Chỉnh sửa ngực hỏng

Chỉnh sửa ngực hỏng áp dụng cho trường hợp đã từng qua nâng ngực nhưng kết quả không được như mong đợi. Các trường hợp như: Nâng ngực, treo sa trễ, phẫu thuật thu nhỏ ngực, tái tạo ngực,... đều có thể chỉnh lại được. Phẫu thuật chỉnh sửa ngực học rất phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ phải giỏi chuyên môn cao, các thao tác phải thật chính xác.

1. Nguyên nhân dẫn đến ngực hỏng

Trước khi khách hàng tìm đến phương pháp phẫu thuật nâng ngực thường rơi vào các tình trạng sau: 

 • Ngực nhỏ bẩm sinh, kích thước 2 bên không đồng đều
 • Theo thời gian, qua quá trình sinh đẻ ngực bị lão hóa, chảy xệ
 • Ngực đại phì, có kích thước quá to gây bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày
 • Ngực đã từng nâng nhưng kết quả không mong muốn

Những rủi ro trong phẫu thuật nâng ngực luôn ập đến bất cứ lúc nào nếu như lượng thông tin của khách hàng bị hạn hẹp. Bao gồm cả nguyên nhân chủ quan và khách quan làm đều có thể làm cho kết quả thẩm mỹ hỏng hoàn toàn:

Nguyên nhân chủ quan: 

 • Cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm chuyên môn
 • Quá trình chăm sóc sau hậu phẫu được thực hiện lỏng lẻo, không tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ
 • Bỏ qua những khuyến cáo của bác sĩ
 • Che giấu tình trạng bệnh lý của bản thân

Nguyên nhân khách quan:

 • Túi ngực không đạt tiêu chuẩn, dẫn đến sau khi được đưa vào cơ thể, xuất hiện hiện tượng rò rỉ vật liệu nâng
 • Quá trình phẫu thuật, bác sĩ đã bỏ qua một số bước tưởng chừng như nhỏ nhưng rất quan trọng
 • Dụng cụ Y khoa không được vô trùng tuyệt đối, dẫn đến nhiễm trùng vết thương.

Ngực hỏng, biến dạng sau khi phẫu thuật có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của bản thân

Mức độ rủi ro của các nguyên nhân trên sẽ kéo theo mức độ hỏng của ngực nhiều hay ít. Ngực có bị biến dạng hay không cũng rất quan trọng bởi vì nếu trường hợp hỏng ở mức độ quá lớn thì để khắc phục sẽ mất thời gian lâu và vô cùng tốn kém.

2. Phương pháp chỉnh sửa ngực hỏng tại trung tâm Bác sĩ Khải

Tại Trung tâm thẩm mỹ Bác Sĩ Khải, áp dụng kỹ thuật tiên tiến vào xử lý các ca ngực bị hỏng do phẫu thuật thẩm mỹ trước đó. Phẫu thuật nâng ngực được thực hiện tại bệnh viện quốc tế cùng với đội ngũ bác sĩ có tay nghề - đứng đầu là bác sĩ CKI Đỗ Quang Khải. Quá trình bóc tách khuyết điểm của nền ngực cũ để tân trang lại được thực hiện một cách khéo léo, dựa trên sự chuẩn xác Y khoa.

Tại trung tâm Bác sĩ Khải, chỉnh sửa dáng ngực hỏng là một trong những dịch vụ "hot", được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn

Để đi đến quá trình thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa ngực hỏng, khách hàng phải trải qua các công đoạn kiểm tra sàng lọc, đánh giá những tổn thương để lại của kết quả nâng ngực trước đó. Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành tháo túi ngực cũ ra, loại bỏ toàn bộ phần bị bao xơ, sau khi đã loại bỏ hoàn toàn, bác sĩ sẽ khâu vết thương bằng chỉ thẩm mỹ. Đợi sau 3 tháng, khi vết thương cũ đã hoàn toàn bình phục và không còn dấu hiệu nhiễm trùng, quá trình sửa ngực hỏng bắt đầu được thực hiện bằng cách đặt túi mới vào.

Sửa ngực hỏng là rất khó và mất thời gian khá lâu nên Bác Sĩ Khải luôn khuyến cáo đến khách hàng nếu muốn nâng ngực hãy lựa chọn Trung tâm thật uy tín chất lượng, không nên ham chi phí rẻ mà sa vào vì nếu xảy ra biến chứng rất khó để khắc phục.

3. Khuyến cáo của chuyên gia khi tiến chỉnh sửa ngực hỏng

Bác sĩ tốt nhất

Lựa chọn cơ sở nâng ngực uy tín, bác sĩ có tay nghề, ông bà ta có câu “tiền nào của nấy” không nên tin vào những lời quảng cáo nâng ngực giá rẻ để rồi hậu quả phải nhận lại đôi khi quy đổi bằng cả tính mạng con người.

Túi ngực tốt nhất

Lựa chọn túi nâng ngực chất lượng, an toàn với cơ thể. Việc sử dụng túi ngực kém chất lượng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hoại tử phần ngực của khách hàng


Thời gian nâng ngực

Thời gian sửa ngực hỏng phải cách nhau từ 3 - 6 tháng vì khi đó cơ thể đã bình phục hoàn toàn, vết thương cũng đã lành hẳn. . Vì vậy, hãy kiên nhẫn trong việc chờ đợi thời gian thích hợp để sửa ngực.

4. Quy trình nâng ngực sửa lại đạt chuẩn Y Tế

Bước 1 - Thăm khám tư vấn

Bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng của ngực, xác định ngực hỏng là do nguyên nhân gì để từ đó đưa ra kết luận về phương pháp thực hiện được sử dụng cho khách hàng.

Bước 2 - Xét nghiệm tổng quát

Kiểm tra sức khỏe, làm các xét nghiệm hóa sinh cần thiết dựa trên yêu cầu của bác sĩ chuyên môn để xác định cơ địa khách hàng có đảm bảo ca phẫu thuật an toàn.

Bước 3 - Đo vẽ tỷ lệ dáng ngực

Bằng kĩ thuật và kinh nghiệm của bản thân, bác sĩ sẽ đo vẽ và canh chỉnh tỷ lệ dáng ngực sau khi thực hiện để có được vòng một hài hòa, phù hợp nhất với vóc dáng của khách hàng.

Bước 4 - Thực hiện phẫu thuật

Bác sĩ tiến hành phẫu thật chỉnh sửa ngực hỏng cho khách hàng. Trước tiên, bác sĩ sẽ loại bỏ túi ngực hỏng, chỉnh sửa các cơ bị hư hại, chèn túi ngực mới và cuối cùng khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. Toàn bộ quá trình diễn ra trong vòng 90 - 180 phút tùy theo mức độ hư hại của vòng một.

Bước 5 - Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được trở lại phòng hậu phẫu để được chăm sóc y tế, phát thuốc và hẹn lịch tái khám.

5. Hình ảnh khách hàng sau khi chỉnh sửa ngực hỏng tại trung tâm

6. Câu hỏi thường gặp khi thẩm mỹ nâng ngực sửa lại

6.1  Nâng ngực sửa lại nên thực hiện vết mổ ở vị trí nào?

Hiện nay, nâng ngực có 3 đường cơ bản để rạch đó là: đường chân ngực, đường quầng và đường nách. Không thể tùy tiện chọn đường ngực theo sở thích mà phải dựa trên đánh giá của bác sĩ chuyên khoa, lựa chọn đường đặt túi ngực phù hợp nhất.

6.2 Nếu đi bằng đường nách, vậy có mổ đè lên vết mổ trước đó hay không?

Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ xác định vết mổ cũ ở vị trí nào và sẽ sử dụng phương pháp nâng ngực khác để tránh đè vào vết thương cũ, tuy nhiên nếu khách hàng vẫn mong muốn thực hiện bằng phương pháp cũ, bác sĩ cũng sẽ tiến hành thật cẩn thận để tránh để lại sẹo và những biến chứng có thể xảy ra.

6.3 Phẫu thuật được thực hiện ở đâu? Phòng khám hay bệnh viện?

Với dịch vụ phẫu thuật chỉnh sửa ngực hoặc các đại phẫu tương tự, khách hàng sẽ được thực hiện tại bệnh viện quốc tế Tân Hưng, nơi có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ tối đa và đảm bảo an toàn cho khách hàng suốt quá trình phẫu thuật.

6.4. Tiến hành gây tê hay hay mê?

Nâng ngực là đại phẫu, nên khách hàng sẽ được gây mê và thực hiện tại bệnh viện lớn có đầy đủ trang thiết bị hiện đại và dụng cụ Y khoa.

7. Sơ lược về bác sĩ Đỗ Quang Khải

BS CKI ĐỖ QUANG KHẢI

Giám đốc chuyên môn Klain Beauty Center

- Tốt nghiệp Bác sĩ Đa Khoa trường Đại Học Y Dược TPHCM 

- Tu nghiệp tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ

- Thành viên hội Tạo Hình Thẩm Mỹ ISPRES (Hội phẫu thuật tạo hình hàng đầu thế giới)

- Người tiên phong mang cơn sốt Nâng mũi L Line phủ sóng Việt Nam.

- Hằng năm tiếp nhận và thực hiện hơn 2500 ca nâng ngực, chỉnh sửa ngực hỏng

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi