Tại sao không nên nâng mũi chỉ?

Hiện nay, nâng mũi bằng chỉ được xem là phương pháp nâng mũi được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi thời gian thực hiện nhanh chóng, không cần phải phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp này có hiệu quả như lời đồn, chúng ta hãy đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nâng mũi chỉ là gì?

Nâng mũi chỉ được xếp vào phương pháp nâng mũi không phẫu thuật, chúng được thực hiện bằng cách sử dụng những sợ chỉ bằng Collagen có răng cưa cấy vào sâu dưới da. Sau khi được tiêm trực tiếp vào da mũi, chúng sẽ liên kết các tế bào, nâng cơ nông nhằm kéo cao sóng và tạo độ cao cho chóp mũi. Chúng được chỉ được rất nhiều chị em lựa chọn bởi ưu điểm không cần cần phẫu thuật mà lại cho ra kết quả nhanh, không mất quá nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Nâng mũi chỉ được thực hiện trong vòng 30 phút, các sợi chỉ collagen có đặc điểm sẽ tự tiêu trong một khoảng thời gian nhất định. Khách hàng khi thực hiện phương pháp này, kết quả sẽ duy trì từ 6 - 12 tháng, con số này có thể tăng lên hoặc giảm xuống tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Nếu muốn duy trì dáng mũi cao, khách hàng phải đến cơ sở để tiến hành đặt chỉ vào mũi để định hình.

Hiểm họa rình rập từ phương pháp nâng mũi chỉ

Nhìn chung, nâng mũi chỉ thường được thực hiện tại các spa, các cơ sở thẩm mỹ không có đủ chuyên môn, nghiệp vụ. Như vậy sẽ luôn rình rập rập những nguy hiểm, biến chứng cho các khách hàng. 

Mặc dù nâng mũi chỉ được xếp vào hàng không phẫu thuật, tuy nhiên không vì thế mà bỏ qua những tính an toàn khi thực hiện. Quá trình đưa sợ chỉ vào mũi vẫn rất dễ xảy ra những rủi ro không mong muốn, chỉ cấy và không đều sẽ gây ra tình trạng sóng lệch, không cân đối. Trường hợp nếu sử dụng sợi chỉ không tương thích với cơ thể sẽ có nguy cơ xuất hiện sưng viêm, mưng mủ gây nguy hiểm đến sức khỏe khách hàng và kết quả thẩm mỹ.

Theo Bác sĩ CKI Đỗ Quang Khải: “Thời gian gần đây Trung tâm tiếp nhận rất nhiều ca phẫu thuật tháo chỉ mũi do biến chứng sưng viêm, chỉ không hợp cơ địa,... Phẫu thuật lấy chỉ ra rất phức, nạo vét rất đau đớn. Vì vậy, khách hàng khi tìm đến phương pháp nâng mũi chỉ phải cân nhắc thật kỹ lưỡng.” 

Bác Sĩ Khải cũng khuyến cáo các chị em có nhu cầu làm đẹp thì nên tỉnh táo và sáng suốt, lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, nghiệp vụ cao để thực hiện. Việc ham rẻ, lựa chọn những nơi không uy tín có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và kết quả thẩm mỹ.

Điều trị biến chứng nâng mũi chỉ như thế nào?

Trong nâng mũi, biến chứng xảy ra là điều không ai mong muốn, nhất là đối với phương pháp nâng mũi chỉ. Theo Bác sĩ Đỗ Quang Khải: “Việc điều trị mũi bị biến chứng rất khó khăn nên đòi hỏi phải lựa chọn cơ sở uy tín và bác sĩ có chuyên môn cao mới có thể khắc phục được”.

Đối với biến chứng nâng mũi chỉ, để khắc phục, bạn cần lưu ý các điều sau đây:
- Nếu mũi có dấu hiệu sưng đau trong nhiều ngày, xuất hiện hiện tượng mưng mủ. bạn cần đến ngay cơ sở nâng mũi trước đó để được bác sĩ kiểm tra và xác định nguyên nhân.
- Nếu biến chứng nặng, phải tiến hành phẫu thuật để lấy chỉ ra càng sớm càng tốt. Để lâu ngày sẽ gây hoại tử, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt và sức khỏe của bạn.
Lựa chọn phương pháp thẩm mỹ an toàn, phù hợp với cơ địa từng người.
- Để có được dáng mũi đẹp, bền vững. Bạn có thể tham khảo thêm phương pháp nâng mũi cấu trúc hoặc nâng mũi bọc sụn tại Trung tâm Bác Sĩ Khải.

Bác sĩ Khải

Bác sĩ Đỗ Quang Khải

- Là một trong những người thuộc top bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Có thể nói Dr Khải chính là người đã mang cơn sốt L-line phủ sóng khắp Sài Gòn.

- Hoàn thành xuất sắc khóa học về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ, bác sĩ Khải đồng thời còn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ

- Bác sĩ Khải đã từng công tác tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ (một trong những bệnh viện danh tiếng hàng đầu Việt Nam), hiện là giám đốc chuyên môn trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Khải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bác sĩ Đỗ Quang Khải - CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Mũi