Nâng mũi sụn sườn

nang mui sun suon la gi

nang mui sun suon la gi

Nâng mũi sụn sườn là một phương pháp nâng mũi được rất nhiều người ưa chuộng bởi phương pháp này không chỉ cải thiện tốt những khuyết điểm mũi mà còn là cách tốt nhất để sửa lại dáng mũi hỏng cho khách hàng. Hàng năm có khoảng 4000 khách đến trung tâm Klain Beauty Center để phẫu thuật lại mũi hỏng do các lần nâng mũi trước gây nên.

bác sĩ đỗ quang khải

I. Nâng mũi sụn sườn là gì?

Cũng giống như các phương pháp nâng mũi cấu trúc khác là nâng ⅔ sóng mũi bằng sụn sinh học và ⅓ đầu mũi sẽ được bọc bằng sụn tự thân và dựng vách ngăn. Nâng mũi sụn sườn cũng can thiệp toàn bộ phần mũi bằng kỹ thuật mổ hở, chỉ khác ở chất liệu nâng và bọc đầu mũi. Với nâng mũi cấu trúc sụn sườn thì các bác sĩ sẽ lấy phần sụn tại xương sườn số 7 để thực hiện nâng mũi sụn sườn cho khách hàng.

II. Kỹ thuật nâng mũi sụn sườn

Thông thường, nâng mũi sụn sườn được thực hiện dựa trên 2 kỹ thuật sau:

Nâng mũi sụn sinh học

Sử dụng sụn sinh học để nâng cao ⅔ chiều dài của mũi, giúp phần sóng được nâng cao lên. ⅓ chiều dài còn lại là phần đầu mũi sẽ được bọc bằng sụn tai. Phần vách ngăn sẽ được dựng bằng sụn sườn. Với kỹ thuật này, bác sĩ vẫn sử dụng sụn tai để bảo vệ đầu mũi.

Nâng mũi sụn tự thân

Cũng giống như kỹ thuật nâng mũi bằng sụn sườn sinh học. Tuy nhiên, điều khác biệt nằm ở phần đầu mũi và vách ngăn được bọc và dựng hoàn toàn bằng sụn sườn. Đảm bảo độ tương thích cao và được lâu dài theo thời gian. Kỹ thuật này không cần sử dụng đến sụn tai.


Đối tượng phù hợp với nâng mũi sụn sườn:

  • Đối tượng có dáng mũi thấp bẩm sinh, sóng mũi gãy, tẹt: Đây là trường hợp bẩm sinh, không có sóng mũi hoặc có như thấp, gãy. Kết hợp với đầu mũi to và hếch. mất cân đối
  • Đối tượng có mũi hỏng do tai nạn hoặc đã qua phẫu thuật nâng mũi nhưng bị hỏng.

II. Ưu điểm và hiệu quả của nâng mũi sụn sườn

1. Tại sao nên chọn nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn được kết hợp từ sụn sinh học có độ tương thích cao và sụn tự thân nên an toàn với cơ thể con người, tránh biến chứng nặng nề như đào thải chất liệu, dẫn đến biến dạng phần mũi. Ngoài ra, đối với các khuyết điểm lớn như: mũi quá thấp, không có sóng mũi, đầu mũi to hay mũi hỏng do bẩm sinh, do tai nạn đều được cải thiện hoàn toàn khi tiến hành nâng mũi cấu trúc sụn sườn.

Với dáng mũi được nâng bằng phương pháp sụn sườn sẽ cho ra kết quả tự nhiên, đầu mũi được đẩy dài, cánh mũi thu gọn, tỷ lệ cao của mũi hài hòa với gương mặt. Đồng thời, các biến chứng mà mũi sụn sườn để lại hầu như là không có.

2. Ưu điểm của nâng mũi sụn sườn

- Được xem là “Bảo bối” trong phẫu thuật nâng mũi. Sụn sườn với cấu tạo cứng cáp nên khi sử dụng dựng lại trụ mũi chắc chắn, bền vững.

