Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không? Có an toàn không?

Sụn nhân tạo là chất liệu định hình vô cùng quan trọng khi thực hiện nâng mũi. Bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo chủ yếu để nâng cao và tạo hình sống mũi. Vậy nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không, có an toàn để có được dáng mũi đẹp ưng ý trọn đời hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Nâng mũi sụn nhân tạo là gì?

Nâng mũi sụn nhân tạo chắc hẳn là khái niệm đã không còn xa lạ gì với các chị em phụ nữ. Theo đó đây là phương pháp chỉnh hình dáng mũi bằng các loại sụn nhân tạo chứ không phải từ các loại sụn tự thân như thường thấy.

Sụn nhân tạo có hình dáng tương tự như dáng mũi thật với rất nhiều kích thước khác nhau và thường được cấu tạo từ chất liệu sinh học nên có độ cứng vừa phải, độ mềm dẻo cũng tương đối ổn định, vừa giúp nâng mũi vừa có tác dụng bao bọc đầu mũi.

Khi thực hiện nâng mũi sụn nhân tạo, bác sĩ sẽ tiến hành đưa loại sụn này vào khoang mũi của khách hàng, nhờ đó có thể thay đổi và cố định dáng mũi được hài hòa và đẹp mắt hơn. Hơn nữa, do sự phát triển vượt trội của công nghệ hiện đại nên sụn nhân tạo cũng được cải tiến lên rất nhiều về chất lượng cũng như tuổi thọ sử dụng, hạn chế tối đa các tình trạng để lại di chứng hậu phẫu thuật như lộ sống mũi, bóng đỏ.

Những đặc điểm vượt trội này cũng chính là lý do khiến phương pháp làm đẹp này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ nhiều đối tượng khách hàng.

2. Nâng mũi sụn nhân tạo có ưu điểm gì?

nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không - Bác sĩ Khải
Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không?

Trước khi tìm hiểu nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không thì ta cần hiểu rõ ưu điểm của phương pháp nâng mũi này là gì.

Với những khách hàng có khuyết điểm về độ cao của sống mũi thì thường bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo để cải thiện sống mũi, tạo nên dáng mũi thanh thoát, hài hòa với gương mặt.

Và với chất liệu sụn nhân tạo cao cấp hiện nay, nâng mũi sụn nhân tạo (hay còn gọi nâng mũi bọc sụn) đang được rất nhiều người yêu thích bởi các lý do sau:

 • Khắc phục tốt các khuyết điểm như mũi thấp, ngắn, đầu mũi hơi tròn
 • Kĩ thuật nâng mũi an toàn, nhẹ nhàng, không xâm lấn, thời gian thực hiện ngắn.
 • Không để lại sẹo, thời gian bình phục ngắn
 • Chi phí nâng mũi phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Những ưu điểm của phương pháp này là không thể chối cãi. Vậy cụ thể nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không?

3. Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không?

Để trả lời câu hỏi Nâng mũi bằng sụn nhân tạo có vĩnh viễn không? Mời khách hàng cùng xem qua những yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng sụn nhân tạo sau đây:

3.1 Nâng mũi sụn nhân tạo vĩnh viễn không phụ thuộc chất liệu sụn

Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào chất liệu sụn.

nâng mũi sụn nhân tạo có giữ được vĩnh viễn không - Bác sĩ Khải
Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không phụ thuộc vào chất liệu sụn

Đối với kĩ thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo, chất liệu sụn quyết định rất lớn đến thời gian sử dụng mũi.

Để có dáng mũi bền vững và ổn định, bạn nên lựa chọn chất liệu sụn nâng mũi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, độ bền cao, có độ tương thích cao với cơ thể nhằm tránh trường hợp trong quá trình sử dụng bị cơ thể bài xích dẫn đến biến chứng, hoại tử phần da tiếp xúc.

Nâng mũi an toàn tại Dr Khải

3.2 Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không phụ thuộc tay nghề bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ cũng ảnh hưởng lớn đến câu hỏi nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không.

nâng mũi sụn nhân tạo có duy trì được vĩnh viễn không - Bác sĩ Khải
Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Đối với sự an toàn và hiệu quả của nâng mũi, tay nghề bác sĩ lại đóng vai trò chủ đạo. Bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm không chỉ đảm bảo kết quả nâng mũi còn giúp dáng mũi mới được ổn định, bền vững với thời gian.

Trung tâm Bác sĩ Khải có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật nâng mũi

>> Bài viết liên quan: Nâng mũi vĩnh viễn không? Giải đáp từ chuyên gia

3.3. Nâng mũi sụn nhân tạo vĩnh viễn không phụ thuộc vào phương pháp nâng mũi

Dù là nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo thì phương pháp nâng mũi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cũng như độ ổn định của dáng mũi. Thực tế cho thấy rằng, lựa chọn dáng mũi hay phương pháp phẫu thuật không phải tùy theo sở thích của mỗi người mà còn phụ thuộc vào cơ địa cùng những yếu tố đi kèm khác.

Ví dụ, đối với những đối tượng khách hàng có da mũi mỏng không nên thực hiện nâng mũi L Line, vì nó rất dễ gây ra tình trạng bóng đỏ đầu mũi hay lộ sống mũi. Nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời, vấn đề này có thể dẫn tới hoại tử mũi. Tương tự, đối với những người có dáng mũi quá ngắn cũng không nên tiến hành phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Mặc dù phương pháp chỉnh hình mũi bằng sụn nhân tạo có rất nhiều ưu điểm nhưng nó lại không có tác dụng kéo dài dáng mũi.

Cho nên chúng ta có thể đưa ra một kết luận rằng nâng mũi bằng sụn nhân tạo có vĩnh viễn không có một sự phụ thuộc rất lớn vào phương pháp nâng mũi mà bạn lựa chọn. Không những thế, nếu vẫn cố gắng thực hiện phương pháp nâng mũi không phù hợp với bản thân, bạn sẽ rất dễ gặp phải những biến chứng khó lường, ảnh hưởng sức khỏe và thẩm mỹ của mình.

3.4. Nâng mũi sụn nhân tạo vĩnh viễn không phụ thuộc vào cơ địa

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đến vấn đề nâng mũi bằng sụn nhân tạo có vĩnh viễn không đó chính là cơ địa của mỗi người. Thực tế, mỗi người có cơ địa khác nhau, vì vậy trước khi tiến hành thực hiện phẫu thuật, bạn cần phải tiến hành bước xác định, kiểm tra độ nhạy cảm, khả năng phản ứng với vật liệu độn của da mũi. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm không cho thấy bất kỳ dấu hiệu dị ứng nào với sụn nhân tạo bạn mới có thể thực hiện phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp cơ địa của một số người có tình trạng đào thải vật liệu độn một cách từ mặc dù trước đó không hề ghi nhận phản ứng nào với sụn nhân tạo. Điều này có thể gây ra tình trạng tụt sống mũi làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và thậm chí là sức khỏe của người dùng. Ngược lại, đối với những người có cơ địa mạnh, cơ thể của họ có thể dễ dàng tiếp nhận các loại vật liệu độn khác nhau với độ bám dính tương đối tốt. Nhờ đó, họ có thể duy trì dáng mũi của mình trong thời gian dài, thậm chí là vĩnh viễn.

3.5 Nâng mũi sụn nhân tạo vĩnh viễn không phụ thuộc chế độ chăm sóc hậu phẫu

Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc hậu phẫu.

thẫm mỹ mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không - Bác sĩ Khải
Chế độ chăm sóc hậu phẫu ảnh hưởng lớn đến thời gian duy trì mũi

Để giữ dáng mũi đẹp vĩnh viễn, ngoài chất liệu sụn và tay nghề bác sĩ, phần chăm sóc của chính bản thân cũng không được chủ quan. Điều này rất quan trọng vì có rất nhiều khách hàng đã gặp biến chứng sau phẫu thuật do lơ là trong quá trình kiêng cữ. Nếu vô tình chịu tác động mạnh hay tiêu thụ một số thực phẩm không nằm trong khuyến cáo của bác sĩ rất dễ gây nên các tình trạng nhiễm trùng vết mổ, sưng bầm trong thời gian dài, dáng mũi bị méo lệch, lộ sống mũi,…

Cho nên khách hàng cần phải đặc biệt lưu ý đến những điều quan trọng sau:

 • Không tự ý gãi vào vùng phẫu thuật, hạn chế tối đa sự va chạm mạnh vào các khu vực phẫu thuật. Nếu không, bạn sẽ rất dễ gặp các tình trạng tụ máu, chảy máu ảnh hưởng tới kết quả nâng mũi.
 • Sau 24 giờ kể từ khi phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo bạn phải tiến hành thay băng. Lưu ý bạn không nên tự tiện tháo phần băng trên vùng mũi cũng như thanh nẹp mũi mà nên nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ và dưỡng viên.
 • Sử dụng các loại thuốc như giảm đau, kháng sinh, chống sẹo,… chính xác theo chỉ định của bác sĩ.
 • Trong 2 ngày đầu phẫu thuật, thường sẽ có tình trạng mũi bị sưng tấy. Bạn có thể chườm đá để làm giảm tình trạng này. Lưu ý nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh làm bỏng da mũi. Đến ngày thứ 4 sau phẫu thuật, bạn có thể thay đá lạnh bằng đá ấm để giảm sưng nề, thâm tím.
 • Dành 1, 2 ngày đầu phẫu thuật để nghỉ ngơi hoàn toàn.
 • Đến trung tâm thẩm mỹ bạn đã phẫu thuật để tiến hàng cắt chỉ sau 6-7 ngày. Sau khi cắt chỉ bạn có thể trang điểm như bình thường.
 • Bạn nên tiến hành vệ sinh khu vực mổ bằng nước cất và băng gạc sạch sẽ thường xuyên. Đừng quên bôi thuốc mỡ cho vùng da này vào sáng và buổi tối.
 • Trong hai tuần đầu sau phẫu thuật, bạn nên có biện pháp bảo vệ khu vực mũi của mình bằng các đội mũ che chắn hoặc bôi kem chống nắng trước khi đi ra ngoài, hạn chế tối đa tình trạng ánh mặt trời trực tiếp chiếu lên da tạo thành vết nám.
 • Ngay sau khi phẫu thuật bạn nên hạn chế tối đa việc để khu vực mũi tiếp xúc với nước.
 • Tránh tiêu thụ các loại thực phẩm có thể ra các tình trạng gây ngứa, sẹo lồi, mưng mủ và sưng tấy cho khu vực mũi như hải sản, thịt trắng (gà, vịt), đồ nếp, rau muống, trứng, thịt bò. Đặc biệt là phải tuyệt đối kiêng hút thuốc lá các chất kích thích như rượu bia, cà phê,… Nếu không lưu ý kỹ đến chế độ ăn uống sau phẫu thuật, bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng nhiễm trùng hoặc vết mổ khó phục hồi.
 • Trong 4 tuần đầu, bạn cũng không nên đi xông hơi. Đặc biệt, trong thời gian này bạn cũng không được đeo kính bình thường mà nên thay bằng kính áp tròng để tránh tác động lên vùng mũi.

Như vậy, bạn có thể thấy nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: phụ thuộc vào chất liệu sụn, phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, phụ thuộc vào chế độ chăm sóc hậu phẫu,… Bạn cần lưu ý trước khi quyết định nâng mũi để có dáng mũi cao ưng ý nhất.

4. Nâng mũi bằng sụn nhân tạo nào tốt nhất?

Sau khi đã hiểu rõ nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không rồi thì lựa chọn chất liệu sụn nhân tạo nào là tốt nhất?

sửa mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không - Bác sĩ Khải
Cần lựa chọn loại sụn nhân tạo phù hợp để nâng mũi

Để có được dáng mũi đẹp vĩnh viễn, bác sĩ khuyên khách hàng nên lựa chọn loại sụn tốt nhất ngay từ lần đầu tiên nâng mũi, điều này sẽ giúp cho dáng mũi mới thanh thoát, tự nhiên và hạn chế khả năng biến chứng đi rất nhiều.

Hiện tại, sụn nhân tạo tốt nhất hiện nay là Surgiform được sản xuất tại Hoa Kỳ, có thời gian sử dụng dáng mũi lên tới 30 – 40 thậm chí là vĩnh viễn.

 • Làm từ chất liệu sinh học tự nhiên, độ tương thích lên đến 98%: Sụn Surgiform (hay còn gọi là Pureform) được làm từ 100% chất liệu ePTFE nhờ đó tăng thêm độ tương thích và giảm khả năng bài xích với cơ thể.
 • Mềm dẻo tự nhiên: Loại sụn Surgiform có đặc tính mềm dẻo hơn các loại sụn khác trên thị trường, điều này giúp bác sĩ dễ dàng uốn cong và đặt vào sống mũi dễ dàng hơn, tạo dáng mũi cong tự nhiên và hài hòa nhất với gương mặt
 • Độ bền vượt trội: nếu những loại sụn khác sau một thời gian sẽ trở nên mềm và tụt khỏi vị trí ban đầu thì với Surgiform – độ bền của sụn sẽ được đảm bảo theo thời gian. Ngoài ra Surgiform còn chống được va chạm mạnh giúp bảo vệ dáng mũi lâu dài và bên vững.

Tại trung tâm bác sĩ Đỗ Quang Khải, sụn Surgiform được nhập khẩu chính hãng từ Hoa Kỳ, có giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng từ FDA về an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm nâng mũi tại trung tâm chúng tôi mà không cần phải lo lắng cho câu hỏi nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không.

Thông thường sau khi nâng mũi bằng sụn Surgiform, khách hàng sẽ rất nhanh bình phục, chỉ từ 3 – 4 tuần sẽ có ngay dáng mũi đẹp ổn định. Và trong thời gian 30 – 40 năm, tùy theo cơ địa khách hàng mới cần phải thay sụn hoặc có thể sử dụng vĩnh viễn nếu khách hàng cẩn thận trong việc chăm sóc dáng mũi.

Như vậy, lựa chọn chất liệu Surgiform bạn sẽ không phải lo lắng về nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không, hoàn toàn an tâm về độ bền và thời gian sử dụng lâu dài.

Hy vọng với thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với trung tâm Bác sĩ Khải để được giải đáp chi tiết!

Thông tin liên hệ Trung tâm Bác sĩ Đỗ Quang Khải:

 • Địa chỉ: 126 Nguyễn Trãi, Phường 3, Quận 5, TP.HCM.
 • Hotline: 0923 999 229
 • Zalo: 0923 999 229
 • Fanpage: https://www.facebook.com/bacsikhai/
 • Website: https://bacsikhai.com/
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 (7h – 17h).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi