Nâng mũi sụn sườn là gì? Ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn là một phương pháp nâng mũi được rất nhiều người ưa chuộng bởi phương pháp này không chỉ cải thiện tốt những khuyết điểm mũi mà còn là cách tốt nhất để sửa lại dáng mũi hỏng cho khách hàng. Hàng năm có khoảng 4000 khách đến trung tâm Klain Beauty Center để phẫu thuật lại mũi hỏng do các lần nâng mũi trước gây nên.

nâng mũi sụn sườn dr khải
Nâng mũi sụn sườn là gì?

1. Tổng quan về nâng mũi sụn sườn

1.1 Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp thẩm mỹ nâng mũi kết hợp sụn nhân tạo và sụn sườn, để tại tạo, nâng cao dáng mũi và xóa bỏ những khuyết điểm trên mũi.

Sụn sườn có tính chất mềm, độ cong tự nhiên, nên được lựa chọn để chỉnh hình toàn bộ vùng mũi: sống mũi, đầu mũi, trụ mũi.

nâng mũi bằng sụn sườn là gì - Bác sĩ Khải
Nâng mũi sụn sườn sử dụng sụn tự thân, có tính tương thích cao

>> Bài viết liên quan: Tổng hợp các loại sụn nâng mũi hiện nay phổ biến nhất

1.2 Kỹ thuật nâng mũi sụn sườn

 • Bác sĩ tiến hành rạch một đường nhỏ khoảng 2-3 cm vùng bầu ngực để lấy sụn sườn. Vết mổ rất nhỏ, đảm bảo thẩm mỹ, không lộ sẹo.
 • Phần sụn sườn sau khi tách ra sẽ tiếp tục được cắt gọt và điều chỉnh theo tỉ lệ chuẩn và đưa vào nâng mũi cho khách hàng.
 • Bác sĩ rạch một đường nhỏ trên trụ mũi theo hình W hoặc V căn cứ vào tình trạng mũi và chỉ định tiền phẫu, bóc tách phần mô da để tạo một khoảng trống đặt sụn vào. Sau đó, bác sĩ sẽ căn chỉnh lại vị trí sụn cho phù hợp và đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ.

1.3 Chất liệu sụn nâng

Nâng mũi sụn sinh học

sụn sinh học
Nâng mũi sụn sườn bằng sụn sinh học

Sử dụng sụn sinh học để nâng cao ⅔ chiều dài của mũi, giúp phần sóng được nâng cao lên. ⅓ chiều dài còn lại là phần đầu mũi sẽ được bọc bằng sụn tai. Phần vách ngăn sẽ được dựng bằng sụn sườn. Với kỹ thuật này, bác sĩ vẫn sử dụng sụn tai để bảo vệ đầu mũi.

nâng mũi sụn sườn là gì - Bác sĩ Khải
Sụn sườn có thể dùng để nâng mũi

Nâng mũi bằng sụn tự thân

Cũng giống như kỹ thuật nâng mũi bằng sụn sườn sinh học. Tuy nhiên, điều khác biệt nằm ở phần đầu mũi và vách ngăn được bọc và dựng hoàn toàn bằng sụn sườn. Đảm bảo độ tương thích cao và được lâu dài theo thời gian. Kỹ thuật này không cần sử dụng đến sụn tai.

2. Đối tượng phù hợp với sửa mũi bằng sụn sườn

 • Đối tượng có dáng mũi thấp bẩm sinh, sóng mũi gãy, tẹt: Đây là trường hợp bẩm sinh, không có sóng mũi hoặc có như thấp, gãy. Kết hợp với đầu mũi to và hếch. mất cân đối
 • Đối tượng có mũi hỏng do tai nạn hoặc đã qua phẫu thuật nâng mũi nhưng bị hỏng.

>> Xem thêm: Nâng mũi L Line & S Line khác nhau như thế nào? Bạn hợp với dáng mũi nào?

3. Ưu điểm của nâng mũi sụn sườn

Đây là một số ưu điểm khi nâng mũi sụn sườn:
Sụn đặt vào trụ mũi, dựng trụ mũi ngay ngắn. Sụn có khả năng tái lập cấu trúc mũi, giúp bác sĩ kéo dài đầu mũi, tạo đường cong tự nhiên. Nếu cơ địa dễ đào thải các vật liệu lạ, nâng mũi bằng sụn sườn giúp giảm rủi ro gặp biến chứng.

Bên cạnh đó còn nhiều ưu điểm so với các phương pháp nâng mũi khác, cụ thể như thế nào?

ưu điểm của nâng mũi sụn sườn - Bác sĩ Khải
Sửa mũi bằng sụn sườn có nhiều ưu điểm nổi bật

3.1 Có độ tương thích cao với cơ thể

Sửa mũi bằng sụn sườn được kết hợp từ sụn sinh học có độ tương thích cao và sụn tự thân nên an toàn với cơ thể con người, tránh biến chứng nặng nề như đào thải chất liệu, dẫn đến biến dạng phần mũi.

Ngoài ra, đối với các khuyết điểm lớn như: mũi quá thấp, không có sóng mũi, đầu mũi to hay mũi hỏng do bẩm sinh, do tai nạn đều được cải thiện hoàn toàn khi tiến hành nâng mũi cấu trúc sụn sườn.

3.2 Dáng mũi đẹp tự nhiên

Với dáng mũi được nâng bằng phương pháp sửa mũi bằng sụn sườn sẽ cho ra kết quả tự nhiên, đầu mũi được đẩy dài, cánh mũi thu gọn, tỷ lệ cao của mũi hài hòa với gương mặt. Đồng thời, các biến chứng mà mũi sụn sườn để lại hầu như là không có.

3.3 Không bóng đỏ, không lộ sóng

Được xem là “Bảo bối” trong phẫu thuật nâng mũi. Sụn sườn với cấu tạo cứng cáp nên khi sử dụng dựng lại trụ mũi chắc chắn, bền vững.

Sụn sườn được lấy từ chính bộ phận của cơ thể nên rất thân thiện khi đưa vào mũi, không gây kích ứng, không đào thải chất liệu. Sửa mũi bằng sụn sườn khắc phục được mọi nhược điểm như: Lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi,… Đảm bảo độ an toàn gần như là tuyệt đối.

Tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng khi không thắc mắc về nguồn gốc chất liệu. Chính vì tâm lý thoải mái này sẽ giúp cho quá trình phẫu thuật và sau hậu phẫu phục hồi một cách nhanh chóng.

>> Có thể bạn quan tâm: Công nghệ nâng mũi mới nhất hiện nay là gì?

4. Khuyết điểm của nâng mũi bằng sụn sườn

sửa mũi bằng sụn sườn là gì - Bác sĩ Khải
Những nhược điểm của nâng mũi sụn sườn
 • Sụn sườn được lấy từ cơ thể khách hàng nên đa số khách hàng lớn tuổi thường khó thực hiện phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn này bởi vì càng lớn tuổi càng khó lấy sụn sườn.
 • Nâng mũi bằng sụn sườn không thể nâng quá cao: Sụn sườn lấy từ cơ thể nên có mức độ nhất định, chỉ thích hợp nâng mũi cao vừa phải, tự nhiên. Nếu khách hàng muốn có dáng mũi cao theo mong muốn, có thể sử dụng thang độn sinh học để nâng cao phần sóng mũi và dùng sụn sườn để dựng lại vách ngăn.

>>Có thể hữu ích với bạn: Có nên nâng mũi bằng mỡ tự thân không?

>>Có thể hữu ích với bạn: Nâng mũi bọc Hàn Quốc là gì? Có nên nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc không?

5. Quy trình nâng mũi bằng sụn sườn

Quy trình nâng mũi sụn sườn chuẩn y khoa

Cũng giống như các phương pháp nâng mũi khác, tuy nhiên, điều đặc biệt mà khách hàng khi nâng mũi bằng sụn sườn trải qua là sẽ thực hiện phẫu thuật lấy sụn sườn tại bệnh viện và được bác sĩ có chuyên môn cao thực hiện.

Bước 1: Thăm khám tư vấn lựa chọn dáng mũi phù hợp

Khi quyết định nâng mũi, chuyên gia, bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tình trạng mũi hiện tại cũng như mong muốn của khách hàng để đưa ra các đề xuất về việc chọn dáng mũi phù hợp.

Tại một số cơ sở thẩm mỹ sẽ có sẵn công nghệ dựng hình 3D để khách hàng cơ thể hình dung được chiếc mũi sau phẫu thuật rõ nét hơn.

Khách hàng nâng mũi bằng sụn sườn vô cùng hài lòng tại viện thẩm mỹ Dr Khải

Bước 2 – Xét nghiệm tổng quát

Trước khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn, khách hàng sẽ được kiểm tra tình trạng sức khỏe, làm các xét nghiệm hóa sinh như lấy máu, nước tiểu để kiểm tra và các bệnh lý mắc phải.

Sau đó bác sĩ sẽ xem xét khách hàng có đủ điều kiện để thực hiện nâng mũi sụn sườn hay không.