- Sụn sườn được lấy từ chính bộ phận của cơ thể nên rất thân thiện khi đưa vào mũi, không gây kích ứng, không đào thải chất liệu. Khắc phục được mọi nhược điểm như: Lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi,... Đảm bảo độ an toàn gần như là tuyệt đối.

- Tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng khi không thắc mắc về nguồn gốc chất liệu. Chính vì tâm lý thoải mái này sẽ giúp cho quá trình phẫu thuật và sau hậu phẫu phục hồi một cách nhanh chóng.

III. Khuyết điểm của nâng mũi sụn sườn

- Sụn sườn được lấy từ cơ thể khách hàng nên đa số khách hàng lớn tuổi thường khó thực hiện phương pháp này bởi vì càng lớn tuổi càng khó lấy sụn sườn.

- Nâng mũi sụn sườn không thể nâng quá cao: Sụn sườn lấy từ cơ thể nên có mức độ nhất định, chỉ thích hợp nâng mũi cao vừa phải, tự nhiên. Nếu khách hàng muốn cao theo mong muốn, có thể sử dụng thang độn sinh học để nâng cao phần sóng mũi và dùng sụn sườn để dựng lại vách ngăn.

IV. Quy trình nâng mũi sụn sườn

Cũng giống như các phương pháp nâng mũi khác, tuy nhiên, điều đặc biệt mà khách hàng khi nâng mũi sụn sườn trải qua là sẽ thực hiện phẫu thuật lấy sụn sườn tại bệnh viện và được bác sĩ có chuyên môn cao thực hiện.

Bước 1: Thăm khám tư vấn

Khách hàng sẽ được chính bác sĩ tư vấn về tình trạng mũi, và phương pháp thực hiện. Điều này đảm bảo được kết quả mong muốn của khách hàng và ý đồ tích cực mà bác sĩ hướng đến cho khách hàng.

Bước 2 - Xét nghiệm tổng quát

Trước khi tiến hành phẫu thuật, khách hàng sẽ được kiểm tra tình trạng sức khỏe, làm các xét nghiệm hóa sinh như lấy máu, nước tiểu để kiểm tra và các bệnh lý mắc phải.

Bước 3 - Thực hiện phẫu thuật

Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê hoặc gây tê vùng mũi và vùng sườn cần phẫu thuật. Thứ nhất để lấy sụn sườn cần sử dụng, thứ 2 dùng phần sụn sườn được lấy để thực hiện quá trình nâng mũi cho khách hàng.

Bước 4 - Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi hoàn thành quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ khâu vết thương lại. Khách hàng sẽ được đưa xuống phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi và có thể ra về trong ngày. Bác sĩ và y tá sẽ cấp phát thuốc và dặn dò lịch quay lại tái khám.

V. Hình ảnh khách hàng nâng mũi sụn sườn

VI. Những câu hỏi liên quan nâng mũi sụn sườn

1. Nâng mũi sụn sườn có đau không

2. Có phải càng lớn tuổi càng khó lấy sụn sườn?

3. Nâng mũi sụn sườn không thể nâng cao?

4. Nâng mũi sụn sườn tối ưu như thế nào?

5. Sụn sườn có tốt cho mũi không?

6. Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì đẹp

VII. Đôi nét về bác sĩ Đỗ Quang Khải

BS CKI ĐỖ QUANG KHẢI

Giám đốc chuyên môn Klain Beauty Center


- Tốt nghiệp Bác sĩ Đa Khoa trường Đại Học Y Dược TPHCM 

- Tu nghiệp tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ

- Thành viên hội Tạo Hình Thẩm Mỹ ISPRES (Hội phẫu thuật tạo hình hàng đầu thế giới)

- Người tiên phong mang cơn sốt Nâng mũi L Line phủ sóng Việt Nam.