pháp phù hợp nhất. Để điều chỉnh dáng mũi, bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân, trong khi đó sụn silicon sẽ hỗ trợ tối đa việc nâng cao sống mũi.
 • Nâng mũi S Line Plus: Với các đối tượng khách hàng có da mũi quá mỏng hoặc cần phải chỉnh hình dáng mũi sau phẫu thuật hỏng thì nên áp dụng phương pháp này. Theo đó, phương pháp này sẽ sử dụng màng huyết tương giàu tiểu cầu được lấy từ chính người phẫu thuật nên độ tương thích rất cao và hạn chế tối đa tình trạng biến chứng hậu phẫu thuật cũng như khiến cho vết mổ lành thương nhanh hơn.

Chọn phương pháp nâng mũi phù hợp cũng là yếu tố ảnh hưởng đến câu hỏi nâng mũi sau mấy ngày cắt chỉ được.

>> Có thể bạn quan tâm: Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không? Quy trình cắt chỉ sau nâng mũi

3.2. Không nên nâng mũi quá cao

Nhiều khách hàng rất thích dáng mũi cao vì ý nghĩ đã bỏ tiền làm đẹp thì càng cao càng tốt. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Theo bác sĩ Đỗ Quang Khải “Vùng da đầu mũi nhiều người không đủ dày dể đáp ứng chất liệu sụn quá cao, nếu cố tình đặt sống cao làm căng da vùng này sẽ dẫn đến biến chứng bóng đổ, lộ vật liệu, lệch sống, sau này chỉnh sửa lại vô cùng khó khăn”.

Để đảm bảo an toàn, bạn không nên lựa chọn dáng mũi quá cao mà hãy nghe bác sĩ tư vấn cho bạn về độ cao phù hợp để có dáng mũi ưng ý và an toàn.

 

sửa mũi mấy ngày cắt chỉ - Bác sĩ Khải
Không nên nâng mũi quá cao mà nên nghe theo sự tư vấn của bác sĩ để có dáng mũi đẹp và hài hòa với khuôn mặt

 

Khách hàng cắt chỉ an toàn tại Dr Khải

>> Có thể bạn quan tâm: Sau khi nâng mũi nên làm gì? Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi chi tiết từ A – Z

3.3. Chăm sóc hậu phẫu nâng mũi đúng cách

Để dáng mũi mới mau lành vết thương, bạn cần lưu ý cách chăm sóc hậu phẫu cẩn thận, bao gồm các vấn đề sau:

 • Vệ sinh sạch sẽ hàng ngày: Hoạt động này sẽ giúp bạn giảm được tình trạng sẹo lồi sau nâng mũi, vì vậy hãy chăm sóc và vệ sinh sạch sẽ khu vực phẫu thuật thường xuyên từ 2-3 lần một ngày. Bên cạnh đó, đừng quên thoa thuốc chống sẹo mỗi ngày nhé! Tuy vậy, bạn cũng cần phải lưu ý không lấy tăm bông ngoáy mũi hay tự ý chạm, nắn vết thương ở khu vực phẫu thuật.
 • Có biện pháp bảo vệ mũi khi đi ra ngoài như nón, đồ chống nắng hay thoa kem chống nắng để tránh ánh mặt trời chiếu trực tiếp lên da mũi, ảnh hưởng tới quá trình hồi phục của mũi. Hơn nữa, trong khoảng thời gian đầu bạn cũng không nên tiếp xúc trực tiếp với nước, đặc biệt là đi bơi.
 • Nằm đúng tư thế: Không nên nằm nghiêng hay để các vật dụng khác va chạm vào khu vực mũi trong khi ngủ.
  Không nên hoạt động mạnh như tập gym, bơi lội,… để tránh ảnh hưởng tới sự ổn định của dáng mũi mới. Ngoài ra việc đeo kính cũng sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật, bạn nên thay bằng việc sử dụng kính áp tròng nếu mắt bị cận nặng.
 • Chế độ ăn uống hợp lý: Sau khi nâng mũi cần kiêng những gì và được ăn gì sẽ là một yếu tố quan trọng để rút ngắn thời gian cắt chỉ cũng như sự ổn định của chiếc mũi mới. Bạn cần phải kiêng cữ những thực phẩm có khả năng gây sẹo lồi như rau muống, trứng, hải sản, thịt gà,… Đồng thời cần bổ sung nhiều vitamin C, cũng như các loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất giúp tái tạo da, giảm sưng như cam, kiwi, bưởi,…
 • Trong thời gian đầu sau nâng mũi sẽ có các hiện tượng sưng phù, thâm tím vì vậy bạn có thể sử dụng đá/túi chườm nóng (hoặc lạnh) để giảm sưng. Nên sử dụng khăn sạch để bọc đá và hạn chế mũi bị bỏng.
 • Đặc biệt, bạn nên thực hiện thăm khám định kỳ để có thể theo dõi tình hình dáng mũi sau phẫu thuật. Từ đó phát hiện kịp thời những biến chứng và có các biện pháp khắc phục kịp thời.

 

nâng mũi mấy ngày thì cắt chỉ - Bác sĩ Khải
Lưu ý không nên lấy tay chạm và nặn vùng vết thương

Chăm sóc hậu phẫu đúng cách cũng sẽ là một yếu tố ảnh hưởng đến câu hỏi nâng mũi bao nhiêu ngày cắt chỉ được.

> Xem thêm: Nâng mũi cho nam giới: Lưu ý & Chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên gia

> Xem thêm: Nâng mũi có được vĩnh viễn không? Giải đáp từ chuyên gia

4. Nên nâng mũi ở đâu tốt?

Sau khi đã hiểu rõ câu hỏi nâng mũi sau bao nhiêu ngày thì cắt chỉ rồi thì nên nâng mũi ở đâu tốt?

Với công nghệ nâng mũi chuẩn Hoa Kỳ, trung tâm thẩm mỹ bác sĩ Khải tự hào là thương hiệu đã giúp hàng ngàn khách hàng cải thiện các khuyết điểm trên dáng mũi cũ một cách an toàn, hiệu quả và duy trì lâu dài. Khi nâng mũi tại trung tâm chúng tôi bạn không cần quá lo lắng cho câu hỏi nâng mũi mấy ngày cắt chỉ vì sẽ luôn được đội ngũ chuyên gia bác sĩ tư vấn chi tiết nhất.

Thẩm mỹ dr Khải do bác sĩ Đỗ Quang Khải phụ trách giám đốc chuyên môn và cũng là người trực tiếp thực hiện các ca phẫu thuật nâng mũi cho khách hàng, với hơn 11 năm kinh nghiệm cùng những kiến thức đã học từ Hoa Kỳ, bác sĩ cam kết khách hàng sẽ trải nghiệm dịch vụ nâng mũi “Đẹp – An toàn – Nhanh Chóng – Không Đau – Không Sưng Bầm”.

Nhiều khách hàng tin tưởng chọn Dr Khải là ddịa chỉ nâng mũi uy tín

Trung tâm bác sĩ Khải thường xuyên được khách hàng trong và ngoài nước bình chọn là một trong những địa chỉ thẩm mỹ uy tín do đáp ứng các tiêu chí:

 • Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên được đào tạo bài bản, có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm
 • Được hỗ trợ bởi dàn thiết bị y tế tối tân, hiện đại
 • Phòng phẫu thuật được trang bị máy khử trùng được nhập khẩu từ Hoa Kỳ
 • Khách hàng được chăm sóc tận tình và bảo hành kết quả thẩm mỹ rõ ràng
 • Chi phí thực hiện luôn ở mức trung bình, phù hợp kinh tế của tất cả mọi người.

Một số hình ảnh khách hàng nâng mũi thành công tại Dr Khải:

 

nâng mũi bao lâu thì cắt chỉ - Bác sĩ Khải
Nâng mũi mấy ngày cắt chỉ phù thuộc vào cách chăm sóc hậu phẫu
nâng mũi mấy ngày cắt chỉ là phù hợp - Bác sĩ Khải
Thời gian cắt chỉ sau nâng mũi sẽ nhanh hơn nếu lựa chọn trung tâm nâng mũi uy tín
nâng mũi sau bao nhiêu ngày thì cắt chỉ - Bác sĩ Khải
Nâng mũi trong thời gian bao lâu cắt chỉ phù thuộc lớn vào tay nghề bác sĩ
nâng mũi sau mấy ngày cắt chỉ - Bác sĩ Khải
An tâm nâng mũi tại Dr Khải mà không cần quá lo lắng cho câu hỏi sửa mũi mấy ngày cắt chỉ
nâng mũi xong mấy ngày cắt chỉ - Bác sĩ Khải
Khách hàng nâng mũi thành công tại Dr Khải

 

Qua bài viết này Bác sĩ Khải tin rằng bạn đã giải đáp được thắc mắc nâng mũi mấy ngày cắt chỉ và có cho mình những kiến thức hữu ích về cách chăm sóc sau nâng mũi cũng như các thông tin liên quan khác. Nếu bạn đọc có những thắc mắc nào khác hãy để lại thông tin ở phía dưới hoặc gọi đến hotline 0923 999 229 để được tư vấn nhanh nhất.

Bác sĩ Khải

Bác sĩ Đỗ Quang Khải

- Là một trong những người thuộc top bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Có thể nói Dr Khải chính là người đã mang cơn sốt L-line phủ sóng khắp Sài Gòn.

- Hoàn thành xuất sắc khóa học về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ, bác sĩ Khải đồng thời còn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ

- Bác sĩ Khải đã từng công tác tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ (một trong những bệnh viện danh tiếng hàng đầu Việt Nam), hiện là giám đốc chuyên môn trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Khải.

Bài viết liên quan

?>
Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi
Contact Me on Zalo