Khách hàng cần xét nghiệm tổng quát để đảm bảo an toàn trước khi nâng mũi bọc sụn

Bước 3 – Tiến hành gây mê

Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê để giảm thiểu sự đau đớn khi phẫu thuật và bác sĩ dễ thao tác hơn

Bước 4 – Thực hiện phẫu thuật lấy sụn sườn

Qua một vết rạch nhỏ từ 2-3cm, bác sĩ sẽ lấy phần sụn sườn cho chiều dài khoảng 2-3cm, và khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Thực hiện phẫu thuật lấy sụn sườn

Bước 5 – Chỉnh sửa cấu trúc sụn mũi

Để tạo được dáng mũi phù hợp nhất với khuôn mặt, bác sĩ sẽ điêu khác phần sụn sườn, sau đó sẽ can thiệp chỉnh sửa cấu trúc mũi như kéo ԁàі đầu mũі, ԁựng trụ váсh ngăn,…сuốі сùng bác sĩ sẽ khâu thẩm mỹ lại toàn bộ vết thương để hạn chế sẹo.

Bước 6- Dùng thêm loại vật liệu bọc đầu mũi

Trong một ѕố trường hợр, nếu kháсh hàng сó đầu mũі quá mỏng hoặс bị tổn thương ѕаu những Ӏần рhẫu thuật nâng mũі trướс thì báс ѕĩ сó thể ѕẽ Ӏấy рhần ѕụn tаі hoặс ѕử ԁụng vật Ӏіệu nhân tạo để bаo bọс bảo vệ đầu mũі

Trong trường hợp khách hàng có đầu mũi quá mỏng, hoặc bị tổn thương vì những lần nâng mũi trước đó, thì bác sĩ có thể dùng thêm các loại vật liệu khác bọc bảo vệ đầu mũi như sụn tai hoặc sụn nhân tao.

Bước 7 – Cố định dáng mũi

Sau khi hoàn thành quá trình phẫu thuật sửa mũi bằng sụn sườn, bác sĩ sẽ khâu vết thương lại và sử dụng nẹp định hình để cố định dáng mũi. Khách hàng sẽ được đưa xuống phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi và có thể ra về trong ngày.

Bác sĩ và y tá sẽ cấp phát thuốc và dặn dò lịch quay lại tái khám cũng như chế độ dinh dưỡng sau nâng cần thiết

Quy trình phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn

6. Giá nâng mũi sụn sườn 2022 bao nhiêu

Dịch vụ
Chi phí
Mũi bọc sụn15.000.000
Mũi cấu trúc sụn Mỹ35.000.000
Mũi cấu trúc sửa lại sụn Mỹ45.000.000
Mũi cấu trúc sụn Surgiform70.000.000
Mũi cấu trúc sửa lại sụn Surgiform80.000.000
Mũi sụn sườn Đông Khô80.000.000
Bọc da sinh học10.000.000
Cắt/cuộn cánh mũi7.000.000
Osteo – 3D (sụn vách ngăn mũi nhân tạo)15.000.000

Bảng giá nâng mũi sụn sườn 2022 tại Dr Khải

7. Hình ảnh khách hàng sửa mũi sụn sườn tại Dr Khải

Hình ảnh kết quả thẩm mỹ của khách hàng  sau khi sửa mũi bằng sụn sườn 1
Hình ảnh khách hàng sửa mũi bằng sụn sườn 2
Hình ảnh khách hàng sửa mũi bằng sụn sườn 3
Cảm nhận của khách hàng khi sử dụng dịch vụt ại DR Khải

 

Hình ảnh khách hàng chia sẻ cảm nhận khi sử dụng dịch vụt ại DR Khải

8. Những câu hỏi liên quan sửa mũi sụn sườn

8.1 Nâng mũi bằng sụn sườn có đau không?

Với cơ sở kỹ thuật hiện đại cùng tay nghề chuyên môn cao, ca sửa mũi bằng sụn sườn sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng và an toàn, đặc biệt không gây đau đớn trong suốt quá trình thực hiện

8.2 Có phải càng lớn tuổi càng khó lấy sụn sườn?

Nếu bạn còn trẻ, hãy tranh thủ đi lấy sụn sườn để nâng mũi. Bởi vì càng lớn tuổi, sụn sườn sẽ càng giảm chất lượng. Và khi lớn tuổi thời gian bình phục sẽ càng chậm chạp hơn.

8.3 Nâng mũi bằng sụn sườn không thể nâng cao?

Nâng mũi sụn sườn cũng giống như các phương pháp nâng mũi khác. Hoàn toàn có thể nâng cao dáng mũi theo ý muốn của khách hàng.

8.4 Nâng mũi sụn sườn tối ưu như thế nào?

Áp dụng kĩ thuật phẫu thuật từ Hàn Quốc, sửa mũi bằng sụn sườn mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu hơn các phương pháp nâng mũi truyền thống, đặc biệt nhờ chất liệu sụn cao cấp hơn, nâng mũi sụn sườn có thể đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài và khả năng biến chứng thấp hơn.

8.5 Sụn sườn có tốt cho mũi không?

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi tối ưu và có độ an toàn cao nhất trong các phương pháp. Tuy nhiên do nâng mũi sụn sườn khá đắt và đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao nên rất nhiều người bỏ qua lựa chọn nâng mũi sụn sườn.

8.6 Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì đẹp?

Trong 10 ngày đầu tiên, dáng mũi sẽ bắt đầu ổn định và ra dáng mũi đẹp. Thời gian sau sửa mũi bằng sụn sườn bình phục hoàn toàn từ 6 tháng đến 1 năm.

8.7 Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Nâng mũi bằng sụn sườn có thời gian duy trì lâu do sụn tương thích cao với cở thể. Để kết quả kéo dài vĩnh viễn, ngoài trừ yếu tố cơ địa của mỗi người, khách hàng cần chăm sóc hậu phẫu khoa học và đi tái khám định kỳ đúng chỉ định.

8.8 Có nên nâng mũi bằng sụn sườn tự thân?

Những trường hợp nên nâng mũi sụn sườn:

 • Mũi bị biến chứng lệch vẹo, bóng đỏ do phẫu thuật hỏng nhiều lần
 • Mũi bị biến dạng sau tai nạn
 • Vùng mũi bị tụt sụn, lộ sụn hoặc co rút.

Nếu bạn mắc các bệnh mãn tính về tim mạch hoặc tuổi cao thì không nên sử dụng sửa mũi bằng sụn sườn và cần trao đổi kỹ hơn với bác sĩ để có lựa chọn phù hợp.

>>Tham khảo: Nâng mũi cấu trúc sụn Mỹ là gì? Nâng mũi sụn Mỹ có gì khác biệt?

8.9 Nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu tiền?

Tại trung tâm Bác sĩ Khải, dịch vụ nâng mũi sụn sườn 100% có giá 80 triệu đồng. Chi phí sửa mũi bằng sụn sườn đã bao gồm phí thăm khám, kiểm tra sức khỏe, phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ.

Sửa mũi bằng sụn sườn với mức chi phí cạnh tranh tại Dr Khải

9. Dr Khải – Địa chỉ nâng mũi sụn sườn uy tín tại TpHCM

Trung tâm thẩm mỹ bác sĩ Khải tự hào là một trong những đơn vị thẩm mỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực làm đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ. Và là một trong những người tiên phong tìm ra những dáng mũi đẹp để phục vụ khách hàng với phương châm “Hướng tới vẻ đẹp riêng của bản thân”.

Bác sĩ Đỗ Quang Khải là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM, với 7 năm công tác ở vị trí Bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Ngoài ra, bác sĩ Đỗ Quang Khải còn là thành viên của các hội chuyên về Phẫu thuật, tạo hình uy tín và nổi tiếng ở cả trong nước và quốc tế:

 • Thành viên Hội Tạo hình TP HCM
 • Thành viên Hội ISPRES (Hội Phẫu thuật Tạo hình và Tái tạo Quốc tế)
 • Tham gia tất cả các hội nghị, hội thảo quốc tế chuyên đề Phẫu thuật
 • Tạo hình – Thẩm mỹ trong và ngoài nước
 • Giám đốc chuyên môn trung tâm thẩm mỹ Klain Beauty Center

Ngoài ra, Trung tâm Bác sĩ Khải cũng luôn đảm bảo một đội ngũ các y bác sĩ lành nghề, chuyên môn cao và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để có thể mang lại kết quả tối ưu khác cho khách hàng.

Đến với Dr Khải –  Đa chỉ nâng mũi uy tín tại Sài Gòn bạn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình từ một đội ngũ chăm sóc khách hàng, điều dưỡng, tư vấn để đảm bảo cả quá trình trước và sau khi phẫu thuật của bạn đều được diễn ra một cách an toàn và chỉnh chu nhất.

Đặc biệt, tại đây Dr Khải luôn cam kết với khách hàng về quy trình tuân thủ đúng với tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, công nghệ tiên tiến hiện đại từ Hàn Quốc với hơn 8000 ca nâng mũi thành công và hơn 97% khách hàng hài lòng với kết quả dịch vụ.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về nâng mũi sụn sườn, hãy liên hệ ngay cho Dr Khải để được giải đáp cũng như được tư vấn nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin và lời khuyên tốt nhất để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất cũng như đạt được hiệu quả tối ưu nhất khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Thông tin bài viết được tham khảo từ các nguồn uy tín sau

Asian Rhinoplasty with Rib Cartilage https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4656167/ (Ngày truy cập 05/04/2022)

Harvesting Rib Cartilage Grafts for Secondary Rhinoplasty
https://journals.lww.com/plasreconsurg/Abstract/2008/04000/Harvesting_Rib_Cartilage_Grafts_for_Secondary.49.aspx (Ngày truy cập 05/04/2022)

Rib cartilage in Asian rhinoplasty: new trends
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/31082936/ (Ngày truy cập 05/04/2022)

Comments are closed.

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi