Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì? Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không?

Rate this page

Để sở hữu dáng mũi đẹp an toàn, rất nhiều chị em phụ nữ tìm hiểu và biết được phương pháp nâng mũi sụn tự thân hiện tại là phương pháp phát triển nhất. Tuy nhiên rất nhiều bạn vẫn còn mơ hồ về phương pháp và quy trình nâng mũi bằng sụn tự thân? Hãy cùng bác sĩ Khải tìm hiểu tất cả thông tin về kĩ thuật này nhé.

nâng mũi sụn tự thân
Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không?

Thông thường, sụn tự thân được lấy từ 3 nơi chính:

 • Sụn vành tai

Ngoài có độ tương thích khá cao với cơ thể, sụn vành tai còn có độ cong và dẻo nên sẽ dễ tạo hình vùng đầu mũi. Đối với phương pháp lấy sụn tai, kỹ thuật khá đơn giản chỉ mổ lấy một phần nhỏ ở sau tai nên sẽ không ảnh hưởng đến các chức năng của tai cũng như độ thẩm mỹ.

Có thể hữu ích với bạn: Nâng mũi bằng sụn tai có an toàn không? Có vĩnh viễn không?

 • Sụn sườn

Ngược lại với sụn vành tai, sụn sườn có phần cứng, thẳng và chắc chắn hơn nên các bác sĩ thường dùng nó để kéo dài đầu mũi, dựng trụ mũi. Thông thường với phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn này, các bác sĩ sẽ lấy một đoạn cuối xương sườn số 7 của bạn.

 • Sụn vách ngăn

Loại sụn này nằm ở vị trí giữa 2 cánh mũi trong khoang mũi, có tính chất thẳng và mềm dẻo nên nó thường được sử dụng để dựng trụ, kéo dài và tạo hình vùng đầu mũi.

 • Sụn cân cơ thái dương

Sụn cân cơ thái dương khá đặc biệt vì nó chính là lớp tế bào trắng bao lấy các lớp cơ dưới da vùng thái dương. Loại sụn này có đặc điểm mềm, thẳng nên thường được dùng để tạo hình đầu mũi.

Do được lấy ra từ chính cơ thể khách hàng nên độ tương thích của loại sụn này trong nâng mũi bọc sụn tự thân cao hơn hẳn các loại sụn nhân tạo, từ đó giúp khách hàng trong quá trình sử dụng không gặp tình trạng đào thải chất liệu.

2. Các kỹ thuật nâng mũi bọc sụn tự thân

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ vì vừa giúp người sở hữu dáng mũi đẹp, cao thanh tú vừa đảm bảo an toàn hơn so với các phương pháp thông thường. Trước khi tìm hiểu nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không bạn cần biết một số phương pháp phẫu thuật sửa mũi bằng sụn tự thân. 

Hiện nay có 2 hình thức nâng mũi bọc sụn tự thân chính gồm:

2.1. Nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn

nâng mũi bằng sụn tự thân
Nâng mũi bọc sụn tự thân hoàn toàn giúp bảo vệ đầu mũi tốt hơn.
Nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn là phương pháp sử dụng toàn bộ chất liệu độn được lấy ra từ chính cơ thể khách hàng. Tuy nhiên phần lớn sụn sẽ được lấy từ phần sụn sườn vì cấu tạo sụn sườn tương đối cứng và dẻo dai nên khi lựa chọn nâng mũi hoàn toàn sụn tự thân thì có thể dùng sụn sườn để nâng cao sống mũi.
 • Sống mũi: độ cao nâng lên bằng sụn sườn.
 • Đầu mũi: kéo dài, bọc lót bằng sụn sườn
 • Trụ mũi: nắn chỉnh cân đối bằng sụn sườn

Các sụn khác dùng để bao bọc và bảo vệ đầu mũi cũng như dựng trụ vách ngăn. Phương pháp sửa mũi bằng sụn tự thân này chỉ được chỉ định sử dụng cho các trường hợp mũi khó, mũi hỏng nặng,…

phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân - Bác sĩ Khải
Phần lớn sụn được lấy từ sụn sườn để nâng mũi bọc sụn tự thân

>> Bài viết liên quan: Tổng hợp các loại sụn nâng mũi phổ biến nhất hiện nay

2.2. Kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo

nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn
Sử dụng 2 loại sụn giúp cải thiện các khuyết điểm thường gặp trên mũi.

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo là kĩ thuật nâng mũi phổ biến nhất hiện nay, giúp cải thiện hoàn toàn các khuyết điểm thường gặp phải như mũi hếch, gồ, bị lệch, đầu mũi to, khoằm, v.v… đem lại hiệu quả nâng mũi đẹp, an toàn và sử dụng lâu dài.

 • Sống mũi: dùng sụn nhân tạo
 • Đầu mũi: dùng sụn tự thân hoặc sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo
 • Trụ mũi: sụn tự thân
nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn - Bác sĩ Khải
Kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân giúp dáng mũi đẹp, mang lại hiệu quả cao

3. Ai nên sửa mũi sụn tự thân?

nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn - Bác sĩ Khải
Sử dụng nâng mũi bọc sụn tự thân cho những trường hợp sau để cải thiện tốt nhất dáng mũi hiện tại

Tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp nâng mũi khác nhau phù hợp với dáng mũi bạn mong muốn, và với phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân, những đặc điểm sau đây nên lựa chọn phương pháp này:

 • Da đầu mũi quá mỏng, không thể nâng cao bằng sụn nhân tạo
 • Cơ thể đào thải chất liệu
 • Mũi quá nhiều khuyết điểm
 • Trụ mũi, trụ vách ngăn yếu
 • Yêu thích dáng mũi đẹp, sử dụng lâu dài

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân có thể nâng cao sống mũi một cách an toàn nên phù hợp với đại đa số khách hàng mong muốn một dáng mũi đẹp, sử dụng lâu dài. Vậy nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không? Phương pháp này có ưu và nhược điểm gì

4. Ưu và nhược điểm của sửa mũi bằng sụn tự thân

Để giải đáp cho câu hỏi nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không, thì chúng ta cần nắm được ưu, nhược điểm của nó. Nếu trước đây, phương pháp nâng mũi bọc sụn nhân tạo chỉ nhằm mục đích nâng cao sống mũi nhưng về lâu dài phương pháp này bộc lộ các yếu điểm như dễ gây biến chứng, thời gian sử dụng ngắn, lộ sóng, bóng đổ,…

nâng mũi bọc sụn tự thân
Tìm hiểu ưu và nhược của phương pháp nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn.

4.1 Ưu điểm

Kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tự thân có tính an toàn cao, thường được sử dụng cho những người gặp tình trạng mũi hỏng nặng, khuyết điểm mũi nhiều hoặc cơ địa khó, không thích hợp sử dụng sụn nhân tạo. Phương pháp sửa mũi bằng sụn tự thân ra đời và mang đến những ưu điểm như sau:

 • Nâng mũi bọc sụn tự thân vô cùng an toàn với cơ thể: sử dụng sụn tự thân làm phần tiếp giáp mô, sau khi nâng mũi, khách hàng sẽ không gặp tình trạng lộ chất liệu hoặc đào thải chất liệu do phần sụn tự thân hoàn toàn tương thích và an toàn với cơ thể.
 • Sửa mũi bằng sụn tự thân giúp mũi cao đẹp tự nhiên: bên cạnh việc an toàn, kết quả nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn cũng có hiệu quả cao hơn các phương pháp khác, khắc phục được nhiều khuyết điểm trên mũi và mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên, cao, thanh tú hơn.
 • Nâng mũi bọc sụn tự thân có hiệu quả kéo dài: Sụn tự thân sẽ tồn tại trong cơ thể và không trải qua quá trình đào thải tự nhiên nên thời gian sử dụng nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn sẽ dài hơn so với sụn nhân tạo.
 • Nâng mũi bằng sụn tự thân tương thích cao với cơ thể: Sụn tự thân được lấy ra từ chính cơ thể khách hàng nên sẽ không có tình trạng đào thải hoặc kích ứng vật liệu.

>> Bài viết liên quan: Nâng mũi bọc sụn có được vĩnh viễn không?

4.2 Nhược điểm

Dù mang nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó, sửa mũi bằng sụn tự thân cũng có những khuyết điểm như:

 • Thời gian thực hiện sửa mũi sụn tự thân hoàn toàn lâu: vì phải trải qua một bước lấy sụn tự thân nên thời gian phẫu thuật cũng lâu hơn so với phương pháp thông thường
 • Chăm sóc vết thương cho nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn khó khăn hơn: ngoại trừ vết mổ khi nâng mũi, khách hàng còn một vết thương tại vùng lấy sụn nên sẽ khó khăn hơn trong công đoạn chăm sóc vết thương sau phẫu thuật.
 • Phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ: Nâng mũi bằng sụn tự thân là kĩ thuật nâng mũi phức tạp, phụ thuộc vào tay nghề chuyên môn của bác sĩ. Lấy bao nhiêu sụn, lấy phần sụn nào đều phải tính toán thật kỹ lưỡng.

>> Xem thêm: Nâng mũi bằng tiêm Filler duy trì được bao lâu? Những thông tin cần nắm về tiêm Filler

 

nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không
Giải đáp nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không

5. Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không?

Nói không với những biến chứng theo thời gian: Việc sử dụng sụn từ thân hoàn toàn có tính an toàn cao. Sụn tự thân khi được ghép vào mũi sẽ tồn tại bền vững trong cơ thể, không đào thải và không gây kích ứng cho cơ thể.

Nâng mũi bọc sụn tự thân giúp người sỡ hữu chiếc mũi đẹp bền vững. Bên cạnh đó với kỹ thuật nâng mũi SLine giúp cho phần sụn ghép vào mũi được ổn định nhanh, có thời gian tồn tại.

 • Dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa: Sử dụng chất liệu sụn tự thân sẽ giúp kết quả nâng mũi đẹp tự nhiên và hài hòa hơn so với chất liệu sụn nhân tạo.
 • Tồn tại theo thời gian: Sử dụng sụn tự thân để bảo vệ đầu mũi sẽ giúp thời gian sử dụng dáng mũi được lâu dài hơn.
 • Biến chứng xấu xảy ra với tỷ lệ thấp: Do nâng mũi bọc sụn tự thân là sụn có sẵn trong cơ thể nên biến chứng xấu xảy ra hầu như là rất thấp, sụn tồn tại trong cơ thể lâu, không bị đào thải.

Sau những phân tích  trên về ưu và nhược điểm của nâng mũi bọc sụn tự thân thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không rồi đúng không nào?

Có thể thấy phương pháp này mang lại rất nhiều ưu điểm mà khách hàng không nên bỏ qua khi mong muốn cải thiện dáng mũi của mình. Hiện tại chi phí nâng mũi sụn tự thân không quá đắt đỏ nên khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện.

Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc là gì? Có nên nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc không?

Xem thêm: Sửa mũi có đau không? Có ảnh hưởng gì không

6. So sánh nâng mũi bọc sụn tự thân và sụn nhân tạo

Khi đã biết được nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không rồi, thì để hiểu rõ hơn về 2 phương pháp nâng mũi sụn tự thân hoàn toànnâng mũi bằng sụn nhân tạo, bác sĩ mời các bạn xem bảng so sánh dưới đây

Tiêu chí
Sụn tự thân
Sụn nhân tạo
Chất liệu
Sụn được lấy từ: sụn tai, sụn vách ngăn, sụn sườn Sụn sinh học được nhập khẩu từ Mỹ
Ưu điểm
Hiệu quả, ít biến chứng, khắc phục được nhiều khuyết điểm trên mũi
Thời gian sử dụng lâu dài
Thời gian phẫu thuật nhanh chóng
Chi phí thấp
Nhược điểm
Chi phí cao
Thời gian phẫu thuật lâu hơn
Cần tay nghề bác sĩ giỏi
Chỉ thích hợp nâng cao sống mũi
Không cải thiện khuyết điểm
Dễ xảy ra biến chứng
Thời gian sử dụng ngắn

Có nên nâng mũi bọc sụn tự thân khôngNâng mũi bằng sụn tự thân là bước tiến mới cho kỹ thuật nâng mũi hiện đại.

7. Quy trình phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tự thân chuẩn

sửa mũi bằng sụn tự thân
Quy trình nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn theo chuẩn Bộ Y tế, đảm bảo an toàn và không phải lo lắng nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không

Quy trình sửa mũi sụn tự thân tại trung tâm Bác sĩ Khải tuân theo tiêu chuẩn Bộ Y tế, bảo đảm sức khỏe của khách hàng trước, trong và sau cuộc phẫu thuật. Quy trình cụ thể 6 bước cụ thể, gồm:

 • Bước 1: Thăm khám, tư vấn trực tiếp tại trung tâm.
 • Bước 2: Tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát.
 • Bước 3: Bác sĩ gây tê và vệ sinh vùng mũi.
 • Bước 4: Bác sĩ lấy sụn tự thân để tiến hành nâng mũi bọc sụn tự thân hoàn toàn.
 • Bước 5: Bác sĩ và khách hàng cùng xem lại dáng mũi, sau đó nẹp mũi.
 • Bước 6: Tiến hành chăm sóc sau sửa mũi sụn tự thân hoàn toàn.

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn tại Dr Khải

8. Sửa mũi bằng sụn tự thân giá bao nhiêu?

Bên cạnh vấn đề nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không thì sửa mũi bằng sụn tự thân giá bao nhiêu cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tùy vào từng trường hợp mũi hiện tại của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn phù hợp. Thông thường nếu chỉ dùng sụn tai thì chi phí sẽ rẻ hơn, và ngược lại trong trường hợp mũi hỏng nặng hoặc quá nhiều khuyết điểm, bác sĩ sẽ sử dụng sụn sườn và chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều.

>> Có thể hữu ích với bạn: Các phương pháp nâng mũi an toàn nhất hiện nay

Dịch vụ
Chi phí
Nâng mũi sụn tự thân sụn tai
35.000.000
Nâng mũi sụn tự thân sụn sườn
80.000.000 – 150.000.000
Bảng giá phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn tại Dr Khải

9. Các ca nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn thành công

nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn
Khách hàng đã phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn thành công.

nang mui bang sun tu than
Những khách hàng đã phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn thành công.

nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không
Khách hàng khi đến Dr Khải sẽ không phải lo lắng nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không.

nâng mũi bọc sụn tự thân
Cản nhận khách hàng khi nâng mũi sụn tự thân tại Dr Khải

Kĩ thuật nâng mũi sụn tự thân là một trong những dịch vụ được khách hàng yêu thích và lựa chọn nhiều nhất tại trung tâm thẩm mỹ Dr Khải. Chúng tôi cam kết khách hàng lựa chọn thực hiện sẽ được trải nghiệm dịch vụ làm đẹp tốt nhất.

 • Bác sĩ Đỗ Quang Khải với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi bọc sụn tự thân hoàn toàn.
 • Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, được tu nghiệp trực tiếp tại nước ngoài
 • Trang thiết bị, phòng ốc gọn gàng, sạch sẽ, được khử trùng hàng ngày.
 • Chế độ chăm sóc khách hàng 1 – 1 và gọi điện hàng ngày để hỏi thăm tình hình phẫu thuật nâng mũi.
 • Bảo hành kết quả nâng mũi và chất liệu sụn phẫu thuật trọn đời.

10. Các lưu ý khi nâng mũi bọc sụn tự thân cần nắm

Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó nột số lưu ý khi nâng mũi sụn tự thân bạn cần nắm như:

Sử dụng phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân đúng đối tượng

Không phải cứ thấy người khác nâng mũi phương pháp này đẹp thì bạn lựa chọn phương pháp ấy. Để có một dáng mũi đẹp cân đối, các bác sĩ sẽ dựa vào cơ địa và nền tảng mũi của bạn để quyết định phương pháp nào sẽ phù hợp nhất giúp bạn khắc phục những khuyết điểm trên gương mặt.

Phương pháp nâng mũi sụn tự thân sẽ thích hợp với những đối tượng có dáng mũi cơ bản (chiều dài mũi tương đối, ít khuyết điểm) và người có mong muốn nâng nhẹ sóng mũi. Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn đến câu hỏi nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không

Không nên nâng mũi quá cao

Một lưu ý khi nâng mũi sụn tự thân là bạn không nên nâng quá cao. Thông thường, mọi người có xu hướng nâng mũi cao tây để dáng mũi cao lên vượt trội. Nhưng với phương pháp này nếu bạn nâng sóng mũi quá cao thì sẽ làm giảm độ bền của chiếc mũi và thậm chí để lại những biến chứng như lộ sụn, lòi sụn, bóng đỏ đầu mũi,…

dáng mũi cơ bản (chiều dài mũi tương đối, ít khuyết điểm) và người có mong muốn nâng nhẹ sóng mũi. Đây là yếu tố thứ hai bạn cần cân nhắc khi thắc mắc nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không

Không nên lạm dụng kéo dài mũi

Về bản chất, nâng mũi sụn tự thân chỉ có tác dụng chỉnh hình sóng mũi. Do đó kỹ thuật bọc sụn đầu mũi chỉ giúp bạn bảo vệ lớp da đầu mũi chứ không hề có tác dụng nâng cao đầu mũi. Một số trường hợp lạm dụng kéo dài đầu mũi cho dáng mũi ngắn gây ra những biến chứng đáng tiếc sau này. Vì vậy bạn cần nghe theo lời khuyên của bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao để tránh tiền mất tật mang.

Thông qua bài viết, chắc chắn bạn đã hiểu rõ kĩ thuật nâng mũi sụn tự thân, cũng như biết được nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không từ đó có lựa chọn tốt nhất cho mình. Nếu bạn có nhu cầu nâng mũi an toàn hãy gọi ngay hotline 0923 999 229 hoặc để lại thông tin bên dưới để được tư vấn nhanh nhất.

Thông tin bài viết được tham khảo từ các nguồn uy tín sau

Phẫu thuật nâng sống mũi https://benhvien108.vn/phau-thuat-nang-song-mui.htm (Ngày truy cập 01/04/2022)

Nâng mũi bằng sụn tự thân https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/23761122/ (Ngày truy cập 01/04/2022)

Có nên nâng mũi bọc sụn tự thân không
https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/lam-dep/co-nen-nang-mui-boc-sun-tu-khong/ (Ngày truy cập 01/04/2022)

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi
Contact Me on Zalo