NÂNG MŨI XONG CÓ ĂN TRỨNG ĐƯỢC KHÔNG?

Bài viết nổi bật

Nâng mũi S Line 3D giá bao nhiêu? Bảng giá cập nhật mới nhất [2021-2022]

Có nên nâng mũi không? Những điều cần biết trước khi nâng mũi

Rate this post

Kiêng cữ trong phẫu thuật nâng mũi là điều vô cùng quan trọng mà bất kỳ khách hàng nào phải nghiêm khắc thực hiện. Tuy nhiên, đa số khách hàng hay đặt câu hỏi: Nâng mũi xong có ăn trứng được không. Đây được xem là thắc mắc chung nhưng hầu hết các cơ sở thẩm mỹ lại không note thực phẩm này vào danh mục kiêng cữ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc đi tìm câu trả lời.

Nâng mũi xong có được ăn trứng hay không?

Nâng mũi có được ăn trứng không? là những thắc mắc mà các điều dưỡng viên và chăm sóc khách hàng tại Trung tâm Bác Sĩ Khải nhận được nhiều nhất từ khách hàng. Tuy nhiên, hiện nay chưa có một nghiên cứu nào khẳng định việc ăn trứng không tốt cho quá trình lành thương. Thế nhưng, dựa theo kinh nghiệm dân gian từ trước đến nay thì việc sử dụng trứng sau khi phẫu thuật nâng mũi sẽ khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường khiến da loang lổ, không đều màu. Hơn nữa, lòng trắng trứng có thể làm tăng quá trình tạo mủ ở vết thương dẫn đến sẹo lồi. 

Vì vậy, để giúp chiếc mũi mới nhanh phục hồi thì tốt nhất là không nên sử dụng trứng trong quá trình phục hồi vết thương.

Lý do nào dẫn đến việc không được ăn trứng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Một số khách hàng cũng có cùng thắc mắc khi đặt những câu hỏi liên quan về trứng. Bác sĩ yêu cần kiêng cữ trứng, tuy nhiên một số thực phẩm liên quan đến trứng hoặc được chế biến từ trứng có sử dụng được không?

Theo bác sĩ CKI Đỗ Quang Khải với những bạn bị cơ địa sẹo lồi, sẹo thâm nặng thì tốt nhất nên kiêng cữ những thực phẩm liên quan đến trứng hoặc có nguyên liệu từ trứng như: Súp, bánh tráng trứng, bánh bông lan, mì tôm trứng,… Tình trạng da thâm đều xuất phát từ tất cả các loại trứng và món ăn chế biến từ trứng nên mọi người nhớ lưu ý nhé.

Sau phẫu thuật bao lâu thì được ăn trứng lại bình thường

  • Cơ địa lành: Bạn sẽ chỉ cần kiêng trứng trong khoảng thời gian từ 15–20 ngày. Sau đó hoàn toàn có thể ăn trứng, tuy nhiên không nên ăn thả phanh một lúc quá nhiều mà nên bổ sung dần dần.

  • Cơ địa dữ, sẹo lồi: Đối với trường hợp này, tốt nhất bạn nên kiêng trứng trong vòng 1 tháng để đảm bảo lớp da non đã được hình thành, ổn định.

Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết này câu hỏi nâng mũi ăn trứng được không đã được giải đáp thỏa đáng. Thay vì việc sử dụng trứng trong những bữa ăn hàng ngày, bạn có thể dùng chúng để chườm ấm, giảm sưng tím, giúp mũi nhanh lành hơn nhé.

Bác sĩ Khải

Bác sĩ Đỗ Quang Khải

- Là một trong những người thuộc top bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Có thể nói Dr Khải chính là người đã mang cơn sốt L-line phủ sóng khắp Sài Gòn.

- Hoàn thành xuất sắc khóa học về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ, bác sĩ Khải đồng thời còn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ

- Bác sĩ Khải đã từng công tác tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ (một trong những bệnh viện danh tiếng hàng đầu Việt Nam), hiện là giám đốc chuyên môn trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Khải.

Bài viết liên quan

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi
Contact Me on Zalo