Nâng mũi cấu trúc sụn Mỹ

Nâng mũi cấu trúc sụn Mỹ là phương pháp can thiệp toàn bộ phần mũi, trong đó phần sóng mũi được nâng cao bằng sụn sinh học, có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, được FDA Hoa Kỳ kiểm chứng và cấp phép sử dụng. Chất liệu sụn này được sử dụng để tạo hình dáng S-line hay L-line tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng. Tuy nhiên, đa số khách hàng lại thắc mắc sụn Mỹ là gì và tại sao lại lựa chọn sụn Mỹ mà không lựa chọn các loại sụn khác?


nang mui sun my la gi

nang mui sun my la gi

1. Nâng mũi cấu trúc sụn Mỹ là gì?

1.1 Tìm hiểu phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn Mỹ

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp can thiệp toàn bộ phần mũi bằng phương pháp mổ hở. Trong nâng mũi cấu trúc, các bác sĩ sẽ tiến hành dựng lại toàn bộ cấu trúc mũi bằng cách sử dụng sụn sinh học để nâng cao ⅔ sóng mũi và sử dụng sụn tự thân để dựng vách ngăn và bọc toàn bộ ⅓ đầu mũi còn lại.

Cấu tạo mềm mại, dễ dàng trong việc tạo dáng mũi tự nhiên cho khách hàng. Các bác sĩ có thể thiết kế dáng mũi tùy theo mong muốn về độ cao cũng như độ lượn của sóng.

Nâng mũi cấu trúc Sụn Mỹ – công nghệ nâng mũi mới nhất: với cấu tạo đặc biệt, khả năng tương thích với cơ thể lên đến 95%. Sau một vài năm nâng mũi bằng sụn Mỹ khách hàng có thể vặn lắc mà không hề tổn thương đến cấu trúc bên trong.

Cũng chính vì sự tương thích với cơ thể mà sụn Mỹ tồn tại lâu, không xảy ra bất kỳ biến chứng nào như đào thải vật liệu nâng, tụt sóng mũi.

Đối với những khách hàng khi lựa chọn phương pháp này, đa số có đặc điểm chung là mang những khuyết điểm lớn ở mũi như: Sóng mũi thấp, tẹt, đầu mũi thô, bè, lỗ mũi to mất cân đối. Đặc biệt, trường hợp mũi sửa đi sửa lại nhiều lần hoặc nâng mũi bị hỏng, thì đây có thể nói là cứu tinh cho những trường hợp vừa nêu trên.

1.2 Chất liệu sụn phổ biến trong nâng mũi cấu trúc

2 loại sụn phổ biến được sử dụng trong nâng mũi cấu trúc:

Sụn tự thân

Sụn tự thân được lấy từ sụn trong cơ thể khách hàng, sụn tai, sụn sườn. Riêng đối với sụn sườn thì cần phải phẫu thuật lấy sụn ở vị trí sườn số 7, số 8.

Sụn nhân tạo

Được cấu tạo gần giống nhất với sụn tự thân, độ tương thích với cơ thể cao, giảm khả năng đào thải và gây biến chứng sau phẫu thuật. Một số loại sụn sinh học được sử dụng nhiều như sụn Hàn, sụn Mỹ, sụn Surgiform,…

2. Ưu điểm và hiệu quả sau khi thực hiện nâng mũi sụn Mỹ

Nâng mũi cấu trúc sụn Mỹ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn phương pháp nâng mũi thông thường

Ưu điểm

  • Sóng mũi cao, thẳng.
  • Đầu mũi được đẩy cao, cánh mũi thu gọn
  • Lỗ mũi nhỏ, hình hạt chanh
  • Không lộ dấu tích của phẫu thuật
  • Dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với gương mặt

Hiệu quả phương pháp nâng mũi sụn mỹ mang lại

Đa số các khách hàng khi đến với cơ sở thẩm mỹ nâng mũi, điều mà họ quan tâm nhất chính là dáng mũi mơ ước mà họ mong muốn thực hiện, sau đó sẽ đến phương pháp để tạo ra dáng mũi kỳ vọng và cuối cùng sẽ là loại sụn được dùng để nâng cao sóng mũi.

Bên cạnh lựa chọn được dáng mũi và phương pháp thì yếu tố quyết định chọn chất liệu độn thường được dựa và hầu bao hơn là chất lượng. Mặc dù như vậy, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng những ca mũi hỏng đều liên quan đến vật liệu độn, tuy nhiên, nếu xét theo một khía cạnh nào đó thì đây cũng là một phần nguyên nhân. Do đó, chọn chất liệu độn được xem là bước chính yếu trong nâng mũi.

– Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại sụn được làm từ 100% Silicon và sụn sinh học, trong đó, sụn sinh học vẫn chiếm tỷ lệ tin dùng cao hơn. Một trong những loại sụn sinh học được các cơ sở thẩm mỹ ưu tiên lựa chọn tư vấn cho khách hàng là sụn Mỹ. Vậy tại sao lại là sụn Mỹ mà không phải là loại sụn nào khác?

– Sụn Mỹ thực chất là là loại sụn nhân tạo, được cấu tạo gần giống với sụn tự thân nên gọi là sụn sinh học. Xuất xứ từ Mỹ, được cấu tạo bao gồm: Medpor, Gore-tex, Dacron, Silicon, Softxil… Trong đó chất liệu Softxil được được xem là chất liệu an toàn với cơ thể. Không chỉ vậy, sụn Mỹ được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ kiểm định và cấp phép sử dụng.

– Với độ tương thích với cơ thể lên đến 95%, sụn Mỹ được đa số các bác sĩ thẩm mỹ ưu tiên lựa chọn. Độ bền, độ dẻo dai, có thể mài gọt theo ý người sử dụng, định hình được dáng mũi, cho ra dáng mũi tự nhiên, theo như mong muốn của khách hàng và bác sĩ. So với các loại vật liệu khác thì sụn Mỹ có giá thành vừa phải, không quá tốn kém nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng mà không lo ngại về kinh tế. Có thể thấy, sụn Mỹ có chất lượng vượt trội cộng với giá thành vừa phải, thì hầu như khách hàng khi được tư vấn sẽ yên tâm hơn khi chọn loại sụn sinh học này, tránh nguy cơ tiền mất tật mang.

3. Ý kiến khách hàng sau khi trải nghiệm dịch vụ

Cùng lắng nghe những ý kiến từ khách hàng thực tế đã nâng mũi sụn Mỹ tại Trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Khải

Khách hàng Gia Linh nhận xét về sụn Mỹ sau khi thực hiện

Nhận xét của khách hàng Út Trang sau 1 năm thực hiện nâng mũi cấu trúc

4. Quy trình nâng mũi sụn Mỹ tại trung tâm Bác sĩ Khải

Bước 1: Thăm khám tư vấn

Thăm khám và và tư vấn trực tiếp giúp khách hàng hiểu rõ khuyết điểm trên mũi để từ đó đưa ra giải pháp hiệu quả nhất.

Bước 2 – Xét nghiệm tổng quát

Kiểm tra sức khỏe, làm các xét nghiệm hóa sinh cần thiết dựa trên yêu cầu của bác sĩ chuyên môn

Bước 3 – Gây tê và chuẩn bị lấy sụn

Bác sĩ chuân bị gây tê vùng phẫu thuật và vùng lấy sụn (tai, sườn).

Bước 4 – Thực hiện phẫu thuật

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn Mỹ cho khách hàng, sử dụng phần sụn tư thân để nâng đầu mũi và sụn Mỹ nhân tạo để tạo sống mũi cao

Bước 5 – Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được trở lại phòng hậu phẫu để được chăm sóc y tế, phát thuốc và hẹn lịch tái khám.

5. Những câu hỏi liên quan đến nâng mũi cấu trúc sụn Mỹ

5.1 Đang có bầu có nâng mũi được không? Sinh em bé bao lâu thì được nâng mũi?

Trả lời:  Phụ nữ mang bầu không thể nâng mũi được bởi vì sau khi nâng mũi phải sử dụng thuốc kháng sinh theo toa của bác sĩ, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến em bé.

Sau khi sinh em bé, muốn nâng mũi phải đợi đến lúc bé bỏ bú hoàn toàn.

5.2 Kết quả nâng mũi có vĩnh viễn hay không?

Trả lời: Nâng mũi bằng sụn Mỹ là chất liệu ổn định, an toàn, không gây ra biến chứng cũng không xuất hiện tình trạng đào thải vật liệu nâng, tụt sóng hay bóng đỏ đầu mũi. Vậy nên sẽ mang lại kết quả lâu dài mà không cần phẫu thuật lại.

5.3 Những người hay ngứa mũi, chảy nước mũi do bị viêm mũi dị ứng thì có nâng mũi được không

Đối với trường hợp bị viêm mũi dị ứng sẽ gây ra hiện tượng ngứa mũi và chảy nước mũi. Điều này sẽ khiến cho việc gãi mũi diễn ra thường xuyên. Vậy nên nếu bị viêm mũi dị ứng mà có mong muốn đi nâng mũi thì điều đầu tiên phải xin ý kiến tư vấn từ bác sĩ tai mũi họng và sau đó là ý kiến từ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chuyên môn.

5.4 Tại sao nâng mũi sau 10 ngày mà mũi vẫn sưng nhiều và đầu mũi bị lệch nhẹ?

Phần mũi sẽ giảm sưng 60% trong tuần đầu tiên, giảm sưng 80% trong tuần thứ 2 và kết quả cuối cùng để mũi đạt kết quả thẩm mỹ nhất là 3-6 tháng. Mũi can thiệp bằng phương pháp cấu trúc, thu gọn đầu mũi cần thời gian phục hồi ít nhất 3 tháng.

Thông thường sự sưng bầm làm cho 2 bên đầu mũi không đều nhau, do vậy khách cần kiên nhẫn để có được dáng mũi tốt nhất.

5.5 Nâng mũi tại Bác sĩ Khải có bảo hành không? Trường hợp thế nào thì bảo hành và mất thêm phí?

Trung tâm hỗ trợ bảo hành về vấn đề lệch/tụt/nhiễm trùng trong 3 năm, sau 3 năm mũi đã ổn định thì chất liệu sụn Mỹ khách hàng sử dụng trọn đời.

Bảo hành trong các tình trạng lệch méo hoặc do lỗi kỹ thuật của Trung tâm, không thêm bất kỳ chi phí nào nữa.

5.6 Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe sau này không?

Phẫu thuật nâng mũi là một cuộc tiểu phẫu nhỏ với phương pháp gây tê nên sẽ không ảnh hưởng đến các bộ phận khác và không ảnh hưởng sức khỏe về sau này. Ngoài ra, theo ý kiến của bác sĩ CKI Đỗ Quang Khải nâng mũi thậm chí còn cải thiện được một số vấn đề về mũi như viêm xoang, hẹp vách ngăn mũi, vẹo mũi và cải thiện mũi lệch.

6. Đôi nét về Bác sĩ Đỗ Quang Khải

Để nâng mũi cấu trúc sụn Mỹ đẹp và an toàn, yếu tố quan trọng nhất là bạn chọn đúng trung tâm thẩm mỹ uy tín và bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao. Tự hào là thương hiệu thẩm mỹ lâu đời tại TPHCM, mỗi năm hơn 10000 ca nâng mũi, trong đó hơn 5000 ca nâng mũi sụn Mỹ, trung tâm Klain Beauty Center với bác sĩ Đỗ Quang Khải phụ trách giám đốc chuyên môn sẽ giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp, hài hòa và an toàn đúng như mong muốn của bản thân.

BS CKI ĐỖ QUANG KHẢI

Giám đốc chuyên môn Klain Beauty Center

– Tốt nghiệp Bác sĩ Đa Khoa trường Đại Học Y Dược TPHCM

– Tu nghiệp tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ

– Thành viên hội Tạo Hình Thẩm Mỹ ISPRES (Hội phẫu thuật tạo hình hàng đầu thế giới)

– Người tiên phong mang cơn sốt Nâng mũi L Line phủ sóng Việt Nam.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi